Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá »

Những viên ngọc ẩn giấu của Việt Nam: 10 địa điểm chờ khám phá The Travel giới thiệu Việt Nam là một quốc gia xinh đẹp với điểm đến nổi tiếng, nhưng đất nước hình chữ S vẫn còn rất nhiều điểm du lịch mới lạ như "những viên ngọc" ẩn giấu đang chờ khám phá.

Mùa nhãn Thái Bình Xã Thái Bình (Yên Sơn) có trên 112 ha nhãn tập trung ở các thôn 3, 4, 5, Bình Ca, thôn 9. Năm nay nhãn toàn xã được mùa, sản lượng toàn xã ước tính đạt trên 1.500 tấn. Dịp này, vào mùa nhãn chín tư thương ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh tìm đến thu mua. Tuy chung một vườn nhưng tùy cây cho độ ngọt nhất vào thời điểm khác nhau nếu không thu hoạch đúng thời điểm nhãn sẽ mất độ ngọt.

Trải nghiệm văn hóa truyền thống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tháng 8 Từ ngày 1 đến 31/8, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), chương trình hoạt động với chủ đề “Về Làng trải nghiệm nét văn hóa truyền thống” diễn ra với sự tham gia của 100 đồng bào của 15 dân tộc đang hoạt động hàng ngày của các nhóm cộng đồng dân tộc.

Không khí làm mô hình đèn Trung thu tại các tổ dân phố Còn hơn hai tháng nữa mới diễn ra Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, tuy nhiên những ngày này, các tổ dân phố bắt đầu triển khai làm mô hình đèn trung thu, trong đó có mô hình đã hoàn thành và diễn diễu, tạo nên không khí náo nhiệt, vui tươi trong nhân dân.

Ngắm rừng Chá cổ trong mùa rụng lá Rừng ngập mặn Rú Chá (xã Hương Phong, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) vốn đã đẹp vì nét hoang sơ, mộc mạc. Vào mùa rụng lá, cảnh vật nơi đây trở nên độc lạ, tạo nên một cánh rừng quyến rũ, thu hút du khách, các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước.

Phát hiện hang động ở Na Hang Vừa qua, huyện Na Hang đã tiến hành khảo sát hang động mới được phát hiện tại khu vực Khâu Quang thuộc địa phận thôn Lũng Giang, xã Năng Khả.

Nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải nhì cuộc thi ảnh đại dương quốc tế Bức ảnh Vườn san hô Hòn Yến của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Thiện (TP.HCM) đoạt giải nhì hạng mục "Những rạn san hô trên thế giới" tại cuộc thi Nhiếp ảnh đại dương quốc tế 2023.

Mùa diều ở Tuyên Quang Vào các buổi chiều tại khu vực bãi đất trống đầu cầu Tình Húc, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang, hàng trăm chiếc diều với nhiều hình dạng, màu sắc phong phú dập dìu trên bầu trời lộng gió. Nơi đây đang dần trở thành một địa điểm vui chơi vào mỗi chiều hè của các gia đình và các bạn trẻ hai bên bờ sông Lô. Những cánh diều như nét chấm phá tô điểm cho ánh hoàng hôn, tạo nên vẻ thơ mộng và thanh bình bên dòng sông.

Hình ảnh đẹp về hoa phượng vĩ ở thành phố Tuyên Quang Hè về, phượng nở đỏ thắm các con đường, góc phố khiến lòng ai cũng xao xuyến, bồi hồi về một thời cắp sách đến trường, tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Với học trò cuối cấp, hàng cây phượng vĩ nở đỏ rực chính là hình ảnh đáng nhớ trong lứa tuổi học sinh.

Trải nghiệm hang Bó Kim Đến với huyện vùng cao Na Hang của tỉnh Tuyên Quang du khách không chỉ được hòa mình trong phiên chợ đêm thả hồn mình với vòng quay cọn nước, ngất ngây với con đường tình trên sóng lúa mà còn được khám phá hang động đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh - ấy là hang Bó Kim thuộc xã Thanh Tương.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6080508 - Đang Online: 2785