Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Ẩm thực xứ Tuyên

Lạp xưởng hun khói ở Na Hang Lạp xưởng hun khói là đặc sản không thể thiếu của đồng bào vùng cao Na Hang mỗi dịp Tết đến xuân về.

Bánh khảo - hương vị ngày Tết của người Tày Bánh khảo là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của người Tày. Bánh khảo đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận nên mọi công việc phải được chuẩn bị từ giữa tháng Chạp. Để có được những phong bánh khảo thơm phức phải trải qua nhiều công đoạn. Nào là chọn gạo nếp, rang gạo, xay nhỏ bằng cối đá, đổ bột vào cái mẹt lót giấy đem hạ thổ...

Cơm lam Tân Trào Quê hương cách mạng Tân Trào (Sơn Dương) - nơi có những địa danh nổi tiếng đã đi vào lịch sử của dân tộc luôn được nhiều đoàn du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn để khai xuân.

Tuyên Quang: Sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Sán Dìu Cũng như các dân tộc khác, người Sán Dìu ở Tuyên Quang có những tập quán sinh hoạt ăn uống riêng, mang sắc thái tộc người và sắc thái vùng văn hóa. Họ còn giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo thể hiện sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực.

Đặc sản cá Bỗng ở Tuyên Quang Cá Bỗng là loại cá đặc sản quý hiếm. Cá có vảy, thịt rất chắc, thơm ngon. Thức ăn của cá từ các loại cây, cỏ tự nhiên và sản phẩm phụ trong nông nghiệp.

Bảo tàng tỉnh tổ chức trải nghiệm tìm hiểu văn hóa ẩm thực Ngày 4-12, Bảo tàng tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm tìm hiểu văn hóa ẩm thực và cách làm xôi ngũ sắc của dân tộc Tày cho trên 100 học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tuyên Quang).

Bánh ngô của người Mông Ngô là cây trồng gắn bó với đời sống đồng bào Mông từ bao đời nay. Vì vậy, các món ăn từ ngô cũng là món ngon phổ biến trong đời sống hàng ngày. Ngoài món mèn mén nổi tiếng thì bánh ngô được người Mông khá ưa chuộng.

Tuyên Quang: Sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người Sán Dìu Cũng như các dân tộc khác, người Sán Dìu ở Tuyên Quang có những tập quán sinh hoạt ăn uống riêng, mang sắc thái tộc người và sắc thái vùng văn hóa. Họ còn giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo thể hiện sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực.

Măng khô Tràng Đà Xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) không chỉ nổi tiếng với loại hình du lịch tâm linh gắn với những ngôi đền nổi tiếng như đền Cấm, đền Thượng… mà nơi đây còn có đặc sản làm nức lòng du khách, ấy là măng khô.

Gạo nếp nương vùng cao Các xã của huyện vùng cao Na Hang, Lâm Bình nổi tiếng với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Chính sự ưu ái của thiên nhiên mà vùng đất này đã sản sinh ra nhiều sản vật nức tiếng gần xa. Một trong số những sản vật nổi tiếng, riêng có không thể không nhắc đến ấy là gạo nếp nương.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1950895 - Đang Online: 1813