Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Núi Dùm - Cổng Trời: “Tam Đảo” giữa lòng thành phố Tuyên Quang Với khí hậu trong lành, mát mẻ, khu du lịch sinh thái núi Dùm - Cổng Trời thuộc xóm 15, 16 xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) được nhiều du khách ví như “Tam Đảo” giữa lòng thành phố. Vào những ngày hè, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, nhiều gia đình đã tìm đến để thư giãn và tránh cái nóng oi bức.

Tuyên Quang - “Nơi vẻ đẹp hội tụ” trên các trang, mạng xã hội Ngày 31-7, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, VNPT Tuyên Quang tổ chức Lễ ký kết kế hoạch tổ chức tuyên truyền, quảng bá về du lịch tỉnh Tuyên Quang “Nơi vẻ đẹp hội tụ” trên các trang, mạng xã hội.

Những lớp học du lịch cho nông dân Bắt đầu từ cuối năm 2016, loại hình du lịch cộng đồng nghỉ tại nhà dân (homestay) phát triển và để lại những dấu ấn trong lòng du khách khi đặt chân đến huyện vùng cao Lâm Bình, Na Hang. Để chuyên nghiệp hóa trong hoạt động du lịch này, thời gian qua đã có nhiều lớp tập huấn, dạy nghề hướng dẫn viên du lịch thu hút nhiều học viên là người dân tộc thiểu số tham gia.

Khám phá Động Tiên Được mệnh danh là một Phong Nha giữa đại ngàn Đông Bắc, quần thể Động Tiên thuộc thôn Thống Nhất, xã Yên Phú, Hàm Yên đã mê mẩn biết bao du khách. Để rồi không chờ đến Lễ hội Động Tiên - Chợ quê được tổ chức vào dịp tháng Giêng hàng năm mà vào những ngày hè oi bức, nhiều đoàn khách đã tìm đến Động Tiên để tận hưởng không khí trong lành và thưởng ngoạn cảnh đẹp kỳ vĩ nơi đây.

Pác Tạ nơi giao thoa đất trời Con đường lên trung tâm thị trấn Na Hang khá ngoằn ngoèo, khúc khuỷu, hiện rõ nét đặc trưng của một thị trấn huyện lỵ vùng cao. Đến đèo Cổ Yểng, xã Thanh Tương, phóng tầm mắt xa xa du khách có thể nhìn thấy ngọn núi Pác Tạ sừng sững vươn lên trong những đám mây. Đi thêm chút nữa ra khu vực bến thủy thì đã nhìn thấy rõ hơn ngọn Pác Tạ uy nghiêm soi bóng xuống lòng hồ. Giống như núi Đôi - biểu tượng của huyện Quản Bạ (Hà Giang) thì Pác Tạ là biểu tượng của Na Hang.

Chợ phiên Hùng Lợi Chợ phiên Hùng Lợi (Yên Sơn) họp vào thứ 7 hàng tuần. Chợ không chỉ là nơi để người dân các xã vùng ATK trao đổi, buôn bán hàng hóa mà là dịp họ gặp gỡ, trò chuyện, tăng tình đoàn kết xóm làng. Vài năm trở lại đây, chợ đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người thích khám phá, trải nghiệm văn hóa vùng cao.

Thời điểm “vàng” thu hút khách du lịch Đại dịch Covid-19 đã làm đứt gãy nhiều chuỗi giá trị cung cứng dịch vụ, tiêu dùng, trong đó ảnh hưởng nặng nề nhất là ngành du lịch. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh ta thu hút được 549.500 lượt khách du lịch, bằng 26,9% kế hoạch, giảm 56%; doanh thu xã hội từ du lịch đạt 493 tỷ đồng, bằng 25,9% kế hoạch, giảm 56,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hang Bó Ngoặng Giữa những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, chúng tôi tìm đến hang Bó Ngoặng, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa) để giải nhiệt. Hang Bó Ngoặng là mỏ nước xanh mát bốn mùa. Hang nằm ngay dưới chân núi đá vôi được bao phủ một màu xanh của cây rừng. Phía trên hang, rễ cây cổ thụ vươn dài, bám chặt vào vách đá tạo nên nét nguyên sơ, bí ẩn.

Na Hang hướng tới "du lịch xanh" Với tiềm năng phong phú về cảnh quan thiên nhiên, nét đặc trưng về khí hậu và sự phong phú về văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc, Na Hang đang mở rộng liên kết với các địa phương như Lâm Bình; Bắc Mê (Hà Giang); Ba Bể, Chợ Đồn (Bắc Kạn) nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng du lịch của huyện. Với những giải pháp căn cơ, Na Hang đang hướng tới "du lịch xanh", tạo sức lôi cuốn mạnh mẽ du khách.

Homestay ở Nà Tông Thượng Lâm (Lâm Bình) nổi tiếng là miền đất có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng được ví như "Hạ Long cạn" đã làm nức lòng biết bao du khách. Mảnh đất sơn thủy hữu tình còn gắn với những câu chuyện cổ tích như: Sự tích đèo Ái Au, Sự tích 99 con chim Phượng hoàng về làm tổ... khiến cho hành trình khám phá Thượng Lâm càng trở nên hấp dẫn. Tận dụng lợi thế này, nhiều hộ dân nơi đây đã cải tạo ngôi nhà sàn truyền thống đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1521392 - Đang Online: 2642