Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

"Neo đậu" những giai điệu quê hương Người Tuyên Quang vẫn luôn tự hào với kho âm nhạc quê hương phong phú. Còn đó những ca khúc như: “Sông Lô chiều cuối năm”, “Tâm tình cô gái Na Hang”, “Về Na Hang”, “Hàm Yên trăm nhớ ngàn thương”, “Chiêm Hóa quê em”, “Hát về Yên Sơn”… Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, những ca khúc viết về tên đất, vùng quê xứ Tuyên nghe thật thân thương, gần gũi. Theo thời gian, những nhạc phẩm tha thiết, bền bỉ “neo đậu” vào lòng người để mỗi lần nhớ quê ta lại thổn thức tìm về.

Phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa địa phương Từ năm 2015 đến nay, lượng khách du lịch đến Lâm Bình ngày càng tăng, đạt trên 250 nghìn lượt người. Riêng trong 2019, huyện đón trên 120.000 lượt khách du lịch, đạt trên 300% so với năm 2018, doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 72 tỷ đồng. Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng những giá trị văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc các dân tộc, Đảng bộ huyện Lâm Bình đã xác định phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong nhiệm kỳ qua.

Núi Dùm - Cổng Trời: “Tam Đảo” giữa lòng thành phố Tuyên Quang Với khí hậu trong lành, mát mẻ, khu du lịch sinh thái núi Dùm - Cổng Trời thuộc xóm 15, 16 xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) được nhiều du khách ví như “Tam Đảo” giữa lòng thành phố. Vào những ngày hè, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, nhiều gia đình đã tìm đến để thư giãn và tránh cái nóng oi bức.

Đặc sản mắm cá ruộng Na Hang Tôi không sinh ra, không lớn lên ở Na Hang, nhưng tôi nghe tên Na Hang từ những năm 60 của thế kỷ 20. Mọi chuyện, nhất là những câu chuyện cổ về Na Hang như chuyện về đèo Cổ Yểng, đèo Ái Au, về 99 ngọn núi của Thượng Lâm tôi đều được nghe qua lời anh rể tôi là Trịnh Văn Đạm, một giáo viên đã từng dạy học ở Chiêm Hóa kể lại.

Khai vị với canh lá đắng Với người dân phố thị, súp là món khai vị thì với đồng bào vùng cao, canh lá đắng được dùng là món khai vị. Canh lá đắng cũng thường được dùng để thết đãi khách quý vì hầu như chỉ khi đón khách hay nhà có công việc thì người dân vùng cao mới thịt gà, mổ lợn,... Và một bát canh lá đắng với lòng gà, lòng lợn không chỉ khiến bữa ăn thêm ngon miệng mà còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng.

Tuyên Quang - “Nơi vẻ đẹp hội tụ” trên các trang, mạng xã hội Ngày 31-7, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, VNPT Tuyên Quang tổ chức Lễ ký kết kế hoạch tổ chức tuyên truyền, quảng bá về du lịch tỉnh Tuyên Quang “Nơi vẻ đẹp hội tụ” trên các trang, mạng xã hội.

Người Cao Lan gìn giữ, bảo tồn chữ viết Dân tộc Cao Lan chiếm số đông trong tổng số 22 dân tộc anh em trong tỉnh. Không chỉ lưu giữ được nhiều bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo mà người Cao Lan còn tích cực gìn giữ, bảo tồn chữ viết.

Người Cao Lan gìn giữ, bảo tồn chữ viết Dân tộc Cao Lan chiếm số đông trong tổng số 22 dân tộc anh em trong tỉnh. Không chỉ lưu giữ được nhiều bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo mà người Cao Lan còn tích cực gìn giữ, bảo tồn chữ viết.

Trang phục phụ nữ Dao Tiền Khác với người Dao đỏ, trang phục của người Dao tiền chủ yếu là sự kết hợp hai màu chủ đạo là màu chàm và màu trắng góp phần tạo nên cá tính riêng mà không phải tộc người nào cũng có được.

Liên hoan hát Sình ca toàn huyện Sơn Dương lần thứ hai năm 2020 Ngày 29-7, tại xã Đại Phú, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Liên hoan hát Sình ca toàn huyện lần thứ hai năm 2020. Liên hoan đã thu hút 9 câu lạc bộ (CLB) hát Sình ca, với hơn 120 diễn viên, ở 9 xã trên địa bàn huyện tham gia.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1521231 - Đang Online: 2481