Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Điểm nhấn phát triển du lịch cộng đồng Lựa chọn nghỉ ngơi tại các homestay, du khách không chỉ đơn thuần đến để lưu trú, tham quan, trải nghiệm. Điều đặc biệt hơn cả, họ đến để được khám phá, thưởng thức những sắc màu, những giá trị văn hóa độc đáo của người dân bản địa.

Tuyên Quang-Bắc Kạn khảo sát mở tua, tuyến du lịch Ngày 20-9, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang-Lâm Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể (Bắc Kạn) tiến hành khảo sát mở tua, tuyến từ Ba Bể sang Na Hang, Lâm Bình và ngược lại.

Yêu thu Xứ Tuyên Tôi dừng lại trước trang sách đang đọc dở, nhìn qua khung cửa sổ lòng thầm nghĩ: “Chớm thu rồi”. Trên vòm cây, những cành lá xòa vào cửa sổ vẫn màu xanh mướt mát để rồi mấy hôm nữa thôi sẽ chuyển sang màu vàng thu.

Vẻ đẹp hội tụ của non nước, mây trời Theo câu hát của bài “Tâm tình cô gái Na Hang” (nhạc sỹ Lê Việt Hòa), chúng tôi vượt hơn trăm cây số từ Hà Nội đến thẳng vùng đất của “Ai lên Tuyên Quang vượt vòng cung Lô-Gâm tới Na Hang quê em/Ai bay trên không tới miền Thượng Lâm/ Thấy chín mươi chín ngọn núi/Đó chính là Na Hang quê em…”

Phát triển du lịch về nguồn: Mỗi điểm đến là một địa chỉ đỏ Quan tâm phát triển du lịch về nguồn, một số chuyên gia, nhà quản lý cho rằng điểm mạnh của loại hình du lịch này tại các địa phương chính là sự phong phú và đa dạng của điểm đến.

Giá trị của Bảo tàng cách mạng Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào có 177 di tích, cụm di tích quốc gia. Với những giá trị lịch sử to lớn, nơi này được ví như một “Bảo tàng cách mạng” của cả nước. Tuyên Quang đang tập trung khai thác giá trị lịch sử khu di tích trong phát triển kinh tế du lịch - lĩnh vực đang được tỉnh tập trung phát triển thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tuyên Quang đón hơn 240.000 lượt khách du lịch trong tháng 8 Trong tháng 8, Tuyên Quang đã đón hơn 240.000 lượt khách, nâng tổng số lượt khách du lịch đến với Tuyên Quang trong 8 tháng năm 2022 đạt 1,6 triệu khách, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 240 tỷ đồng, tăng 45,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Thành phố Tuyên Quang thi mô hình đèn Trung thu Từ ngày 25-8 đến 27-8, thành phố Tuyên Quang tổ chức cuộc thi mô hình đèn Trung thu cấp phường.

Vẻ đẹp hoang sơ ở Bản Biến Ông Chẩu Văn Học, Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn (Lâm Bình - Tuyên Quang) cho biết: "Bản Biến nằm ở độ cao 400m, cư dân trên bản chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao chiếm với gần 90%...".

Địa chỉ đỏ về nguồn Tuyên Quang là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có vị thế chiến lược quan trọng, từng là “Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến” trong 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Với hơn 650 di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng, trong đó có 474 di tích lịch sử, đây là những “bảo tàng sống”, “địa chỉ đỏ” trong công tác giáo dục truyền thống và là địa điểm tham quan hấp dẫn của du khách thập phương.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4047325 - Đang Online: 1292