Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Trải nghiệm du lịch sinh thái Những năm trở lại đây, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm đã và đang trở thành điểm nhấn trong phát triển du lịch của tỉnh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 “hoành hành” suốt gần 2 năm qua tác động tiêu cực đến ngành du lịch, thì du lịch sinh thái đang cho thấy những lợi thế vượt trội.

Na Hang khôi phục các hoạt động du lịch UBND huyện Na Hang vừa có kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid – 19.

Du lịch Online: Giải pháp kích cầu du lịch Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khách du lịch chưa đến được Tuyên Quang thì việc đưa mô hình du lịch trực tuyến (Online tour) vào phục vụ du khách, giúp du khách trong và ngoài nước biết đến du lịch của tỉnh là cần thiết. Thông qua tour du lịch Online có thể quảng bá hình ảnh, ẩm thực và các sản phẩm du lịch Tuyên Quang thu hút du khách đến tham quan.

Cao đường điểm hẹn du lịch Chiếc sedan chở 5 người cài số 1 rồ ga từ từ bò 9 km đường bê tông độ dốc lớn từ trung tâm xã Yên Thuận (Hàm Yên) lên thôn Cao Đường. Nằm ở độ cao gần 1.000 m so với mực nước biển, Cao Đường hiện ra với một thung lũng mùa vàng, xung quanh là những ngọn núi phảng phất mây phủ với rừng cây nguyên sinh đẹp. Ai lên đây đều có chung một cảm nhận, nơi đây đang trở thành điểm hẹn du lịch hấp dẫn du khách gần xa.

Những sản phẩm du lịch độc đáo Đa dạng các sản phẩm du lịch bằng cách đưa sản phẩm OCOP vào làm quà tặng đã đem lại hiệu quả “kép”. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các địa phương trong tỉnh khai thác, phát triển du lịch cũng như tạo đà cho sản phẩm OCOP vươn xa.

Người Dao ở Sơn Phú Không chịu ngồi im đợi khách du lịch đến, đồng bào Dao ở Sơn Phú (Na Hang) đã có cách làm riêng để quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất và con người nơi đây.

Những thác nước tuyệt đẹp trên cung đường du lịch Na Hang - Lâm Bình Khu Bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình (Tuyên Quang) nằm giữa những cánh rừng đại ngàn dọc đôi bờ sông Gâm và sông Năng có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động, thực vật quý hiếm, nhiều hang động kỳ thú đặc biệt là những thác nước tự nhiên thơ mộng. Những ngày hè nóng nắng còn gì tuyệt hơn khi thả mình giữa những thác nước hùng vĩ.

Quán cà phê độc lạ ở Tuyên Quang có cây mít trĩu quả mọc giữa nhà Cứ mỗi mùa mít đến, Quán cafe Cây Mít (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) lại thu hút đông khách đến tham quan, chụp ảnh vì nét độc lạ mà ít quán cafe nào có được.

Đồng bào Tày làm homestay Với lợi thế riêng, nhiều bản làng người Tày đã cải tạo ngôi nhà sàn truyền thống để làm du lịch homestay. Cách làm này bước đầu đã tạo sức lan tỏa và được du khách thích thú trải nghiệm.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2956273 - Đang Online: 920