Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Ẩm thực xứ Tuyên

Giữ hương chè Đồng Đài Nằm ngay dưới chân Đèo Khế, giáp với Thái Nguyên - đất chè nức tiếng cả nước, làng nghề chè Đồng Đài của xã Hợp Thành (Sơn Dương) không vì thế mà chịu thua thiệt, khi những nghệ nhân làm chè đất này chọn “tỏa hương” theo cách riêng của mình.

Canh gà lá thuốc của người Dao Từ bao đời nay người Dao có nhiều kinh nghiệm sử dụng những loại cây thuốc lấy từ núi rừng để chăm sóc sức khỏe như: Thuốc tắm cho phụ nữ sau khi sinh, thuốc xoa bóp đau khớp, thuốc uống mát gan, thuốc uống tan sỏi... Và đặc biệt những cây thuốc này còn được bà con dùng để làm nguyên liệu chế biến các món ăn, trong đó món canh gà lá thuốc là một trong những món canh ấm nóng không thể thiếu trong mùa đông giá lạnh.

Đậm đà hương vị vịt bầu Minh Hương Nhà hàng Thành Trâm, thôn Đồng Lường, xã Bình Xa (Hàm Yên) đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách yêu thích các món vịt bầu Minh Hương.

Đặc sản cá khô Na Hang, Lâm Bình Đến với Na Hang, Lâm Bình, du khách không chỉ được thưởng thức món cá tươi ngon ở hồ sinh thái mà còn có thể mang đặc sản này về làm quà biếu nhờ món cá khô không kém phần hấp dẫn.

Ẩm thực Xứ Tuyên - Hướng đến sự hài lòng của du khách Cùng với khách sạn thì nhà hàng, quán ăn là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” nhất hiện nay.

Cây chè Shan Tuyết ở Na Hang Một trong những loại đặc sản ở huyện Na Hang không thể không nhắc đến đó chính là chè Shan Tuyết. Vừa qua chè Shan Tuyết của huyện Na Hang đã vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chọn làm quà tặng Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Việt Nam.

Đến Tuyên Quang ăn gì? Thành phố Tuyên Quang có không gian đẹp, có những món ăn ngon. Không ngạc nhiên khi những nhà hàng tại đây là điểm đến yêu thích của thực khách gần xa. Dưới đây là một số nhà hàng mà du khách đến Tuyên Quang không thể bỏ qua.

Ẩm thực Tuyên Quang về thủ đô Trong khuôn khổ Ngày văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội diễn ra từ 30-8 đến 1-9, lần đầu tiên ẩm thực độc đáo, riêng có của người dân xứ Tuyên được giới thiệu ở Thủ đô Hà Nội. Trong đó, phải kể đến một số đặc sản đặc trưng của đồng bào dân tộc như: Bánh chim gâu (dân tộc Cao Lan), xôi ngũ sắc, bánh gai, bánh dày (dân tộc Tày).

Bánh Gai Chiêm Hóa: Duy trì và phát triển bền vững thương hiệu Là một loại bánh đặc trưng của người dân tộc Tày, hiện nay, bánh Gai không chỉ còn làm vào mỗi dịp rằm tháng 7 âm lịch để cúng tổ tiên mà đã trở thành một sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, đặc trưng riêng có ở huyện Chiêm Hóa được đông đảo khách du lịch thập phương biết đến và thưởng thức loại bánh truyền thống này.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 794064 - Đang Online: 255