Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển »

Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp lên tầm cao mới 48 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (12/4/1973 - 12/4/2021), hiện nay, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Pháp đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu, hợp tác toàn diện, phong phú, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Chuẩn bị những kịch bản SEA Games 31 phù hợp với diễn biến dịch Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 2/12 tới và PARA Games lần thứ 11, sẽ diễn ra từ ngày 17-23/12 tới.

Đối thoại 3 bên mở rộng giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Ngoại trưởng Anh Chiều ngày 8/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, đã đại diện Việt Nam dự Đối thoại trực tuyến 3 bên mở rộng giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Ngoại trưởng Anh.

Quan hệ Việt Nam- Czech sẽ có những bước tiến mới sau khi Việt Nam có ban lãnh đạo mới Sau khi các vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam tuyên thệ nhậm chức, các hãng truyền thông lớn ở Czech đã có các bài viết đưa tin về sự kiện, đồng thời kỳ vọng, quan hệ Czech -Việt sẽ có những bước tiến mới trong thời gian tới.

Thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Mỹ Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, Hà Kim Ngọc đã có cuộc điện đàm với Hạ nghị sĩ Ami Bera (Dân chủ - California), Chủ tịch Tiểu ban Châu Á - Thái Bình Dương - Trung Á và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Truyền thông Ai Cập đánh giá cao các nhà lãnh đạo mới của Việt Nam Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, một số tờ báo của Ai Cập ngày 5/4 đã có các bài viết về việc Việt Nam có các nhà lãnh đạo mới với nhận định dưới sự điều hành và dẫn dắt của các nhà lãnh đạo mới sẽ góp phần củng cố quan hệ giữa Việt Nam và Ai Cập.

Thủ tướng tiếp Đại sứ Hàn Quốc và các tập đoàn công nghệ cao hàng đầu Hàn Quốc Ngày 2/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No Wan và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội Người Hàn Quốc tại Việt Nam, 5 tập đoàn công nghệ cao hàng đầu của Hàn Quốc đến tìm hiểu để tăng cường đầu tư vào Việt Nam thời gian tới.

Báo Đức đánh giá cao triển vọng thị trường Việt Nam Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, với tiêu đề "Việt Nam không biết tới khủng hoảng", báo Giao thông Đức (DVZ) đăng bài viết của tác giả Claudius Semmann đánh giá cao công tác phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, duy trì phát triển kinh tế và thị trường đầy triển vọng của Việt Nam.

Việt Nam kêu gọi tăng cường các nỗ lực bảo vệ thường dân tại CHDC Congo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/3 đã tiến hành họp trực tuyến công khai để thảo luận về tình hình Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và hoạt động của Phái bộ LHQ tại nước này (MONUSCO). Tại cuộc họp, Việt Nam kêu gọi tăng cường các nỗ lực bảo vệ thường dân tại CHDC Congo.

Đề nghị Việt Nam- Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác kết nối chuỗi cung ứng y tế Tại Hội nghị Kinh tế Ấn Độ năm 2021 trực tuyến diễn ra mới đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đề nghị hai nước Việt Nam và Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong kết nối chuỗi cung ứng, trong đó có các chuỗi cung ứng về thiết bị y tế, dược phẩm, vaccine của Ấn Độ.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2169516 - Đang Online: 1794