Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới » Biển đảo

Ngư dân phấn khởi vì thắng lợi chuyến đi biển 'xuyên Tết' Những ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão, các tàu khai thác thủy sản "xuyên Tết" của ngư dân tỉnh Khánh Hòa lần lượt trở về cập cảng mang đầy ắp cá, ngư dân phấn khởi vì có lộc biển đầu năm, sản lượng trung bình từ 12-13 tấn cá/tàu. Tại cảng cá Hòn Rớ - cảng cá lớn nhất Nam Trung Bộ thuộc xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vào những ngày đầu năm mới, không khí tấp nập khi các tàu lần lượt cập bến.

Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao - Đón Xuân Quý Mão 2023 khi vẫn đang thực hiện nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân đã thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu với tinh thần "Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao".

Tết sớm ở huyện đảo Trường Sa: Ấm áp và tràn đầy nghĩa tình Khi những chuyến tàu vượt hàng trăm hải lý mùa biển động chở những mặt hàng Tết đến với Trường Sa cùng những tình cảm yêu thương mà đất liền gửi gắm, ấy là lúc quân và dân nơi đây bắt đầu đón Tết.

Những chuyến hải trình ngày cận Tết Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng cán bộ, nhân viên trên những con tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 vẫn tiếp tục vươn khơi, kiên trì bám biển thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ngư trường, tuyên truyền, giúp đỡ ngư dân. Trên những hải trình đó là không khí phấn khởi, vui tươi chuẩn bị đón Tết, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cầu nối đất liền đến với đảo xa Dịp cuối năm, chúng tôi được tàu 390 đưa từ đất liền đến 2 huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). 5 ngày lênh đênh trên biển cùng anh em biên chế của tàu cũng là 5 ngày với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Triển lãm trực tuyến "Trường Sa Xanh" Triển lãm trực tuyến “Trường Sa Xanh” là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Thủ tướng yêu cầu chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3/2023 Bộ Quốc phòng chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với các ban, bộ, ngành có liên quan và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ven biển ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.

Phát triển du lịch biển, đảo thành sản phẩm chủ đạo Từ lâu, du lịch biển, đảo là một trong những thế mạnh của du lịch Việt Nam, khi thu hút phần lớn lượng du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để du lịch biển, đảo thật sự trở thành một trong 4 sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam như trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các địa phương, cơ quan quản lý, doanh nghiệp cần có thêm nhiều chính sách, chiến lược phát triển dài hạn và bài bản.

Thắm tình đất liền - đảo xa Vượt hải trình khoảng 62 hải lý từ đảo Hòn Chuối trong điều kiện thời tiết có mưa và sóng lớn, chiều muộn ngày 22/12, Đoàn công tác Hải quân Vùng 5 và các tỉnh miền Nam đã đến với đảo Hòn Khoai, tỉnh Cà Mau thăm, tặng quà tết các lực lượng đứng chân làm nhiệm vụ trên đảo. Càng ý nghĩa hơn khi hoạt động thắm tình đất liền - đảo xa này vào đúng ngày kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội nhân dân việt Nam (22/12/1944-22/12/2022).

Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất tổ chức Chương trình “Xuân Trường Sa” 2023 Chương trình nghệ thuật "Xuân Trường Sa" năm 2023 dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài truyền hình Việt Nam vào tối ngày 8/1/2023. Đặc biệt, điểm nhấn trong Chương trình là phóng sự truyền hình với các hoạt động tri ân đầy ý nghĩa.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4662211 - Đang Online: 1165