Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Nhảy lửa Sản phẩm du lịch độc đáo Ở Tuyên Quang nghi lễ nhảy lửa có ở các dân tộc: Pà Thẻn, Dao, Cao Lan. Song, độc đáo và chuyên nghiệp hơn cả là nghi lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn, Hồng Quang (Lâm Bình). Nhờ sự độc đáo, kỳ bí của nghi lễ mà thường vào dịp đầu xuân năm mới, huyện Lâm Bình tổ chức Lễ hội Lồng tông và Ngày hội văn hóa các dân tộc đều đưa nghi lễ nhảy lửa vào trình diễn, quảng bá đến công chúng, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch tham gia.

Sơn Dương đón trên 761 nghìn lượt khách du lịch Huyện Sơn Dương hiện có 205 di tích lịch sử, văn hóa và 14 cơ sở lưu trú.

Mơ màng với "Hạ Long giữa đại ngàn" Lâm Bình là một huyện vùng cao ở phía bắc tỉnh Tuyên Quang, có địa hình nhiều núi đá vôi, thấp dần từ bắc xuống nam, khí hậu mát mẻ dễ chịu, tạo nên cảnh quan thiên nhiên núi non hùng vĩ, với nhiều nét đẹp mơ màng đến mức có người đã ví cảnh quan thiên nhiên ở Lâm Bình như là một "Hạ Long" giữa đại ngàn.

Tuyên Quang: Hướng đến sự chuẩn mực trong hoạt động du lịch Trong rất nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức du lịch, các giảng viên đều dành thời lượng đáng kể đề cập đến cách ứng xử của cộng đồng dân cư trong việc thu hút, giữ chân du khách. Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành đã giúp định hướng hành vi, thái độ, cách ứng xử trong các hoạt động du lịch.

Bước đột phá trong phát triển du lịch ở huyện vùng cao Lâm Bình - Tuyên Quang Lâm Bình là huyện vùng cao của tỉnh Tuyên Quang với nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng... Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, quảng bá hình ảnh, các sản phẩm du lịch... Lâm Bình đã từng bước khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Nhờ phát triển du lịch, dịch vụ đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã từng bước được cải thiện và nâng cao.

Hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Tuyên Quang - Hà Giang Ngày 30-11, UBND thành phố Tuyên Quang phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang và Hà Giang tổ chức Tọa đàm hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Tuyên Quang - Hà Giang. Dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương, đại diện các công ty lữ hành trong và ngoài nước.

Mùa “săn” mây ở Na Hang Những ngày mùa đông này lên huyện vùng cao Na Hang, đến đèo Cổ Yểng sẽ nhìn bao quát cả khung cảnh thị trấn, xa xa có ngọn Pác Tạ vươn lên từ lòng hồ đang bồng bềnh trong mây. Sự huyền bí, lãng mạn đó càng làm tăng sự tò mò, phấn khích trong lòng du khách. Vì vậy mùa “săn” mây ở đây càng trở nên hấp dẫn…

'Nàng tiên xanh' của núi Những tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với các nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao, Tày, Mông tạo nên một Na Hang vừa thơ mộng, lãng mạn, vừa bí ẩn. Na Hang không chỉ được ví như "Hạ Long cạn" mà còn được nhiều du khách ví như "Nàng tiên xanh" của núi...

Sức trẻ Tài Ngào Lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian truyền lại về chàng trai Tài Ngào, những chàng trai, cô gái ở huyện Lâm Bình đã thành lập Hợp tác xã Thanh niên Thượng Lâm. Bằng sức trẻ và tinh thần sáng tạo, không ngại gian khó, những trái ngọt đầu tiên đã đến với Hợp tác xã Thanh niên Thượng Lâm.

Một “Hạ Long giữa đại ngàn” Nhiều nơi nổi tiếng gắn liền với biệt danh “Hạ Long trên cạn” như Thung Nai ở Hoà Bình, Tràng An ở Ninh Bình hay hồ Tà Đùng ở Đắk Nông. Tuy nhiên, nếu có dịp đến Tuyên Quang, bạn sẽ phải thốt lên bởi khó nơi nào khơi gợi về hình ảnh “rồng phun châu nhả ngọc” xuống mặt nước phẳng lặng hơn hồ Na Hang – Lâm Bình.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 857665 - Đang Online: 3065