Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển »

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo Ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

ASEAN - 53 năm gắn kết hướng tới Cộng đồng thịnh vượng Ngày 8/8/2020, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỷ niệm 53 năm thành lập.

Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 Ngày 5/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội), đã diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 (AFCDM+3). Đây là hội nghị quan trọng trong chuỗi các sự kiện hợp tác tài chính ASEAN và ASEAN+3 do Việt Nam chủ trì trong năm 2020, nhằm chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 dự kiến vào tháng 9 tới.

EVFTA - một cơ hội của châu Âu Châu Âu hiện cần mọi cơ hội để khôi phục sức mạnh sau cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 và các hiệp định thương mại, như hiệp định vừa có hiệu lực với Việt Nam, tạo cơ hội cho các công ty châu Âu tiếp cận các thị trường mới nổi, tạo việc làm cho người dân châu Âu.

Bộ Công Thương tập huấn trực tuyến về EVFTA cho cộng đồng doanh nghiệp Để giúp cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trên cả nước hiểu rõ về Hiệp định EVFTA cũng như cách thức tận dụng cơ hội và áp dụng các cam kết trên thực tế, bên cạnh việc tổ chức các hội nghị, hội thảo và khóa tập huấn trực tiếp, Bộ Công Thương đang triển khai Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA.

EVFTA có hiệu lực từ 1/8: Cột mốc trọng đại Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn, đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU.

Các biện pháp phục hồi ASEAN sau đại dịch Covid-19 cần cân bằng mục tiêu kép Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh các biện pháp phục hồi ASEAN cần phù hợp với các giai đoạn ngắn hạn-trung hạn-dài hạn, cũng như phải cân bằng được mục tiêu kép...

Đàm phán FTA thế hệ mới - một quyết sách chiến lược thời hội nhập toàn diện và sâu rộng Sau gần 10 năm kể từ khi khởi động đàm phán, từ ngày 1/8/2020, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, mang đến nhiều cơ hội cho kinh tế Việt Nam trong giai đoạn đất nước hội nhập toàn diện và sâu rộng ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nigeria tại Việt Nam Chiều 28/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Francis Young Efeduma, Đại sứ Nigeria tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN: Dấu ấn Việt Nam Nhìn lại chặng đường 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, nhiều đại sứ, chuyên gia, học giả trong khu vực và quốc tế đều đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ASEAN cũng như những đóng góp của Việt Nam trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN (AC).

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1521369 - Đang Online: 2619