Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển »

Việt Nam – Cuba thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam – Cuba còn rất nhiều tiềm năng đẩy mạnh hợp tác đầu tư và thương mại là nhận định chung của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước tại Hội thảo cơ hội hợp tác kinh doanh Việt Nam - Cuba do Bộ Xây Dựng phối hợp với Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, ngày 13/9.

Nhãn tươi Việt Nam chính thức được nhập khẩu thị trường Australia Tiếp theo vải, xoài và thanh long, Australia chính thức cấp phép cho quả nhãn của Việt Nam vào thị trường nước này và chiều 6/9, lô hàng đầu tiên đã chính thức được nhập khẩu vào Australia.

Còn nhiều cơ hội để các tập đoàn lớn mở rộng đầu tư tại Việt Nam Sáng 10/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Ben Keswick, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Jardines Matheson (Vương quốc Anh).

Lựa chọn doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh: Vì mục tiêu phát triển bền vững Từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 10 dự án với số vốn đăng ký trên 172,4 tỷ đồng, nâng tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư toàn tỉnh lên 275 dự án. Có thể thấy, trong 3 năm trở lại đây, Tuyên Quang đã trở thành điểm đến của nhiều doanh nghiệp. Việc lựa chọn các nhà đầu tư có tiềm lực, uy tín đang được tỉnh ưu tiên, để giảm thiểu tối đa các “dự án treo”, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Tuyên Quang: Ứng dụng Khoa học - Công nghệ phát triển sản phẩm chủ lực, đặc sản địa phương Những năm qua, tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm chủ lực, đặc sản của địa phương.

Việt Nam giới thiệu nhiều điểm du lịch tới các doanh nghiệp Indonesia Ngành du lịch Việt Nam tiếp tục được đánh giá có các điểm đến du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới, với doanh thu năm 2018 đạt 26,75 tỷ USD, thu hút hơn 15,6 triệu lượt du khách nước ngoài.

Những ông chủ người Dao trên núi Kia Tăng Chuyện về những giám đốc người Dao chân đất, chưa học hết THPT trên núi Kia Tăng hùng vĩ thuộc xã Hồng Thái (Na Hang) thu tiền tỷ mỗi năm khiến nhiều người nể phục. Hành trình khởi nghiệp của họ đáng để mỗi người học tập, bởi sự nỗ lực vượt khó, vươn lên từ đồng đất quê nhà.

Thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt vào Hàn Quốc Việc xây dựng cơ chế hợp tác, thông tin thường xuyên giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc sẽ thúc đẩy thương mại song phương của hai nước phát triển đúng với tiềm năng.

Tỉnh Tuyên Quang tham gia Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng thăm và làm việc tại Australia và New Zealand Từ ngày 20 đến ngày 27-8, Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng và lãnh đạo 7 địa phương gồm: Tuyên Quang, Hải Dương, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Cần Thơ đã thăm và làm việc tại Australia và New Zealand. Đại biểu tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham gia cùng đoàn công tác.

Trong 8 tháng đầu năm, xuất khẩu nông lâm sản đạt hơn 26 tỷ USD Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 tháng năm 2019 ước tính đạt 47,11 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 26,6 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2018. Đáng chú ý, tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu 8 tháng của nhóm lâm sản chính tiếp tục tăng đến 18,6%.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 655626 - Đang Online: 281