Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Tuyên Quang: Độc đáo với Lễ hội bắt cá bằng tay không ở Na Hang Sau 2 năm không tổ chức do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhằm quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại địa phương. Ngày 31/1/2023 (tức ngày 10 tháng Giêng), UBND xã Năng Khả (Na Hang) đã tổ chức Hội thi bắt cá bằng tay gắn với Lễ hội Lồng tồng.

Du xuân vùng cao Du Xuân sau Tết Nguyên đán đã trở thành phong tục của người Việt Nam. Các xu hướng chính của du khách lựa chọn thường là du lịch tâm linh đầu năm và số khác thường chọn tới vùng cao vào Xuân bởi đây là mùa hoa đào, hoa mận, hoa lê, hoa cải… đua nở và để tận hưởng không khí của nhiều lễ hội đặc sắc. Dịp nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 21 đến ngày 25-1 toàn tỉnh đón đón trên 58.000 lượt khách du lịch, tăng 53% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch đạt gần 60 tỷ đồng.

Khai mạc các hoạt động Lễ hội Lồng Tông huyện Chiêm Hóa 2023 Từ ngày 27 đến 29-1, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ hội Lồng Tông năm 2023.

Mùa xuân lễ Mẫu Nhiều áng ăn chương, nhiều trang sách sử viết rằng, cứ mỗi độ xuân sang, từng đoàn người, tốp năm tốp bảy, khăn lượt áo chảy ngược lên xứ Tuyên. Phải chăng vì xứ Tuyên mờ ảo màn sương là một miền Văn hóa tâm linh.

Nét đẹp Na Hang Một ngày rong ruổi trên thuyền xuôi lòng hồ Na Hang (tỉnh Tuyên Quang) du khách sẽ được thưởng lãm cảnh đẹp thiên nhiên sông núi mênh mông, trùng điệp, thả hồn mình trong cảnh sắc hồn hậu, quyến rũ lòng người

Tạo điểm nhấn ấn tượng Nếu bạn là người yêu thích du lịch, hãy ghé thăm thành phố Tuyên Quang để tham quan, tìm hiểu về những địa danh, nét văn hóa đặc sắc ở đây.

Na Hang: Đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái Na Hang được thiên nhiên ưu ái ban cho rất nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Từ những cánh rừng nguyên sinh kỳ vĩ, đến hồ sinh thái bạt ngàn và núi non hùng vĩ, thơ mộng, tất cả tạo nên một bức tranh thuỷ mặc đầy ấn tượng.

Chủ động đón làn sóng du lịch đầu năm Khi đời sống khá giả, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhu cầu hưởng thụ trong những ngày Tết cũng thay đổi, nhiều người chọn cách đi du lịch để trải nghiệm, khám phá thiên nhiên và bản sắc văn hóa dân tộc. Nắm được xu hướng này, các địa phương trong tỉnh đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, du lịch đa dạng, phong phú nhằm hút khách dịp đầu năm.

Tuyên Quang đón gần 36.000 lượt khách trong 3 ngày nghỉ lễ Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch (từ 31-12-2022 đến 2-1-2023), toàn tỉnh ước đón gần 36.000 lượt khách du lịch, tổng thu du lịch đạt gần 33 tỷ đồng.

Lung linh Thành Tuyên Du khách một lần đến thành phố Tuyên Quang hẳn không thể nào quên vẻ đẹp lung linh của thành phố về đêm. Mỗi điểm dừng chân bên thành cổ, cầu Nông Tiến, cầu Tình Húc, hồ Tân Quang, phố đi bộ... luôn để lại những cảm xúc ngọt ngào.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4662286 - Đang Online: 1240