Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Lễ cấp sắc của người Dao tiền ở Hồng Thái Người Dao tiền ở xã Hồng Thái (Na Hang) quan niệm rằng, người đàn ông Dao tiền dù sống đến 50, 70 tuổi, thậm chí là khi già chết đi rồi vẫn chỉ là một đứa trẻ nếu chưa được làm lễ cấp sắc. Bởi vậy, lễ cấp sắc của người Dao tiền là nghi lễ quan trọng nhất trong đời của mỗi người đàn ông.

Điểm check in Ô! A Pháo Anh Trần Mã Phong, Công ty THHH và Khách sạn Nam Phong, huyện Hàm Yên cho biết: Điểm dừng - Du lịch sinh thái Ô! A Pháo tại km 37 đường Tuyên Quang - Hà Giang là một lĩnh vực, mô hình hoàn toàn mới tại Hàm Yên (Tuyên Quang).

Phụ nữ Dao gìn giữ trang phục truyền thống Tuyên Quang có đủ 9 ngành Dao: Dao Đỏ (Đại Bản), Dao Tiền (Tiểu Bản), Quần Trắng, Quần Chẹt, Coóc Mùn, Coóc Ngáng, Ô Gang (Lồ Gang, Thanh Phán), Thanh Y, Áo Dài (Dao Tuyển, Làn Tiển, Bình Đầu) sinh sống ở khắp các địa phương trong tỉnh. Người Dao còn giữ được bản sắc văn hóa độc đáo, đặc biệt là trang phục truyền thống. Với họ, trang phục truyền thống là báu vật, là niềm tự hào. Vì thế, họ mặc trang phục truyền thống trong sinh hoạt hàng ngày và trong cả những lễ quan trọng như Tết, lễ hội, đám cưới...

Đánh thức tiềm năng “mảnh ruộng cuối" Na Hang Ấn tượng về Lễ hội “Hương sắc Na Hang” mang đậm màu sắc văn hóa cùng cao, cùng với những trải nghiệm thực tế trước đây, Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Phó Chủ tịch đối ngoại Hội Hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức đã có những chia sẻ quý báu về hướng phát triển của huyện Na Hang trong tương lai.

Những trải nghiệm tuyệt vời tại Phiêng Bung - Na Hang Với bầu không khí trong lành, tinh khiết, "không khói bụi thành phố", cũng chẳng có âm thanh inh ỏi của những tiếng còi xe, mà chỉ có tiếng gió reo vang từng hồi làm lá cây xào xạc... đến Phiêng Bung, xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang), du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ sau những ngày làm việc căng thẳng.

Măng vầu cuốn thịt Đặt chân lên các huyện vùng cao của Tuyên Quang, du khách có thể dễ dàng thưởng thức nhiều đặc sản được chế biến từ măng, trong đó phải kể đến món măng vầu cuốn thịt. Đây là món ăn không chỉ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày mà còn có mặt trong các mâm cỗ cưới, là một trong những món ăn đặc biệt tại các nhà hàng dân tộc, các điểm homestay.

Yên Sơn bảo tồn và phát huy nghề thêu của người Mông Tháng 8- 2022, nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Mông Hoa tại các huyện Yên Sơn, Lâm Bình, Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia. Cùng với các địa phương, việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của đồng bào Mông, trong đó có nghề thêu được huyện Yên Sơn đặc biệt quan tâm.

Na Hang: Liên hoan các câu lạc bộ dân vũ (mở rộng) Tối 3/3, tại Quảng trường trung tâm huyện Na Hang, UBND huyện Na Hang tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ dân vũ huyện Na Hang mở rộng năm 2023.

Rộn ràng Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La Ngày 3/3, UBND thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La sau 3 năm bị gián đoạn không tổ chức do dịch bệnh Covid-19. Lễ hội đã thu hút hàng vạn du khách thập phương trong và ngoài tỉnh tới tham gia.

Tuyên Quang: Khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch xanh Lâu nay nhắc đến du lịch xanh là nói đến du lịch bền vững, thân thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Khách du lịch được trải nghiệm các dịch vụ thân thiện với môi trường, thiên nhiên. Người làm dịch vụ du lịch tận dụng các thế mạnh tự nhiên sẵn có để phát triển du lịch. Ở Tuyên Quang, du lịch xanh đang bước đầu được chú trọng. Tuy nhiên để du lịch xanh ngày càng được khơi dậy rất cần sự quan tâm, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành văn hóa, thể thao, du lịch.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4951490 - Đang Online: 2694