Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Lâm Bình phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP Những năm qua, huyện Lâm Bình đã tích cực quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương, đặc biệt là phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng homestay gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc để tạo ấn tượng và thu hút du khách thập phương.

Lâm Bình giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại các Homestay Hình thức du lịch cộng đồng hay còn gọi là Homestay tại huyện Lâm Bình đang ngày càng phát triển, từ đó vừa đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, vừa quảng bá vừa bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc nơi đây.

Trải nghiệm vườn đào Nông Tiến Tham quan, trải nghiệm vườn đào Nông Tiến (phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang) là cái thú được nhiều người lựa chọn vào dịp Tết đến, xuân sang. Bởi theo quan niệm của người Việt, hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, sum vầy. Vì vậy, chụp ảnh bên vườn đào là sự lựa chọn của không ít gia đình không chỉ để có những bức ảnh xuân ý nghĩa mà còn nhằm nhắc nhở mỗi thành viên về một cái Tết đoàn viên, ấm áp.

Lạp xưởng hun khói ở Na Hang Lạp xưởng hun khói là đặc sản không thể thiếu của đồng bào vùng cao Na Hang mỗi dịp Tết đến xuân về.

Sử dụng làn điệu Then, Páo dung trong học lịch sử Trong giờ học Lịch sử địa phương, giáo viên chủ yếu sử dụng tài liệu thành văn, các loại tài liệu khác như tài liệu đồ dùng trực quan, tài liệu truyền miệng dân gian, tài liệu điền dã ít được khai thác, sử dụng nên bài học thường khô khan, nhàm chán.

Tuyên Quang chuẩn bị Lễ hội đầu xuân Năm nay, do diễn biến của đại dịch Covid - 19, để các lễ hội được chuẩn bị chu đáo, ngay từ cuối tháng 11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản về việc Quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021. Hiện nay, nhiều địa phương trong tỉnh đã có kế hoạch cụ thể để các lễ hội trên địa bàn diễn ra an toàn, tiết kiệm thu hút đông du khách tham gia.

Trang phục phụ nữ Cao Lan Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.

Hồng Thái mùa hoa lê Mùa hoa lê ở Hồng Thái (Na Hang) là mùa được nhiều người chờ đón trong năm. Những bức ảnh check-in từ vườn lê được đăng tải trên mạng xã hội những ngày gần đây đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Màu trắng tinh khôi của hoa lê bung nở giữa đại ngàn đã khiến bao người mê mẩn, để rồi đến hẹn lại lên, cứ vào mùa lê nở là họ lại thổn thức tìm về.

Âm nhạc truyền cảm hứng Xu hướng quảng bá điểm đến thông qua các video clip của các ca sỹ nổi tiếng hiện đang rất thịnh hành, tạo sức hút lớn với công chúng. Gần đây có một số MV, phim ca nhạc được lấy bối cảnh quay tại bản làng, địa điểm du lịch tại Tuyên Quang. Thông qua các tác phẩm này, những cảnh đẹp, phong tục tập quán, ẩm thực, sản phẩm du lịch… của xứ Tuyên được truyền tải đến người xem một cách chân thực, sống động và ấn tượng nhất.

Bánh khảo - hương vị ngày Tết của người Tày Bánh khảo là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của người Tày. Bánh khảo đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận nên mọi công việc phải được chuẩn bị từ giữa tháng Chạp. Để có được những phong bánh khảo thơm phức phải trải qua nhiều công đoạn. Nào là chọn gạo nếp, rang gạo, xay nhỏ bằng cối đá, đổ bột vào cái mẹt lót giấy đem hạ thổ...

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1950783 - Đang Online: 1701