Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển » Hội nhập

Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ Cục Du lịch quốc gia cho biết, hoạt động du lịch năm 2023 đã có sự phục hồi mạnh mẽ, gặt hái được nhiều kết quả tích cực: Tổng số khách du lịch quốc tế trong năm 2023 ước đạt 12,5 triệu lượt khách, vượt chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm (8 triệu lượt) và đạt mục tiêu đã điều chỉnh (12,5 - 13 triệu lượt) của năm 2023.

Chú trọng xây dựng sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP Là địa phương có nhiều sản phẩm nông sản và làng nghề chủ lực, trong quá trình triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội đã phát huy các thế mạnh để đăng ký tham gia chương trình, thúc đẩy các chương trình xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của địa phương.

Tuyên Quang: Giải Cờ vua Thiếu niên, nhi đồng năm 2023 Ngày 6-8, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức Giải Cờ vua Thiếu niên, nhi đồng năm 2023.

Khách quốc tế chi bao nhiêu khi du lịch Việt Nam? Số lượt người nước ngoài đến Việt Nam năm 2022 là 3,6 triệu lượt người. Tính chung, chi tiêu bình quân một lượt khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng nhẹ từ mức 1.141,5 USD năm 2017 lên 1.151,7 USD năm 2019.

Hướng tới xúc tiến xuất khẩu thông minh sản phẩm nông nghiệp Theo nhiều chuyên gia, thời điểm hiện tại rất thích hợp phát triển cộng đồng xúc tiến xuất khẩu thông minh. Như vậy sẽ góp phần mở rộng thị trường quốc tế cho sản phẩm nông nghiệp, thúc đẩy Việt Nam tham gia sâu rộng chuỗi giá trị thực phẩm và đồ uống toàn cầu.

Nhiếp ảnh mang hơi thở Xuân Những cành đào bung nở khắp núi rừng, những đứa trẻ tung tăng trong bộ quần áo mới, đồng bào vùng cao gùi hàng xuống chợ... đã trở nên quen thuộc, gần gũi với người nghệ sỹ nhiếp ảnh. Mỗi năm trôi qua, những hình ảnh về cảnh vật, con người vùng cao ấy luôn mới mẻ và sinh động sau mỗi khoảnh khắc bấm máy của người nghệ sỹ.

Khách bắt đầu sang Việt Nam khi Trung Quốc mở cửa Sáng sớm 8-1, ngày Trung Quốc mở cửa lại, đoàn khách 30 người của tỉnh Lào Cai đã xuất cảnh sang Hà Khẩu (Trung Quốc) và 30 khách du lịch của huyện Hà Khẩu nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Du lịch 2023, Đông Nam Á chờ khách Trung Quốc Các nước Đông Nam Á đang rốt ráo chuẩn bị tốt nhất cho ngành du lịch năm nay với nhiều hy vọng vào lượng khách Trung Quốc khi nước này bỏ quy định cách ly khi nhập cảnh từ ngày 8-1.

Sôi động du lịch dịp nghỉ Tết Dương lịch Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 kéo dài ba ngày, nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng của người dân tăng cao. Từ hơn một tháng trước, các cơ sở lưu trú tại các điểm du lịch nổi tiếng đều được khách đặt kín phòng. Chính quyền địa phương phối hợp các doanh nghiệp đã chủ động xây dựng các sản phẩm du lịch mới, hoạt động văn hóa, thể thao, đồng thời chuẩn bị các phương án tổ chức giao thông, ngăn chặn tình trạng "chặt chém" giá dịch vụ tại các điểm du lịch.

Tuyên Quang: Để mạch nguồn chảy mãi Có lẽ khi khai sinh ra Then, những cư dân cổ xưa ở vùng đất miền núi phía Bắc không ngờ rằng giai điệu này được chắp cánh bay xa trở thành di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của nhân loại. Sự kỳ diệu ấy nằm ở sức sống nội sinh mạnh mẽ trong từng khúc điệu, lời ca, tín ngưỡng đậm dấu ấn văn hóa đồng bào Tày, Nùng, Thái.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6929320 - Đang Online: 159