Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá »

Lễ hội Thành Tuyên 2019 – Thỏa nỗi chờ mong… Đã từ lâu, Lễ hội Thành Tuyên đã trở thành sự kiện thường niên tại Tuyên Quang. Có thể nói, chương trình là thương hiệu “đặc sản” của cả tỉnh Tuyên Quang mà người dân và du khách mong chờ mỗi dịp thu về…

Lễ hội Thành Tuyên - Đặc sắc 12 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Trong khuôn khổ Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019, nhân dân, du khách gần xa đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 12 di sản, trong đó có một số di sản đã được UNESCO công nhận là của nhân loại như: Cồng chiêng Tây Nguyên, hát Xoan Phú Thọ, Quan họ Bắc Ninh. Đây là những di sản tiêu biểu đại diện cho vùng miền trong cả nước, thể hiện bản sắc của cộng đồng, địa phương, phản ánh sự đa dạng văn hóa và sáng tạo của con người.

Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” chính là chủ đề của đêm hội trăng rằm khai mạc tối 13/9 do Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang).

Đường rợp bóng ô Vạn Phúc - điểm đến không thể bỏ qua dịp Trung thu Hàng nghìn chiếc ô được treo trên khoảng không kéo dài dọc tuyến phố Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) tạo nên khung cảnh lung linh, bắt mắt.

Ấn tượng Khai mạc Lễ Hội thành Tuyên 2019 Sự kiện khai mạc Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 tại Tuyên quang đã được phủ sóng trên mạng Internet toàn cầu; truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, VTV5 (Đài Truyền hình Việt nam) và Truyền hình Tuyên Quang (TTV)... đã gây ấn tượng mạnh với nhân dân trong nước và quốc tế.

Lễ hội Thành Tuyên - Tinh hoa hội tụ. “Tinh hoa hội tụ” chính là chủ đề đêm khai mạc Liên hoan trình diễn Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên diễn ra tối ngày 12/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang. Chương trình do Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.

Đặc sắc ẩm thực và quà lưu niệm du lịch Tuyên Quang Trong khuôn khổ Lễ hội thành Tuyên và liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019, từ ngày 12 đến 14-9 tại khuôn viên bờ hồ Tân Quang (trục đại lộ Tân Trào) đã bố trí 28 gian hàng của tỉnh, các huyện, thành phố và các doanh nghiệp để trưng bày, giới thiệu văn hóa, ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ, nông sản đặc sắc nhất của các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách và nhân dân.

Khách Tây đi hội Thành Tuyên Trải qua 15 hình thành và phát triển, thương hiệu Lễ hội Thành Tuyên đã vượt ra ngoài một lễ Trung thu truyền thống, trở thành một Lễ hội du lịch có tầm ảnh hưởng lớn.

Tuyên Quang vào hội Để chuẩn bị cho Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019, các cấp, các ngành đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện để chào đón du khách đến với Tuyên Quang.

Rộn ràng Lễ hội Thành Tuyên 2019 Còn nửa tháng nữa sẽ diễn ra Lễ hội Thành Tuyên 2019 và Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia diễn ra từ ngày 12 đến 14-9 (14 đến 16-8 âm lịch). Nhưng những ngày này vào buổi tối, trên khắp các trục đường chính của thành phố Tuyên Quang đã tưng bừng các mô hình đèn Trung thu với đủ màu sắc, hình dáng. Trẻ em được bố mẹ cho tham gia diễn diễu trên các mô hình tạo không khí sôi động, vui tươi, thu hút nhiều du khách cùng tham gia. “Sức nóng” của lễ hội bắt đầu lan tỏa...

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 655574 - Đang Online: 229