Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Độc đáo homestay Mùa xuân đã đến tô thêm vẻ đẹp vùng cao Lâm Bình. Năm 2020 khép lại, thị trường du lịch gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, thế nhưng với cách làm homestay độc đáo, du lịch Lâm Bình vẫn đạt được kết quả khích lệ.

Du xuân vùng cao Du xuân ở các xã vùng cao xứ Tuyên đang là xu hướng được nhiều du khách lựa chọn, nhất là với các bạn trẻ, những người có sở thích phượt. Sức hút của mảnh đất này bắt nguồn từ sự đa dạng trong sắc màu văn hóa, từ vẻ đẹp của cảnh trời mây, non nước vùng cao và từ chính trong sự sáng tạo của người dân.

Nâng tầm các khu du lịch Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII xây dựng một số đề án, chương trình lớn, tập trung vào các khâu đột phá, trong đó có lĩnh vực du lịch. Tỉnh đang triển khai xây dựng một số khu du lịch đạt đẳng cấp quốc tế, quốc gia, bảo đảm du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, nâng cao đời sống nhân dân.

Lâm Bình phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP Những năm qua, huyện Lâm Bình đã tích cực quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương, đặc biệt là phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng homestay gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc để tạo ấn tượng và thu hút du khách thập phương.

Lâm Bình giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại các Homestay Hình thức du lịch cộng đồng hay còn gọi là Homestay tại huyện Lâm Bình đang ngày càng phát triển, từ đó vừa đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, vừa quảng bá vừa bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc nơi đây.

Trải nghiệm vườn đào Nông Tiến Tham quan, trải nghiệm vườn đào Nông Tiến (phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang) là cái thú được nhiều người lựa chọn vào dịp Tết đến, xuân sang. Bởi theo quan niệm của người Việt, hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, sum vầy. Vì vậy, chụp ảnh bên vườn đào là sự lựa chọn của không ít gia đình không chỉ để có những bức ảnh xuân ý nghĩa mà còn nhằm nhắc nhở mỗi thành viên về một cái Tết đoàn viên, ấm áp.

Hồng Thái mùa hoa lê Mùa hoa lê ở Hồng Thái (Na Hang) là mùa được nhiều người chờ đón trong năm. Những bức ảnh check-in từ vườn lê được đăng tải trên mạng xã hội những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Màu trắng tinh khôi của hoa lê bung nở giữa đại ngàn đã khiến bao người mê mẩn, để rồi đến hẹn lại lên, cứ vào mùa lê nở là họ lại thổn thức tìm về.

Homestay Nặm Đíp và Homestay Khuôn Hà đạt tiêu chí chuẩn ocop ba sao Những năm qua, huyện Lâm Bình đã tích cực quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương; đặc biệt là phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng homestay gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc để tạo ấn tượng và thu hút khác thập phương.

Lâm Bình phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch Khám phá mạo hiểm Lâm Bình là một trong những huyện miềm núi của tỉnh Tuyên Quang, có độ che phủ rừng đạt trên 75%. Thảm rừng nhiệt đới xanh quanh năm, hệ động vật, thực vật đa dạng, phong phú.

Nền tảng phát triển du lịch Để phát triển du lịch phải có sự khác biệt để thu hút du khách. Tuyên Quang đã phát huy những khác biệt độc đáo của địa phương thành lợi thế để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, khâu đột phá để phát triển. Đó là du lịch lịch sử, văn hóa, lễ hội, sinh thái và nghỉ dưỡng đã cuốn hút du khách. Đây là yếu tố nền tảng đang được tỉnh ta phát huy giá trị.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2073200 - Đang Online: 2338