Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Khảo sát du lịch huyện Lâm Bình Từ ngày 22 đến ngày 24-10, Đoàn khảo sát du lịch (FAMTRIP) phối hợp với UBND huyện Lâm Bình tiến hành khảo sát thực tế về tiềm năng phát triển du lịch huyện Lâm Bình.

Chợ đêm Na Hang Chợ đêm Na Hang được tổ chức vào tối thứ bảy, chủ nhật hằng tuần đang trở thành điểm hẹn thu hút khách gần xa trong ngày nghỉ cuối tuần.

Chuyên nghiệp hóa hoạt động du lịch Một trong 2 khâu đột phá “phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng” đã được đề ra trong báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Để nhanh chóng hiện thực hóa Nghị quyết, ngay sau đại hội huyện Na Hang đã triển khai nhiều giải pháp xây dựng cơ sở hạ tầng, quy hoạch bến bãi đón tiếp du khách. Theo đó, việc chuyên nghiệp hóa hoạt động du lịch cũng đặc biệt được quan tâm, thời gian qua đã có nhiều lớp tập huấn, dạy nghề hướng dẫn viên du lịch thu hút nhiều học viên là người dân tộc thiểu số tham gia.

Khai trương chợ đêm Na Hang Tối 9-10, UBND huyện Na Hang tổ chức Lễ khai trương chợ đêm. Tới dự có đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, lãnh đạo Sở Công thương, UBND huyện Na Hang cùng đông đảo người dân và khách du lịch.

Du lịch sinh thái Bản Biến những bước đi đầu trên con đường phát triển Chiêm Hóa được biết đến là địa điểm du lịch có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ với nhiều danh thắng và di tích lịch sử, cùng với đó là tiềm năng về du lịch sinh thái. Trong thời gian qua, phát huy yếu tố điều kiện tự nhiên vốn có, huyện Chiêm Hóa đã bắt đầu có những bước đi quan trọng trên con đường phát triển. Một trong những điểm đến hấp dẫn trong du lịch sinh thái ở Chiêm Hóa phải kể đến Điểm du lịch sinh thái Bản Biến, xã Phúc Sơn, nơi có nhiều hang động, thác nước kỳ vỹ cùng môi trường tự nhiên, không gian trong lành.

Homestay: Giúp quảng bá văn hóa địa phương Cùng với sự phát triển du lịch homestay thì nhiều dịch vụ ra đời như: Ẩm thực, tham quan, trải nghiệm, mua sắm quà lưu niệm… Trong đó thưởng thức các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do người dân bản địa biểu diễn đã thu hút du khách. Nhận thấy được tiềm năng từ hoạt động văn hóa văn nghệ này, trên địa bàn tỉnh nhiều đội văn nghệ homestay ra đời góp phần giữ gìn, quảng bá truyền thống người Tày, Dao, Nùng, Cao Lan…

Sơn Dương nghĩa là gì? Thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện ý kiến cho rằng Sơn Dương, có nghĩa là Dê Núi, như vậy huyện Sơn Dương mang tên của loài dê núi. có người để lý giải cái tên này đã dẫn câu thơ của nhà thơ Nông Quốc Chấn viết những năm 60 của thế kỷ trước:

Kết nối lịch sử với du khách Những ngày vào thu của tiết trời tháng 9, tôi có dịp trở về Tân Trào (Sơn Dương). Cái se lạnh đặc trưng vào sáng sớm của miền sơn cước hòa lẫn với tiếng gió vi vu, tiếng róc rách của dòng suối Thia cùng những bản nhạc du dương ca ngợi quê hương, cách mạng, Bác Hồ phát trên hệ thống âm thanh vừa đưa vào sử dụng khiến tôi vô cùng xúc động.

Phát triển du lịch thời dịch Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch và doanh thu xã hội từ du lịch của tỉnh 8 tháng năm 2020 giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước bối cảnh đó, ngành du lịch tỉnh đã xây dựng kịch bản với nhiều giải pháp bảo đảm phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển du lịch đã đề ra.

Xã Thổ Bình huyện Lâm Bình chú trọng phát triển du lịch cộng đồng Homestay Phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương có điều kiện về bản sắc văn hóa, vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, con người thân thiện, giàu lòng mến khách. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Thổ Bình đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn một số hộ gia đình trên địa bàn phát triển loại hình dịch vụ du lịch Homestay. Bước đầu đã có khởi sắc, giúp người dân có thêm công ăn việc làm và thu nhập.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1748189 - Đang Online: 748