Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới » Biển đảo

Thủ tướng chủ trì Hội nghị thúc đẩy các giải pháp chống khai thác hải sản IUU Chiều 7/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về thúc đẩy các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định - IUU; chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4.

Đề cao công tác phòng chống cháy nổ cho các phương tiện trên biển Thời gian qua, công tác tuyên truyền cho các tàu cá ngư dân nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ trên biển được lực lượng chức năng quan tâm. Để hiểu rõ hơn những giải pháp trước mắt và lâu dài trong công tác phòng, chống cháy nổ trên biển, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đào Bá Việt - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển Việt Nam về vấn đề này.

Dấu mốc lịch sử của Hiệp định về Biển cả Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia (Hiệp định về Biển cả). Trước đó, ngày 19/6, Hội nghị Liên chính phủ của Liên hợp quốc đã chính thức thông qua Hiệp định, đánh dấu sự ra đời của văn kiện thứ ba thực thi Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).

Triển khai đồng bộ các biện pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp Vùng biển Cà Mau rộng trên 80.000km2, tiếp giáp với vùng biển Thái Lan và Malaysia. Bờ biển dài trên 254km, có hơn 80 cửa sông thông ra biển và trên địa bàn khu vực biên giới biển gồm có 23 xã, thị trấn, thuộc 6 huyện ven biển. Toàn tỉnh Cà Mau hiện có 4.052 tàu hoạt động khai thác hải sản, trong đó, 1.503 tàu có chiều dài trên 15m và có 1.500 tàu của các tỉnh lân cận đến hoạt động trên vùng biển của tỉnh.

Quyết liệt phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp Theo Ban Chỉ đạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tỉnh Kiên Giang, những tháng gần đây, tàu cá của ngư dân trong tỉnh không vi phạm khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài.

Lan tỏa tinh thần 'Hà Nội vì Trường Sa' Ngày 22/9, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức buổi giao lưu “Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của lực lượng vũ trang Thủ đô” theo hình thức trực tiếp tại Bộ Tư lệnh Thủ đô và truyền dẫn xuống 32 điểm cầu ở các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.

Triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam Ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND thành phố Cao Bằng tổ chức chương trình triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý; ảnh trong cộng đồng ASEAN và ảnh, tư liệu về dân tộc, tôn giáo Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Hiệp định về Biển cả là dấu mốc lịch sử Ngày 20/9, trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 tại New York, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là Hiệp định về Biển cả.

Quản lý chặt chẽ khai thác hải sản Nhằm góp phần cùng cả nước đẩy nhanh tiến độ tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC), tỉnh Cà Mau triển khai nhiều biện pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đặc biệt là tăng cường quản lý chặt chẽ hoạt động tàu cá trên vùng biển, kiên quyết ngăn chặn tàu cá đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài.

Gia tăng giá trị nuôi trồng thủy sản trên biển Cùng với khai thác hiệu quả hải sản tự nhiên trên biển, nghề nuôi biển cũng đang có bước đi khá vững chắc và phát triển mạnh của tỉnh Ninh Thuận.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6465495 - Đang Online: 8067