Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Tuyên Quang đón gần 2,3 triệu lượt khách du lịch Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, trong 9 tháng năm 2023 toàn tỉnh đón gần 2,3 triệu lượt khách du lịch, đạt 91% kế hoạch năm, tăng 7,7% so với cùng kỳ; tổng thu từ dịch vụ du lịch đạt 2.687 tỷ đồng, bằng 90% kế hoạch năm, tăng 24% so với cùng kỳ.

Kết nối, phát huy giá trị các di sản để phát triển du lịch Di sản văn hóa, thiên nhiên là yếu tố quan trọng để khai thác, phát triển du lịch; ngược lại, du lịch cũng mang lại sức sống, góp phần tạo ra nguồn lực để tôn tạo, tu bổ, phát huy giá trị di sản.

Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 Từ ngày 20-27/9, tại Tuyên Quang sẽ diễn ra Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được tỉnh Tuyên Quang thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 đang đến gần. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách đến với Tuyên Quang trong dịp lễ hội.

Khám phá Na Hang vùng đất huyền thoại Là một huyện vùng cao thuộc tỉnh Tuyên Quang, cách trung tâm thành phố khoảng 100km, Na Hang nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên, cảnh quan kỳ vĩ, huyền ảo. Dưới sự sắp đặt của bàn tay tạo hóa, nơi đây đã trở thành một trong những tiềm năng du lịch lớn nhất tại mảnh đất xứ Tuyên.

Hồng Thái điểm nhấn của du lịch xứ Tuyên Được tạo hóa ban tặng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống rừng nguyên sinh, thảm thực vật phong phú cùng cộng đồng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, huyện miền núi Na Hang, tỉnh Tuyên Quang được nhắc đến như một “điểm sáng” với nhiều tiềm năng và thế mạnh phát triển du lịch ở xứ Tuyên.

Ấn tượng với Giải thi trình diễn kỹ năng lái xe ô tô địa hình tỉnh Tuyên Quang năm 2023 Ngày 9-9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Câu lạc bộ xe địa hình Việt Nam tổ chức Giải thi trình diễn kỹ năng lái xe ô tô địa hình tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Sôi động không khí "Trung thu sớm" ở Tuyên Quang Mặc dù còn hơn 20 ngày nữa mới đến Lễ hội Thành Tuyên, nhưng những ngày này, khắp các con phố của thành phố Tuyên Quang đã trở nên vô cùng náo nhiệt và rực rỡ sắc màu. Đến Tuyên Quang thời điểm này, du khách sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội Trung thu lớn nhất cả nước, chiêm ngưỡng những mô hình đèn khổng lồ gắn với văn hóa dân gian, lịch sử hay các nhân vật hoạt hình tuổi thơ được chế tác công phu, lộng lẫy tạo nên nét văn hóa hết sức độc đáo riêng có của Tuyên Quang.

Sự tích núi nàng tiên chú khách Đã lâu lắm, không ai nhớ rõ năm nào, ở vùng Thượng Lâm, Lâm Bình (Tuyên Quang) cũng như các bản làng người Tày đã có ngề trồng bông, kéo sợi, dệt thổ cẩm. Những tấm thổ cẩm làm mặt chăn, mặt gối, mặt địu mới đẹp làm sao. Ngày chợ phiên hay ngày Hội Lồng Tông, khăn áo như ngàn mây ngũ sắc trên mặt đất.

Tuyên Quang đón gần 120.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 2-9 Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp nghỉ lễ 2-9 (từ 1 đến 4-9-2023), toàn tỉnh đón gần 120.000 lượt khách du lịch, tổng thu du lịch đạt gần 96 tỷ đồng, công suất sử dụng tại các cơ sở lưu trú đạt 80%.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6080843 - Đang Online: 3123