Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh »

Chủ động xây chiến lược phát triển kinh tế từ gốc Muốn quốc gia mạnh, các địa phương cũng phải mạnh. Thế nên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã tới Tuyên Quang, Phú Thọ và Hà Giang để góp ý cho các chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời lắng nghe để hoàn thiện các kế hoạch, chiến lược phát triển của đất nước. Đấy là cách xây chiến lược phát triển từ “gốc”.

Người Pà Thẻn vươn lên từ cây chè “Chè Pà Thẻn” là cái tên mà người dân xã Linh Phú (Chiêm Hóa) đặt cho sản phẩm chè ở 2 thôn Khuổi Hóp, Nà Luông, được trồng từ khoảng 40 năm nay. Ngoài ra còn có giống chè mới, trồng từ khoảng 5 năm trước, nay đã cho thu hoạch và mang lại nguồn thu ổn định cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc: Hướng đến sự hài lòng của người bệnh Từ ngày 26-11-2019, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đã chính thức được cấp phép và đi vào hoạt động, tại tổ 4, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang). Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh được cấp phép hoạt động. Với nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, bệnh viện đã đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của đông đảo nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Người Tuyên Quang xuất sắc giành Giải vàng phát minh công nghệ quốc tế Mấy hôm nay, nhiều người dân ở tổ 14, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang rất hân hoan và tự hào khi biết tin kỹ sư Vũ Việt Chiến - Người con của quê hương - vừa giành giải cao nhất tại "Triển lãm công nghệ quốc tế SIIF 2019" tổ chức tại được tổ chức tại Seoul Hàn Quốc. Phát minh công nghệ chống hàng giả của Vũ Việt Chiến đã vượt qua hàng trăm giải pháp công nghệ mới của nhiều nhà khoa học đến từ 42 quốc gia trên thế giới để giành Giải vàng và Giải đặc biệt...

Phát triển thương hiệu gà thiến Bình Xa Theo học Cao đẳng Kế toán và làm kế toán doanh nghiệp, Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1987, thôn Đồng Chùa 2, xã Bình Xa (Hàm Yên) tự tìm thêm công việc chăn nuôi để giảm bớt áp lực công việc kế toán.

Trồng cam theo hướng hữu cơ sinh học Năm 2017, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tuyên Quang triển khai mô hình sản xuất cam hữu cơ trên địa bàn huyện Hàm Yên với diện tích trên 30 ha.

Công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Ngày 24-2, tại Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã công bố, trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công, điều động và bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Cùng dự có đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc với UBND tỉnh Sáng 24-2, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Sơn Dương.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành y tế Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc xây dựng một nền y học Việt Nam vững mạnh, trong đó hình ảnh người thầy thuốc Việt Nam mẫu mực được Người đặc biệt quan tâm.

Tuyên Quang: Tập trung nâng cao năng suất chè Trong lúc nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn loay hoay với việc tìm giải pháp nâng cao năng suất chè thì tại xã Mỹ Bằng, Nhữ Khê (Yên Sơn) đã xuất hiện những vườn chè thâm canh cao, đạt năng suất đến 40 tấn/ha.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1032851 - Đang Online: 2082