Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Ấn tượng sản phẩm du lịch Xứ Tuyên Là lễ hội có quy mô và sức hấp dẫn hàng đầu trong nước, Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019 đã đón hàng vạn lượt khách đến với Tuyên Quang vào những ngày trung tuần tháng 9.

Ẩm thực Xứ Tuyên - Hướng đến sự hài lòng của du khách Cùng với khách sạn thì nhà hàng, quán ăn là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” nhất hiện nay.

Đắm say câu hát Soọng cô Hát Soọng cô của người Sán Dìu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là một trong 26 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Hiện nay, ở các xã Sơn Nam, Thiện Kế và Ninh Lai (Sơn Dương) là nơi những làn điệu Soọng cô vẫn được giữ gìn, hiện diện trong cuộc sống hàng ngày.

Các tỉnh sẵn sàng tham gia Liên hoan và Lễ hội Thành Tuyên 2019 Đến thời điểm này, 11 tỉnh, thành phố có di sản tham gia Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019 đã hoàn tất công tác tập luyện, sẵn sàng đem đến cho người xem những tiết mục ấn tượng nhất.

Sắc màu văn hóa giữa lòng Thủ đô Từ 30-8 đến 1-9, UBND tỉnh đã tổ chức Ngày Văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội. Qua đó, tạo điều kiện cho người dân Thủ đô và du khách có cơ hội trải nghiệm và khám phá nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc của mảnh đất “Thủ đô Khu Giải phóng, Thủ đô Kháng chiến”.

Giới thiệu về du lịch Tuyên Quang Cuốn sách “Cẩm nang du lịch Tuyên Quang” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh phát hành năm 2018 đã cung cấp cho bạn đọc cái nhìn khái quát về đặc điểm và thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh.

Các đơn vị lữ hành nhộn nhịp mùa lễ hội Lễ hội Trung thu Tuyên Quang đã hình thành một thương hiệu riêng. Qua các năm, lượng du khách đến trải nghiệm, tham quan mô hình đèn Trung thu ngày càng đông. Đây là thời điểm mà các công ty lữ hành bận rộn, thiết kế các tua, tuyến để du khách có những trải nghiệm thú vị khi đến với xứ Tuyên.

Thanh âm thôn Biến ​Thôn Biến, xã Phúc Sơn (Chiêm Hóa) được ví như “thiếu nữ đôi mươi” trong trẻo và mộng mơ. Với địa hình nằm trọn giữa 2 dãy núi đá cao cùng khu rừng nguyên sinh xanh mướt, nhiều hang động, thác nước và phong cảnh sơn thủy hữu tình tạo nên vẻ đẹp thuần khiết.

Na Hang sôi động chuẩn bị 'Đêm hội trăng rằm' Tết Trung thu đang đến gần, hiện nay các tổ dân phố của thị trấn Na Hang cũng đang khẩn trương hoàn thành các mô hình đèn Trung thu phục vụ trẻ em trên địa bàn. Hoạt động trên còn góp phần quảng bá cho hoạt động du lịch của địa phương thông qua mô hình Trung thu đặc sắc, mô phỏng cảnh đẹp, con người Na Hang.

Cây chè Shan Tuyết ở Na Hang Một trong những loại đặc sản ở huyện Na Hang không thể không nhắc đến đó chính là chè Shan Tuyết. Vừa qua chè Shan Tuyết của huyện Na Hang đã vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chọn làm quà tặng Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Việt Nam.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 655588 - Đang Online: 243