Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Lưu giữ văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch Văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh được xem như một dư địa rộng lớn để phát triển ngành “công nghiệp không khói”. Nhiều địa phương đã tận dụng tốt cơ hội này, để dấu ấn của những nét văn hóa truyền thống hòa quyện với cảnh sắc địa phương.

Chùa Linh Thông Chùa Linh Thông thuộc tổ 10, phường Tân Hà là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp ở TP Tuyên Quang.

Na Hang khởi động mùa du lịch Ngay sau Tết Nguyên đán, Na Hang đón nhận những tín hiệu vui khi thu hút khá nhiều du khách đến ngắm hoa lê tại xã Hồng Thái, tham gia trải nghiệm trình diễn xe địa hình, đua xuồng hơi cao tốc và biểu diễn dù lượn tại khu vực Bến thủy. Những hoạt động này làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch chào đón du khách, đồng thời nâng cao hiệu quả quảng bá giới thiệu, thu hút nhà đầu tư du lịch.

Linh thiêng đền Pác Tạ Đền Pác Tạ (Na Hang) là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong tua du lịch tham quan, khám phá hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình. Đền thờ phụng và tưởng nhớ vị hôn thê của Tướng quân Trần Nhật Duật. Di tích đền Pác Tạ là một trong những dấu tích còn lại minh chứng cho cuộc kháng chiến chống Nguyên - Mông lần thứ hai năm 1285: vị tướng tài giỏi Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật lúc đó trấn thủ vùng đất Tuyên Quang.

Tuyên Quang: Hướng đi mới cho du lịch Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Đây là nghị quyết nhằm thực hiện tốt một trong ba khâu đột phá đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Lâm Bình phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP Lâm Bình có nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thủy hữu tình và là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của 13 dân tộc thiểu số. Hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình rộng hơn 8.000 ha, thì huyện Lâm Bình có trên 4.000 ha diện tích mặt nước. Với những thắng cảnh hấp dẫn khác như: Động Song Long, thác Khuổi Nhi, Khuổi Súng, Nặm Me và hang Phia Vài… Qua đó cho thấy, tiềm năng phát triển du lịch của huyện rất lớn. Đặc biệt, huyện có khí hậu mát mẻ, dễ chịu trong các mùa, phù hợp cho du khách ghé thăm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm; sự đa dạng về nét văn hoá đặc trưng của các dân tộc bản địa cũng tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Cách làm Homestay Tài Ngào Giữ nguyên cốt nhà sàn truyền thống để làm homestay, dùng Smartphone và mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, nhờ đó Homestay Tài Ngào, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình) đã được nhiều khách du lịch biết đến, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn.

Kết nối du lịch xứ Tuyên Xuất phát từ mong muốn kết nối du lịch xứ Tuyên, cuối năm 2020, chị Đặng Vân Anh đã thành lập Công ty Thương mại dịch vụ và Du lịch Thành Tuyên tại thành phố Tuyên Quang. Công ty hoạt động trên 3 lĩnh vực chính, gồm Homestay A Phủ tại xã Thượng Lâm (Lâm Bình), nhà hàng ẩm thực Phố Núi và gian hàng nông sản OCOP Tuyên Quang (đối diện Quảng trường Nguyễn Tất Thành).

Khai thác tiềm năng địa phương Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Cô Sơn Nữ có trụ sở tại phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang) do Giám đốc Chẩu Thị Nga điều hành. Thành lập cuối năm 2019, nhưng chỉ hoạt động được một thời gian ngắn, cũng như nhiều doanh nghiệp du lịch khác, Công ty của Nga gặp không ít khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bùng nổ và khó kiểm soát.

Khơi dòng du lịch nội địa Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là du lịch lữ hành. Thích ứng với tình hình mới, Công ty lữ hành Vietrantour tìm ra những điểm đến mới, cung cấp dịch vụ giá tốt thu hút khách du lịch nội địa.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2169554 - Đang Online: 1832