Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển »

Thủ tướng điện đàm với Tổng thống Philippines trao đổi về hợp tác song phương và khu vực trong bối cảnh đại dịch Covid-19 Chiều ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte để trao đổi về hợp tác song phương và khu vực trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Việt Nam, Na Uy chia sẻ quan điểm chung về nhiều vấn đề quốc tế Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy bày tỏ hài lòng về quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các diễn đàn đa phương, nhấn mạnh hai bên chia sẻ nhiều quan điểm chung về các vấn đề quốc tế, trong đó có việc bảo đảm hòa bình, ổn định, tôn trọng luật pháp và phát triển bền vững.

Đối ngoại quốc phòng góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Từ xa xưa, tổ tiên ông cha ta đã chú ý toàn diện việc dựng nước và giữ nước. Việc giao thương, đối nội và đối ngoại đều được chú ý. Từ khi có Đảng đến nay, qua các kỳ đại hội đều đưa ra những quan điểm, nguyên tắc, phương châm, phương pháp rất sâu sắc và cụ thể về công tác đối ngoại (CTĐN).

Thủ tướng Chính phủ: Chủ động đón làn sóng đầu tư nước ngoài Chiều nay (22/5), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình, triển vọng và các giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài ứng phó với các thách thức toàn cầu do COVID-19 gây ra.

Cam kết của EU đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam Ngay sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu - EU (EVFTA) có hiệu lực, nhiều dòng thuế xuất nhập khẩu sẽ được xóa bỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hoá của cả hai bên được thông thương.

Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng chủ lực khi EVFTA có hiệu lực Theo những cam kết EVFTA, EU xóa bỏ thuế quan ngay khi Hiệp định có hiệu lực đối với hàng hóa của Việt Nam thuộc 85,6% số dòng thuế trong biểu thuế, tương đương 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam

Đến năm 2025, 55% dân số Việt Nam tham gia mua sắm trực tuyến Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 645/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Sĩ phát triển vượt bậc Sự phát triển vượt bậc của quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Sĩ trong những năm qua là một minh chứng sống động cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai nước trong gần 50 năm qua.

EVFTA được kỳ vọng giúp Việt Nam tăng 20% xuất khẩu sang EU trong năm 2020. Chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Minh Phong cho rằng, với EVFTA, các lợi ích suy đoán sẽ không đương nhiên trở thành hiện thực; các quyền và nghĩa vụ không tự nhiên phát huy tác dụng nếu thiếu những nỗ lực lớn để thực thi các cam kết.

Khuyến nghị cải cách giúp Việt Nam gặt hái đầy đủ lợi ích từ EVFTA Ngày 19/5, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) cho biết, WB vừa công bố báo cáo “Tăng cường hội nhập quốc tế và thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu".

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1304993 - Đang Online: 3270