Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang »

Di tích địa điểm thành lập Chi bộ Mỏ Than Cứ vào những ngày tháng 3 - Tháng Thanh niên, Di tích địa điểm thành lập Chi bộ Mỏ Than thuộc tổ 40, phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang lại trở thành một trong những địa danh tham quan, về nguồn của tuổi trẻ trong tỉnh. Nhiều hoạt động ý nghĩa như lễ kết nạp đoàn viên, đội viên; lễ chào cờ; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ diễn ra khiến nơi đây thêm trang trọng và ý nghĩa.

Bánh trứng kiến Lâm Bình Vinh dự vừa lọt top 100 món ngon của cả nước, bánh trứng kiến Lâm Bình đang được nhiều nhà hàng, khách sạn và giới sành ăn tìm hiểu để bổ sung vào thực đơn.

Văn hóa “gùi” của người Dao ở Bản Ba Gùi là vật dụng gắn liền với đời sống lao động và sản xuất của đồng bào Dao Đỏ ở thôn Bản Ba 2, xã Trung Hà (Chiêm Hóa). Ở đây, nhà nào cũng có vài ba chiếc gùi sử dụng thay thế gần như hoàn toàn túi ni lông để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Tạo những điểm “check in” du lịch Trong những chuyến đi du lịch thì việc chụp ảnh “check in” là điều không thể thiếu. Mỗi du khách đều thích thú khám phá, lựa chọn góc chụp đẹp, sinh động. Đến với Tuyên Quang, với cảnh sắc thiên nhiên núi rừng điệp trùng, du khách thích thú hòa mình cùng điểm check in đặc trưng, hoang sơ, mộc mạc thu hút được nhiều bạn trẻ.

Du lịch nội địa lên ngôi Tua du lịch nước ngoài hiện nay gần như “đóng băng” do đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn ở các nước. Chính vì vậy, việc khám phá những địa điểm du lịch an toàn trong nước là một lựa chọn phổ biến của nhiều người. Trong đó xu hướng lựa chọn du lịch khám phá thiên nhiên, khám phá những địa danh ít người biết đến đang ngày càng lên ngôi, ăn khách.

Nét đẹp tinh tế trong trang phục của người phụ nữ Pà Thẻn Pà Thẻn là dân tộc ít người sinh sống ở nhiều tỉnh trên địa bàn cả nước. Trên địa bàn huyện Chiêm Hóa dân tộc Pà Thẻn chủ yếu sinh sống tại thôn Khuổi Hóp, xã Linh Phú. Từ bao đời nay, người Pà Thẻn vẫn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống, biểu hiện rõ nét đẹp tinh tế trong trang phục của người phụ nữ. Màu trắng của vòng bạc nổi bật trên nền đỏ, hoa văn hình học trên áo… đã tạo cho bộ trang phục của người Pà Thẻn những nét riêng và độc đáo.

Dẫn lối về nguồn cội Người Dao Tiền ở Trung Hà (Chiêm Hóa) tin rằng mỗi người sinh ra đều có một sợi dây tâm linh gọi là “xỉn lảng”. Đó là sợi dây vô hình giúp đứa trẻ hiểu tiếng nói Dao, lớn lên học chữ Dao nhanh hơn, hát Páo dung hay hơn, tha thiết hơn. Người Dao dùng “xỉn lảng” để kết nối, nhắc nhở nhau biết ơn tổ tiên, gốc gác mình. Người già lẫn người trẻ có cách làm riêng để ai đó dù có xuôi ngược về đâu vẫn luôn dẫn lối tìm về nguồn cội.

Sôi động cùng những vũ điệu Lời ca từ “Mặt trời hồng lưng vách núi/Lững lờ làn mây trắng/ Con chim gì mà hót vui/Vang cả cánh rừng…” hòa vào nền nhạc sôi động những bước nhảy của các bà, các chị thật nhịp nhàng, uyển chuyển. Trong những bộ đồng phục trông họ vui tươi, tự tin, chuyên nghiệp như những diễn viên khiến người xem khó rời mắt.

Tuyên Quang: Chùa Minh Cầm Chùa Minh Cầm là ngôi chùa cổ nổi tiếng thuộc thôn Cây Thị, xã Đội Bình (Yên Sơn). Chùa tọa lạc trên một quả đồi cao, không gian thanh tịnh, thuận lợi cho du khách và phật tử chiêm bái.

Xôi ngũ sắc Lâm Bình Xôi ngũ sắc và bánh trứng kiến Lâm Bình vừa được Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam công nhận lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021). Đây là cơ hội để sản phẩm độc đáo này được quảng bá rộng rãi trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2169303 - Đang Online: 1581