Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ đón nhận Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn Hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, những ngày này, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình đang tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ đón nhận Chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ nhảy lửa của người Pà Thẻn.

Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 Từ ngày 20-27/9, tại Tuyên Quang sẽ diễn ra Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được tỉnh Tuyên Quang thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 đang đến gần. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách đến với Tuyên Quang trong dịp lễ hội.

Giải thi đấu các môn thể thao truyền thống huyện Lâm Bình năm 2023 Hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, UBND huyện Lâm Bình tổ chức Giải thi đấu các môn thể thao truyền thống năm 2023.

Khám phá Na Hang vùng đất huyền thoại Là một huyện vùng cao thuộc tỉnh Tuyên Quang, cách trung tâm thành phố khoảng 100km, Na Hang nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên, cảnh quan kỳ vĩ, huyền ảo. Dưới sự sắp đặt của bàn tay tạo hóa, nơi đây đã trở thành một trong những tiềm năng du lịch lớn nhất tại mảnh đất xứ Tuyên.

Liên hoan Văn nghệ, thể thao dân tộc Mông huyện Hàm Yên năm 2023 Ngày 12/9, tại Trường THCS Minh Tiến, UBND huyện Hàm Yên tổ chức Liên hoan Văn nghệ, thể thao dân tộc Mông huyện Hàm Yên năm 2023. Tham gia có hơn 200 vận động viên, diễn viên quần chúng là đồng bào dân tộc Mông tại 5 xã: Yên Thuận, Tân Thành, Minh Hương, Yên Phú, Yên Lâm.

Hồng Thái điểm nhấn của du lịch xứ Tuyên Được tạo hóa ban tặng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống rừng nguyên sinh, thảm thực vật phong phú cùng cộng đồng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, huyện miền núi Na Hang, tỉnh Tuyên Quang được nhắc đến như một “điểm sáng” với nhiều tiềm năng và thế mạnh phát triển du lịch ở xứ Tuyên.

Ấn tượng với Giải thi trình diễn kỹ năng lái xe ô tô địa hình tỉnh Tuyên Quang năm 2023 Ngày 9-9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Câu lạc bộ xe địa hình Việt Nam tổ chức Giải thi trình diễn kỹ năng lái xe ô tô địa hình tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Sôi động không khí "Trung thu sớm" ở Tuyên Quang Mặc dù còn hơn 20 ngày nữa mới đến Lễ hội Thành Tuyên, nhưng những ngày này, khắp các con phố của thành phố Tuyên Quang đã trở nên vô cùng náo nhiệt và rực rỡ sắc màu. Đến Tuyên Quang thời điểm này, du khách sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội Trung thu lớn nhất cả nước, chiêm ngưỡng những mô hình đèn khổng lồ gắn với văn hóa dân gian, lịch sử hay các nhân vật hoạt hình tuổi thơ được chế tác công phu, lộng lẫy tạo nên nét văn hóa hết sức độc đáo riêng có của Tuyên Quang.

Mùa cá chép ruộng Nuôi cá chép ruộng có ưu điểm là sử dụng hiệu quả mặt nước tại ruộng lúa, khi thực hiện thả cá xuống ruộng lúa, chúng sẽ hỗ trợ lẫn nhau, tạo thành hệ sinh thái khép kín, hạn chế sử dụng hóa chất, phân bón nên an toàn cho con người và môi trường.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6079445 - Đang Online: 1720