Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Đặc sắc ẩm thực xứ Tuyên Nằm trong chuỗi chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, chương trình “Trưng bày giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt” và Lễ hội Bia Hà Nội năm 2023 được tổ chức tháng 9 vừa qua đã thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham dự. Không chỉ được nhâm nhi những cốc bia ngon, người dân và du khách được hòa mình vào không gian quảng diễn và thưởng thức những món ăn đặc sắc các vùng miền, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách gần xa.

Nghề dệt thổ cẩm - giá trị văn hóa đặc trưng của người Pà Thẻn Đã từ rất lâu dân tộc Pà Thẻn ở huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) hình thành và lưu giữ được một nền văn hóa đa dạng và phong phú, trong đó đáng nói đến là nghề dệt thổ cẩm. Đây là một nét văn hóa phản ánh đậm nét đời sống tinh thần và cũng là niềm tự hào của đồng bào dân tộc Pà Thẻn nơi đây.

Tuyên Quang đón gần 2,3 triệu lượt khách du lịch Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, trong 9 tháng năm 2023 toàn tỉnh đón gần 2,3 triệu lượt khách du lịch, đạt 91% kế hoạch năm, tăng 7,7% so với cùng kỳ; tổng thu từ dịch vụ du lịch đạt 2.687 tỷ đồng, bằng 90% kế hoạch năm, tăng 24% so với cùng kỳ.

Đón nhận Chứng nhận Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tri thức về cọn nước của người Tày Sáng 30-9, tại xã Trung Hà, UBND huyện Chiêm Hoá đã tổ chức Lễ đón nhận Chứng nhận tri thức về cọn nước của người Tày xã Trung Hà và Hà Lang (Chiêm Hoá), xã Côn Lôn (Na Hang), xã Phúc Yên (Lâm Bình) là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia và Lễ hội giã cốm xã Trung Hà.

Tuyên Quang có 2 món ẩm thực được vinh danh là ẩm thực tiêu biểu Việt Nam Sáng 29-9, tại TP Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức Lễ trao chứng nhận ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I - 2022.

Tuyên Quang đoạt giải Khuyến khích tại triển lãm mỹ thuật khu vực III Ngày 27-9, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc- Việt Bắc) lần thứ 28 năm 2023.

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn Tối 26-9, UBND huyện Lâm Bình tổ chức Lễ đón nhận quyết định chứng nhận Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn, xã Hồng Quang (Lâm Bình) được đưa vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Lễ nhảy lửa - Tự hào di sản quốc gia Đêm nay 26-9, huyện Lâm Bình tổ chức lễ đón nhận Bằng ghi danh Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn, xã Hồng Quang (Lâm Bình) là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là niềm tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao trong việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị các di sản.

Đoàn Tuyên Quang giành 5 huy chương các loại tại Giải vô địch Muay quốc gia Từ 17 đến 24-9, Cục Thể dục thể thao và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức Giải vô địch Muay quốc gia năm 2023.

Liên hoan các làng văn hoá du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc năm 2023 Ngày 23/9, Ban Tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên tổ chức Liên hoan các làng văn hoá du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc năm 2023. Tham gia có đại diện lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch các tỉnh và gần 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ Làng văn hóa du lịch cộng đồng tiêu biểu của 6 tỉnh Việt Bắc: Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6080369 - Đang Online: 2646