Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Mùa hè sôi động ở Bản Ba Không chỉ được biết đến là vùng đất còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lâu đời của đồng bào dân tộc Tày, Dao, xã Trung Hà (Chiêm Hóa) từ lâu còn nổi tiếng với thác Bản Ba, dòng thác nguyên sơ, hùng vĩ, nước chảy quanh năm và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn đối với du khách.

Lâm Bình: Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng Lâm Bình được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên rất đa dạng và phong phú với lòng hồ rộng trên 8 nghìn ha, phong cảnh trữ tình, nên thơ, hùng vĩ...

Tuyên Quang đưa hát Then vào hoạt động du lịch để thu hút du khách Tỉnh Tuyên Quang đã đưa nghệ thuật hát Then vào hoạt động du lịch, nhằm mang đến cho du khách những cảm nhận mới trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Món ngon từ rau đắng cảy Rau đắng cảy, cái tên này tôi biết và nhớ như in từ ngày còn bé. Đó là mỗi lần đi cất vó, đánh rậm được vài con cá, bố lại hái rau này ở trên rừng về nấu canh đắng.

Rực rỡ sắc màu các dân tộc Một cuộc thi tạo ấn tượng với người xem ngay từ thành phần tham gia với 4 độ tuổi: từ 5 đến 15 tuổi; 16 đến 30 tuổi; 31 đến 45 tuổi; 46 đến 60 tuổi. Đó là Hội thi Người mặc trang phục nguyên bản các dân tộc Tày, Dao, Mông, Pà Thẻn đẹp nhất lần thứ I, năm 2022 vừa diễn ra tại huyện Lâm Bình.

Nét tinh tế trong trang phục của phụ nữ Pà Thẻn Tuyên Quang không chỉ là vùng quê giàu truyền thống cách mạng mà còn là mảnh đất đa bản sắc văn hóa dân tộc. Pà Thẻn là dân tộc ít người sinh sống ở nhiều tỉnh trên địa bàn cả nước. Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang dân tộc Pà Thẻn chủ yếu sinh sống tại thôn Thượng Minh, (Hồng Quang - Lâm Bình) và thôn Khuổi Hóp, (Linh Phú - Chiêm Hóa). Người Pà Thẻn tại Tuyên Quang từ bao đời nay vẫn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc, trong đó có trang phục của người phụ nữ.

Du lịch cộng đồng góp phần gìn giữ trang phục truyền thống Đến với vùng đất Na Hang, Lâm Bình ngoài việc ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên, núi đồi và thưởng thức những món ăn đặc sản của quê hương, bạn còn được hóa thân thành những chàng trai, cô gái bản Tày, Dao, Pà Thẻn… cũng là những trải nghiệm khá thú thú vị trong chuyến hành trình khám phá vùng đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Về Quan Hạ nghe tiếng hát thần tiên Tiếng Ới la vi vút trong gió ngàn. Quan Hạ như dịu đi trong cái nắng đầu hè chao chát. Những thành viên trong Câu lạc bộ hát Then đàn Tính Quan Hạ, Trung Yên (Sơn Dương) như quên thời tiết, người hát người múa, say sưa...

Đến Tuyên Quang ăn gì? Du lịch Tuyên Quang dịp này, cùng với việc lựa chọn điểm du lịch hấp dẫn thì lựa chọn thực đơn cho bữa ăn cũng là vấn đề được khách du lịch đặt ra. Nắm bắt tâm lý này, nhiều nhà hàng, cơ sở homestay đã chuẩn bị thực đơn đa dạng, hấp dẫn du khách.

30 sản phẩm tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh Tuyên Quang có hơn 30 sản phẩm nông nghiệp tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh từ ngày 28-4 đến 3-5, tại Quảng Ninh. Trong đó có 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 20 sản phẩm 3 sao.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3520060 - Đang Online: 374