Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Tuyên Quang - Hấp dẫn các loại hình du lịch sinh thái Những ngày hè oi ả này, nhìn những cung đường thưa thớt bóng cây ở các nơi mới nhận ra Tuyên Quang đang rợp mát màu xanh cây cối. Trước kia, rừng Tuyên Quang là An toàn khu che chở cho Bác Hồ và các cơ quan Trung ương lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám thành công và lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược thắng lợi. Ngày nay rừng Tuyên Quang với độ che phủ đến 65% đang vừa là nguồn kinh tế quan trọng của tỉnh, vừa là điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách gần xa.

Lâm Bình với tiềm năng phát triển các loại hình du lịch Lâm Bình là huyện có tiềm năng để phát triển nhiều loại hình Du lịch, 4 năm trở lại đây, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các ban ngành của đã có nhiều thành tựu trong lĩnh vực Du lịch tại địa phương.

Lâm Bình những tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch khi hoạt động trở lại sau thời gian cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19 Sau khi có Chỉ thị số 19 của Thủ tương Chính phủ, UBND huyện Lâm Bình đã có văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Cho phép các khu, điểm du lịch, danh thắng, các điểm du lịch cộng đồng, cơ sở kinh doanh lưu trú, homestay cùng các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn huyện được phép hoạt động trở lại. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, các điểm du lịch trên địa bàn huyện Lâm Bình đã đón khá động du khách đến thăm quan, lưu trú. Cùng với việc tiếp đón du khách, các điểm Homestay trên địa bàn huyện cũng đã chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngôi nhà ông Nguyễn Tiến Sự ở Tân Trào Ông Nguyễn Tiến Sự - Chủ nhiệm Việt Minh làng Kim Long (nay là làng Tân Lập), xã Tân Trào (Sơn Dương). Ngôi nhà của ông Nguyễn Tiến Sự vinh dự là nơi Bác Hồ ở khi Người từ Pác Bó, Cao Bằng về Tân Trào từ ngày 21-5 đến cuối tháng 5 - 1945. Bác ở đây trước khi rời lên lán Nà Nưa.

Tuyên Quang: Lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội, hoạt động du lịch trong 4 tháng đầu năm đã bị “đóng băng”. Các cơ sở du lịch, nhà hàng, khách sạn phải tạm dừng hoạt động, do đó, lượng khách đến với tỉnh giảm đến trên 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Để lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch, nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện tốt du lịch an toàn, bảo đảm vừa chống dịch vừa thu hút du khách đến tỉnh.

Quảng trường Nguyễn Tất Thành: Niềm tự hào của người dân Tuyên Quang Cách đây tròn 5 năm, đúng vào ngày sinh nhật Bác 19-5, tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang. Công trình được đặt tại vị trí trung tâm thành phố Tuyên Quang không chỉ tạo dấu ấn về cảnh quan, kiến trúc đô thị mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa, chính trị, lịch sử của người dân Tuyên Quang nói riêng và người dân cả nước nói chung khi đến Tuyên Quang.

Tuyên Quang: Du lịch bắt nhịp trở lại Tiếp nối thành công đón trên 1,7 triệu lượt khách năm 2019, năm nay tỉnh ta kỳ vọng đón trên 2 triệu lượt khách. Nhưng sự kỳ vọng đó đã bị “đứt gánh” vì đại dịch Covid-19. Các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh rơi vào tình cảnh đóng băng. Nhưng trong cái khó, ló cái khôn, hiện ngành du lịch tỉnh nhà đang tìm cách tái thiết, vượt qua khó khăn.

Ngày mới ở vùng chiến khu Trong những ngày tháng tư lịch sử, lần theo những câu thơ thấm đượm ân tình: “Mình đi mình có nhớ mình/Tân Trào, Hồng Thái, mái đình, cây đa”, chúng tôi về với vùng chiến khu Sơn Dương - vùng đất linh thiêng cội nguồn cách mạng. Vùng quê hiển hách ấy đang thay da, đổi thịt, từng bước phát triển với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng nông thôn và tư duy đổi mới trong sản xuất của người dân.

Phòng chống dịch Covid 19: Sẽ gặp lại nhau khi hết dịch Đó là thông điệp của Công ty TNHH Vietrantour được đăng tải trên Fanpage Vietrantour Tuyen Quang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Và đây cũng là mong muốn của nhiều tổ chức, cá nhân làm du lịch khi mùa dịch qua đi.

Trống sành nhạc cụ độc đáo của người Cao Lan Ở Tuyên Quang, dân tộc Cao Lan hay còn gọi là Sán Chay có dân số đông thứ 3 sau dân tộc Kinh, Tày, Dao, khoảng trên 60 nghìn người, chiếm 36% số người Cao Lan ở Việt Nam.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1305029 - Đang Online: 3306