Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Du lịch Tuyên Quang

Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023 Ủy ban nhân dân huyện Na Hang vừa ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 02/02/2023, về việc tổ chức Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023

Về Tuyên Quang xem bóng đá nữ Các nữ cầu thủ mặc váy áo dân tộc thu hút được sự quan tâm chú ý của rất đông người dân và du khách khi đến với Lâm Bình dịp lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Xuân Quý Mão năm 2023.

Sức xuân ở bản Biến Đường bê tông phẳng phiu, khang trang, hai bên đường cờ, hoa rực rỡ… là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi về thôn Biến, xã Phúc Sơn, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Nằm cách trung tâm xã Phúc Sơm 14 km, thôn Biến có hai dân tộc cùng sinh sống là dân tộc Tày và dân tộc Dao nhưng dân tộc Dao đỏ chiếm đa số.

Tuyên Quang : Du lịch tâm linh hút hàng vạn du khách những ngày đầu năm mới Cùng với những lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, nhiều điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã thu hút hàng vạn du khách đến tham quan, vãn cảnh ngay trong những ngày đầu Xuân mới. Du khách đến với các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang không chỉ được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên mà còn là cơ hội để tìm hiểu về truyền thống văn hóa của mảnh đất, con người Tuyên Quang.

Lâm Bình: Bảo tồn giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch Nhân dịp đón Xuân mới Quý Mão - 2023, phóng viên có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) về Bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch.

Nở rộ du lịch... tại chỗ Không cần đi quá xa, không bỏ nhiều chi phí, lại được tận hưởng không gian nghỉ ngơi thoáng đãng, tránh xa ồn ào phố thị... du lịch ngay trong lòng thành phố đang được nhiều gia đình yêu thích, lựa chọn.

Tuyên Quang: Độc đáo với Lễ hội bắt cá bằng tay không ở Na Hang Sau 2 năm không tổ chức do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhằm quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại địa phương. Ngày 31/1/2023 (tức ngày 10 tháng Giêng), UBND xã Năng Khả (Na Hang) đã tổ chức Hội thi bắt cá bằng tay gắn với Lễ hội Lồng tồng.

Du xuân vùng cao Du Xuân sau Tết Nguyên đán đã trở thành phong tục của người Việt Nam. Các xu hướng chính của du khách lựa chọn thường là du lịch tâm linh đầu năm và số khác thường chọn tới vùng cao vào Xuân bởi đây là mùa hoa đào, hoa mận, hoa lê, hoa cải… đua nở và để tận hưởng không khí của nhiều lễ hội đặc sắc. Dịp nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 21 đến ngày 25-1 toàn tỉnh đón đón trên 58.000 lượt khách du lịch, tăng 53% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch đạt gần 60 tỷ đồng.

Khai mạc các hoạt động Lễ hội Lồng Tông huyện Chiêm Hóa 2023 Từ ngày 27 đến 29-1, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức các hoạt động chào mừng Lễ hội Lồng Tông năm 2023.

Mùa xuân lễ Mẫu Nhiều áng ăn chương, nhiều trang sách sử viết rằng, cứ mỗi độ xuân sang, từng đoàn người, tốp năm tốp bảy, khăn lượt áo chảy ngược lên xứ Tuyên. Phải chăng vì xứ Tuyên mờ ảo màn sương là một miền Văn hóa tâm linh.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4951040 - Đang Online: 2244