Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang » Ẩm thực xứ Tuyên

Mùa cá chép ruộng Nuôi cá chép ruộng có ưu điểm là sử dụng hiệu quả mặt nước tại ruộng lúa, khi thực hiện thả cá xuống ruộng lúa, chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau, tạo thành hệ sinh thái khép kín, hạn chế sử dụng hóa chất, phân bón nên an toàn cho con người và môi trường.

Bánh gai Chiêm Hóa vào mùa Bánh gai Chiêm Hóa là một loại bánh đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày, Nùng. Từ lâu, món bánh truyền thống này đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng không chỉ trong tỉnh mà còn ở khắp cả nước. Bánh thường được làm mỗi dịp Rằm tháng Bảy âm lịch (lễ Vu Lan) để cúng tổ tiên.

Hội thi ẩm thực các dân tộc vùng cao huyện Na Hang năm 2023 Hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc và Lễ hội thành Tuyên năm 2023”, chiều 19-8, UBND huyện Na Hang tổ chức Hội thi ẩm thực các dân tộc vùng cao năm 2023.

Vịt xáo măng Vịt xáo măng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm, ngon, bắt miệng, kích thích vị giác. Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong dịp rằm tháng 7 hay những buổi đoàn tụ quây quần hay các buổi tiệc vui vẻ.

Độc đáo bún vịt Na Hang Bún vịt Na Hang sợi to nhưng không quá dẻo, lại rất bùi, được làm thủ công từ gạo bao thai. Hòa quyện với nước dùng là nước luộc vịt, có thịt thái miếng, thịt vịt băm nhỏ, rau răm, ăn kèm với rau húng vịt. Đây là món ăn ai đến Na Hang cũng nên thử một lần.

Thơm ngon thịt ngỗng xào lăn Đến Tuyên Quang không chỉ nổi tiếng là vùng đất với những cô thiếu nữ xinh đẹp, cảnh sắc thiên nhiên phong phú mà nơi đây còn có những món ăn rất ngon, mang đậm chất vùng miền sơn cước.

Bánh đúc: Món quà quê dân dã Bánh đúc là món quà quê dân dã của những đứa trẻ thời còn khó khăn mỗi khi trông ngóng bà hay mẹ đi chợ về...

Mùa mận Tam hoa Nà Lạ Thôn Nà Lạ là thôn duy nhất của xã Sơn Phú (Na Hang) trồng mận. Toàn thôn hiện có khoảng 200 cây mận, mỗi cây đều cho năng suất trên 100kg quả, với giá bán hiện nay khoảng 20.000 đồng/kg thì đây đang là cây cho thu nhập khá với bà con. Không chỉ thu hoạch quả, vài năm trở lại đây, người dân ở Nà Lạ đã biết đưa những vườn mận trở thành điểm thu hút khách du lịch vào mỗi dịp hoa nở và mùa quả chín.

Gỏi cá trộn thính chấm chẻo Gỏi cá là món ăn được người dân Tuyên Quang rất yêu thích, nhất là vào những ngày hè oi bức. Gỏi cá được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng độc đáo hơn cả là gỏi cá trộn thính chấm chẻo.

Độc đáo Hội thi giã bánh dày ngũ sắc Sáng 1/5, tại thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình), Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình tổ chức Hội thi giã bánh dày ngũ sắc và trưng bày mâm bánh dày ngũ sắc khổng lồ. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Tuyên Quang 2023 của huyện Lâm Bình.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6465358 - Đang Online: 7930