Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Lâm Bình phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP Những năm qua, huyện Lâm Bình đã tích cực quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương, đặc biệt là phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng homestay gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc để tạo ấn tượng và thu hút du khách thập phương.

Lâm Bình giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại các Homestay Hình thức du lịch cộng đồng hay còn gọi là Homestay tại huyện Lâm Bình đang ngày càng phát triển, từ đó vừa đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, vừa quảng bá vừa bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc nơi đây.

Trải nghiệm vườn đào Nông Tiến Tham quan, trải nghiệm vườn đào Nông Tiến (phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang) là cái thú được nhiều người lựa chọn vào dịp Tết đến, xuân sang. Bởi theo quan niệm của người Việt, hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, sum vầy. Vì vậy, chụp ảnh bên vườn đào là sự lựa chọn của không ít gia đình không chỉ để có những bức ảnh xuân ý nghĩa mà còn nhằm nhắc nhở mỗi thành viên về một cái Tết đoàn viên, ấm áp.

Hồng Thái mùa hoa lê Mùa hoa lê ở Hồng Thái (Na Hang) là mùa được nhiều người chờ đón trong năm. Những bức ảnh check-in từ vườn lê được đăng tải trên mạng xã hội những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Màu trắng tinh khôi của hoa lê bung nở giữa đại ngàn đã khiến bao người mê mẩn, để rồi đến hẹn lại lên, cứ vào mùa lê nở là họ lại thổn thức tìm về.

Homestay Nặm Đíp và Homestay Khuôn Hà đạt tiêu chí chuẩn ocop ba sao Những năm qua, huyện Lâm Bình đã tích cực quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương; đặc biệt là phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng homestay gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc để tạo ấn tượng và thu hút khác thập phương.

Lâm Bình phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch Khám phá mạo hiểm Lâm Bình là một trong những huyện miềm núi của tỉnh Tuyên Quang, có độ che phủ rừng đạt trên 75%. Thảm rừng nhiệt đới xanh quanh năm, hệ động vật, thực vật đa dạng, phong phú.

Nền tảng phát triển du lịch Để phát triển du lịch phải có sự khác biệt để thu hút du khách. Tuyên Quang đã phát huy những khác biệt độc đáo của địa phương thành lợi thế để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, khâu đột phá để phát triển. Đó là du lịch lịch sử, văn hóa, lễ hội, sinh thái và nghỉ dưỡng đã cuốn hút du khách. Đây là yếu tố nền tảng đang được tỉnh ta phát huy giá trị.

Thác Nặm Me điểm du lịch kỳ thú Danh thắng thác Nặm Me, xã Khuôn Hà (Lâm Bình) là con thác lớn trong vùng, có chiều dài khoảng 4.000m với 15 tầng thác, xen giữa các tầng thác lớn là những tầng thác nhỏ có lưu lượng nước khá đều quanh năm.

Điểm nhấn mang tên “Homestay” Mặc dù mới phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây, song homestay đã trở thành điểm nhấn đặc sắc của ngành du lịch tỉnh. Các mô hình homestay với “view” đẹp và phục vụ ngày càng chuyên nghiệp đã để lại ấn tượng khó phai đối với khách du lịch trong nước và quốc tế...

Tuyên Quang - điểm đến hấp dẫn, an toàn Tuyên Quang hiện đang tập trung quy hoạch tổng thể Khu du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào, Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, Khu du lịch sinh thái Na Hang.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1950905 - Đang Online: 1823