Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá » Điểm đến

Ngược dòng Lô - Gâm ngắm Hạ Long giữa đại ngàn Vài năm trở lại đây, việc phát triển các loại hình kinh tế dịch vụ đã và đang được các cấp ủy, chính quyền địa phương tại Tuyên Quang quan tâm đặc biệt là các loại hình du lịch: Du lịch hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình, du lịch về nguồn, du lịch tâm linh, văn hóa và ẩm thực...

Danh thắng xứ Tuyên - Tiên cảnh có thật Tuyên Quang với khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình đang dẫn đầu danh thắng đẹp nhất khu vực phía Bắc.

Về Thạch Thất trải nghiệm du lịch sinh thái Nằm giữa những vùng du lịch lớn của Hà Nội là Ba Vì và Quốc Oai, huyện Thạch Thất có những điểm đến được nhiều người biết đến, như: Chùa Tây Phương, khu du lịch sinh thái Hoàng Long, làng thủ công mỹ nghệ Chàng Sơn… Hiện, huyện Thạch Thất đang xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch sinh thái để làm hướng đi riêng trong phát triển du lịch của huyện.

Lên Fansipan “chứng kiến” chuyện tình Tây Bắc giữa chàng Đỗ và nàng Quyên Đến với Fansipan những ngày này, du khách sẽ đắm chìm trong những vũ điệu huyền diệu của show diễn nghệ thuật “Chuyện tình Đỗ Quyên”. Nên, đỉnh trời không chỉ là nơi để ngắm nhìn thiên nhiên kỳ vĩ, mà còn là để du khách chạm vào những tinh hoa của văn hóa bản địa Tây Bắc.

Khau Tinh - bán đảo du lịch Ai lên du lịch huyện vùng cao Na Hang đều muốn chụp ảnh ngọn núi Pác Tạ sừng sững. Núi Pác Tạ không những đẹp giữa khung cảnh nhà máy và hồ thủy điện Tuyên Quang mà còn là biểu tượng của phong cảnh, văn hóa, du lịch của huyện Na Hang nói riêng và toàn vùng khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang -Lâm Bình nói chung. Ngọn núi độc đáo nằm chắn thủ ở đoạn ngã ba sông nơi tọa lạc của ngôi đền Pác Tạ linh thiêng.

Thác Khuổi Súng ở Thượng Lâm - Lâm Bình Thác Khuổi Súng được biết đến là một trong những thác nước đẹp của tỉnh Tuyên Quang. Nhìn từ xa đã thấy thác nước từ trên cao chảy xuống tung bọt trắng xóa tựa như một dải lụa trắng. Có người đã ví: đứng từ xa chiêm ngưỡng, thác Khuổi Súng đẹp giống như nàng công chúa ngủ quên trong rừng.

Thác Khuổi Nhi - Điểm đến đầy hấp dẫn Thả mình vào dòng thác Khuổi Nhi tuôn chảy giữa đại ngàn trong mát, mát xa chân miễn phí với hàng ngàn chú cá... là những trải nghiệm độc đáo, khó quên.

Sôi động du lịch dịp nghỉ lễ ở Tuyên Quang Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay vào thứ bảy và chủ nhật nên người lao động được nghỉ thêm 2 ngày thứ hai và thứ ba. Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài 4 ngày. Đây là khoảng thời gian khá thuận lợi cho một kế hoạch du lịch cùng gia đình, bạn bè, cơ quan, đơn vị. Du lịch lịch sử, du lịch sinh thái gắn với các bản làng vùng cao sẽ được nhiều du khách lựa chọn tại Tuyên Quang.

Thác Bản Ba điểm đến lý tưởng Hưởng ứng thông điệp năm du lịch tỉnh Tuyên Quang và khởi động lại mùa du lịch, với mục tiêu thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm Thác Bản Ba và các hoạt động văn hóa truyền thống tại xã Trung Hà với chủ đề “Ngày hội văn hóa các dân tộc xã Trung Hà lần thứ nhất năm 2022”.

Khuôn Hà điểm đến hấp dẫn Với nét đẹp mộc mạc, hoang sơ, cảnh quan thiên nhiên thanh bình, không khí trong lành và người dân thân thiện, mến khách. Xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Trong đó, chú trọng phát triển du lịch cộng đồng gắn với giữ gìn những giá trị truyền thống văn hóa các dân tộc.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4047321 - Đang Online: 1288