Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh »

Chương trình Cà phê doanh nhân và công bố chỉ số năng lực canh tranh PCI năm 2019 Ngày 25-5, Ban Chỉ đạo PCI tỉnh đã tổ chức Chương trình Cà phê doanh nhân tháng 5 và công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2019. Đến dự có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; các huyện, thành phố.

Nhiệm vụ bảo tồn đa dạng sinh học Tuyên Quang được biết đến là tỉnh có hệ sinh thái rừng vô cùng phong phú và đa dạng, với 233.000 ha rừng tự nhiên, trong đó hệ sinh thái rừng nguyên sinh hoặc thứ sinh lâu năm có diện tích trên 31.000 ha, tập trung chủ yếu tại các huyện phía Bắc của tỉnh như Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa với khoảng trên 1.200 loài thực vật, có nhiều loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam. Đây là kho tàng lớn về nguồn gen quý, hiếm khi có nhiều loài đã vào danh sách nguy cấp, có nguy cơ tuyệt chủng. Chính vì vậy, nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học được tỉnh đặc biệt coi trọng.

Những người bảo vệ “lá phổi xanh” ở Tuyên Quang Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình được ví như “lá phổi xanh” của Tuyên Quang. Vì vậy, công tác bảo vệ rừng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của cán bộ kiểm lâm và nhân viên tuần rừng ở nơi đây.

Tuyên Quang: Nâng cao hiệu quả thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng Công nghệ thông tin Hiện đại hóa hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh nhằm đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả; hình thành cơ sở dữ liệu, số hóa nguồn thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin nguồn tuyên truyền, phổ biến đến người dân và phục vụ công tác quản lý nhà nước về thông tin cơ sở.

Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc thiểu số rất ít người Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2025. Theo đó, Đề án phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 7% - 8%/năm.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV: Chú trọng bảo đảm đời sống nhân dân Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội sáng 20/5. Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng.

Tuyên Quang: Bảo tồn đa dạng sinh học vì mục tiêu phát triển bền vững Việc thực hiện bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu đang được các cấp, các ngành và người dân hửng ứng trong công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học.

Hiệp định EVFTA- đòn bẩy cho quan hệ thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu Sáng 20/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trình bày Tờ trình của Chủ tịch nước về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Hơn 3.000 lượt khách đến Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào Trong dịp kỷ niệm 130 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5) có 3.200 lượt khách đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương).

Cải cách hành chính: Tuyên Quang tăng 26 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số hài lòng của người dân Ngày 19-5, Ban Chỉ đạo về công tác cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số CCHC năm 2019 (PAR INDEX 2019) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019 (SIPAS 2019).

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1304815 - Đang Online: 3092