Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Giữ hương chè Đồng Đài Nằm ngay dưới chân Đèo Khế, giáp với Thái Nguyên - đất chè nức tiếng cả nước, làng nghề chè Đồng Đài của xã Hợp Thành (Sơn Dương) không vì thế mà chịu thua thiệt, khi những nghệ nhân làm chè đất này chọn “tỏa hương” theo cách riêng của mình.

Lâm Bình – Vẻ đẹp kỳ thú Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những giá trị truyền thống của đồng bào các dân tộc được lưu giữ nguyên vẹn, Lâm Bình đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Đồ dùng bằng mây, tre thay thế sản phẩm nhựa Các mô hình sản xuất đồ mây, tre đan của nhiều hợp tác xã, tổ hợp tác đang góp phần giảm thiểu đồ dùng bằng nhựa tại nhiều địa phương.

Hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu văn hóa dân gian Các hội viên Chi hội Văn nghệ dân gian Tuyên Quang vừa hoàn thành 3 đề tài nghiên cứu về văn hóa dân gian.

Đặc sắc những điệu múa của người Cao Lan Cùng với hát Sình ca, các điệu múa luôn được người Cao Lan gìn giữ lưu truyền. Mỗi điệu múa là sự kết hợp hài hòa, uyển chuyển giữa hình thể con người và thanh âm như: Tiếng trống, chuông, lời ca, tiếng hát. Từ đó gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, sâu sắc đến đất trời, thần linh.

Mùa cấp sắc ở Tân Thành Theo lời mời của gia chủ, chúng tôi đến thôn Thuốc Hạ 3, xã Tân Thành (Hàm Yên) để dự Lễ cấp sắc 7 đèn của người Dao đỏ. Đây là nghi lễ khá đặc biệt với quy mô lớn, tổ chức cấp sắc cho 9 chàng trai trong thôn.

332 nghìn tem, phong bì bưu chính quảng bá du lịch Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai chương trình truyền thông phát triển văn hóa và du lịch tỉnh Tuyên Quang thông qua tem bưu chính và phong bì phổ thông.

Bảo tồn 'xanh' các khu du lịch Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội rộ lên việc dư luận phản đối một số địa phương trong nước xây các công trình bê tông ảnh hưởng đến quần thể khu di tích, danh lam thắng cảnh, biểu tượng quốc gia. Tại tỉnh ta, từ lâu tỉnh đã có chiến lược bảo tồn "xanh" các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Bảo tồn điệu hát Páo dung Hát Páo dung là vốn văn hóa độc đáo gắn với nhiều hoạt động trong đời sống, thể hiện vẻ đẹp tâm hồn, ước mơ và những nét đẹp trong đời sống của đồng bào Dao. Tuy nhiên hát Páo dung đang có nguy cơ bị mai một. Nhận thấy thực trạng này, em Nguyễn Thị Thanh Huyền, học sinh trường THPT Hòa Phú và đã nghiên cứu đề tài “Bảo tồn điệu hát Páo dung của đồng bào dân tộc Dao tại xã Yên Nguyên, Chiêm Hóa, Tuyên Quang” để gửi dự thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh THPT năm học 2018 - 2019.

Lâm Bình quảng bá, khai thác tiềm năng phát triển du lịch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra 16 chỉ tiêu, 3 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 793865 - Đang Online: 56