Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới » Biển đảo

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho ngư dân vùng biển Tây Nam Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 dự báo tình hình thế giới, khu vực trong năm 2023 có những diễn biến nhanh chóng, khó lường. Trong nước sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tình hình thiên tai, bão lũ, hạn hán, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh diễn biến phức tạp...

Cảnh sát biển tích cực phối hợp tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Vượt qua nhiều khó khăn, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan thông tấn, báo chí tích cực đẩy nhanh, phát huy có hiệu quả, tuyên truyền sâu rộng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận...

Trường Sa ăm ắp tình người Mỗi năm đều có những chuyến tàu từ đất liền đến với huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), mang theo hơi ấm, tình yêu và niềm tin của đất liền ra với biển đảo Tổ quốc thân yêu!

Chuyến biển đầu năm với nhiều kỳ vọng mới Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, ngư dân vùng biển Quảng Bình lại rộn ràng, tất bật xuống biển, ra khơi tham gia khai thác, đánh bắt hải sản. Chuyến biển đầu năm, ngư dân hồ hởi, phấn khởi kỳ vọng một năm mới mưa thuận gió hòa, những chuyến biển an toàn với tôm cá đầy khoang, thu nhập ổn định.

Chuyện về những người giữ đảo tiền tiêu Giữa mênh mông biển bạc, hòn đảo tiền tiêu vẫn vững chãi giữa những sóng gió và sự khắc nghiệt của thiên nhiên để trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng đối với du khách. Và những người giữ đảo đã và đang nỗ lực ngày đêm giữ gìn, bảo vệ để cho hòn đảo thêm đáng sống hơn.

Chiến sĩ Hải quân chung tay 'xanh hóa' Trường Sa Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, quân dân huyện đảo cùng sự chung tay góp sức của cả nước, Trường Sa giờ đây không chỉ có sóng vỗ ngàn trùng mà còn mang trên mình một màu xanh trù phú. Sắc xanh của Trường Sa gợi lên không gian bình yên của những làng quê Việt Nam và cũng là hiện thân cho ý chí, quyết tâm xây dựng quần đảo Trường Sa thành chốt tiền tiêu chiến lược của Tổ quốc.

Lễ hội Cầu ngư mang đậm bản sắc văn hóa của người dân vùng biển Lễ hội Cầu ngư ở Cảnh Dương là một lễ hội truyền thống có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, tinh thần gắn kết cộng đồng.

Điểm tựa giúp ngư dân vươn khơi bám biển Lênh đênh một mình trên biển luôn là điều khó khăn với những ngư dân ra khơi khai thác thủy sản, đặc biệt với những tàu cá đánh bắt xa bờ. Từ đó, những tổ hợp tác bắt đầu ra đời, trở thành điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ngư dân phấn khởi vì thắng lợi chuyến đi biển 'xuyên Tết' Những ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão, các tàu khai thác thủy sản "xuyên Tết" của ngư dân tỉnh Khánh Hòa lần lượt trở về cập cảng mang đầy ắp cá, ngư dân phấn khởi vì có lộc biển đầu năm, sản lượng trung bình từ 12-13 tấn cá/tàu. Tại cảng cá Hòn Rớ - cảng cá lớn nhất Nam Trung Bộ thuộc xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vào những ngày đầu năm mới, không khí tấp nập khi các tàu lần lượt cập bến.

Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao - Đón Xuân Quý Mão 2023 khi vẫn đang thực hiện nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân đã thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu với tinh thần "Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao".

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4950825 - Đang Online: 2029