Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Tinh khôi hoa Thanh Long Xã Yên phú (Hàm Yên) có 50 ha Thanh Long, vào thời điểm này hoa nở trắng đồi, báo hiệu một mùa bội thu. Sắc trắng của hoa Thanh Long tinh khôi trong nắng mai tôn lên vẻ đẹp của miền quê Yên Phú đang phát triển. Vào mùa hoa nở, du khách đến tham quan sẽ ấn tượng sâu sắc về hoa Thanh Long.

Thác Mạ Héc - điểm đến hấp dẫn ở Hàm Yên (Tuyên Quang) Dòng thác Mạ Héc, tại thôn Thôm Táu, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, hiền hòa, thơ mộng được người dân bản xứ thổi hồn với những sự tích, huyền thoại được lưu truyền từ bao đời.

Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình: Điểm đến lý tưởng trong mùa hè Vào những ngày đầu mùa hè, những ngày nghỉ cuối tuần, lượng khách du lịch đến với huyện Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang) tăng đột biến. Đa phần du khách lựa chọn tuyến du lịch tham quan vùng lòng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình, nơi được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều cảnh đẹp, được ví như “Hạ long trên cạn”, cảnh đẹp non nước đẹp mê hồn ở xứ Tuyên.

Tân Trào, nơi ghi dấu chân Người Xã Tân Trào (Sơn Dương) là nơi cách đây 78 năm, Bác Hồ đã ở và làm việc khi từ Pác Bó (Cao Bằng) về Tuyên Quang lãnh đạo Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền về tay nhân dân, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước, dân tộc. Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhớ về Bác, mỗi người dân Việt Nam lại tìm về Tân Trào.

Làng văn hóa du lịch Nà Tông được chọn quảng bá giới thiệu du lịch trên website APEC Làng văn hóa du lịch Nà Tông (Lâm Bình) là 1 trong 130 bản làng du lịch của 11 nền kinh tế APEC vừa được Ban Thư ký APEC chọn quảng bá giới thiệu du lịch trên website APEC.

Dấu ấn mùa lễ hội: Cách làm mới Chuỗi hoạt động khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang năm 2023 đã khép lại với rất nhiều cảm xúc. Tất cả các chương trình, sự kiện đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Mùa lễ hội năm nay được đánh giá có nhiều điểm mới.

Khát vọng trở thành khu du lịch sinh thái Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đã từng nói, giá trị của du lịch nông nghiệp, nông thôn không chỉ nâng cao thu nhập cho người dân, kinh tế cho địa phương mà còn tạo ra những giá trị vô hình khác.

Dấu ấn lễ hội khinh khí cầu ở Lâm Bình Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế lần thứ II tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra trong sự háo hức của hàng nghìn du khách và người dân. Đây là một trải nghiệm rất thú vị khi những chiếc khinh khí cầu khổng lồ đa sắc màu cất cánh bay từ từ lên cao giữa bầu trời trong xanh, hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nơi đại ngàn của huyện vùng cao Lâm Bình.

Tuyên Quang đón gần 145 nghìn lượt khách trong dịp nghỉ lễ Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 (từ 29-4 đến 3-5-2023), toàn tỉnh ước đón gần 145.000 lượt khách, tăng 5% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 139 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Công suất sử dụng phòng đạt từ 60 - 70%.

Sôi động Lễ hội ánh sáng khinh khí cầu Tối 29-4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ hội ánh sáng khinh khí cầu.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 5440599 - Đang Online: 1449