Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Mùa hè sôi động ở Bản Ba Không chỉ được biết đến là vùng đất còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lâu đời của đồng bào dân tộc Tày, Dao, xã Trung Hà (Chiêm Hóa) từ lâu còn nổi tiếng với thác Bản Ba, dòng thác nguyên sơ, hùng vĩ, nước chảy quanh năm và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn đối với du khách.

Lâm Bình: Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng Lâm Bình được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên rất đa dạng và phong phú với lòng hồ rộng trên 8 nghìn ha, phong cảnh trữ tình, nên thơ, hùng vĩ...

Tuyên Quang đưa hát Then vào hoạt động du lịch để thu hút du khách Tỉnh Tuyên Quang đã đưa nghệ thuật hát Then vào hoạt động du lịch, nhằm mang đến cho du khách những cảm nhận mới trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Du lịch cộng đồng góp phần gìn giữ trang phục truyền thống Đến với vùng đất Na Hang, Lâm Bình ngoài việc ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên, núi đồi và thưởng thức những món ăn đặc sản của quê hương, bạn còn được hóa thân thành những chàng trai, cô gái bản Tày, Dao, Pà Thẻn… cũng là những trải nghiệm khá thú thú vị trong chuyến hành trình khám phá vùng đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Khảo sát tiềm năng phát triển du lịch Tuyên Quang Từ ngày 20-4 đến 24-4, Đoàn khảo sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khảo sát một số điểm du lịch tiềm năng trên địa bàn huyện Hàm Yên, Yên Sơn, Sơn Dương, thành phố Tuyên Quang.

Trải nghiệm Hồ Nà Nưa Bơi mảng - hát Then trên hồ Nà Nưa tại Khu du lịch Quốc gia Tân Trào (Sơn Dương) đang trở thành điểm đến thu hút nhiều khách trong và ngoài tỉnh mỗi khi đến với Sơn Dương. Đến đây, du khách được trải nghiệm bơi mảng trên hồ, đắm mình trong không gian yên tĩnh của non nước hữu tình, hòa mình với những điệu hát Then mượt mà của người dân tộc Tày.

Lâm Bình đưa vào khai thác tua du lịch ngắm hoa gạo Hưởng ứng Lễ khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2022, tối 1-4, tại sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình), UBND huyện Lâm Bình sẽ tổ chức các hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Lâm Bình với nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn.

Tuyên Quang: Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch Những năm gần đây, loại hình du lịch nông nghiệp của tỉnh ta phát triển dựa trên điều kiện tự nhiên sẵn có, từ đó tạo mối liên kết đem lại hiệu quả kinh tế cao. Sự tham gia trực tiếp của nông dân đã tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch của địa phương.

Trải nghiệm du lịch sinh thái Những năm trở lại đây, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm đã và đang trở thành điểm nhấn trong phát triển du lịch của tỉnh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 “hoành hành” suốt gần 2 năm qua tác động tiêu cực đến ngành du lịch, thì du lịch sinh thái đang cho thấy những lợi thế vượt trội.

Na Hang khôi phục các hoạt động du lịch UBND huyện Na Hang vừa có kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid – 19.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3520314 - Đang Online: 628