Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá » Lễ hội thành Tuyên

Hội nghị tổng kết, đánh giá công tác tổ chức Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 Chiều 4-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Những bài học nhân văn Đến với Lễ hội Thành Tuyên 2023, chúng ta không chỉ được đắm chìm trong lung linh sắc màu của những mô hình đèn Trung thu khổng lồ mà còn như lạc vào thế giới cổ tích, truyền thuyết với những bài học nhân văn sâu sắc từ những giá trị lịch sử, truyền thống dân tộc. Đây chính là tình yêu, sự giáo dục đối với trẻ thơ rằng dù có đi đâu, về đâu hãy luôn hướng về cội nguồn, quê hương, đất nước.

Đội hình đèn Trung thu "khổng lồ" sẵn sàng cho "Đêm hội Thành Tuyên" Lễ hội Trung thu tại tỉnh Tuyên Quang năm nay với điểm nhấn là chương trình "Đêm hội Thành Tuyên" được tổ chức vào tối 23/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Không khí làm mô hình đèn Trung thu tại các tổ dân phố Còn hơn hai tháng nữa mới diễn ra Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, tuy nhiên những ngày này, các tổ dân phố bắt đầu triển khai làm mô hình đèn trung thu, trong đó có mô hình đã hoàn thành và diễn diễu, tạo nên không khí náo nhiệt, vui tươi trong nhân dân.

Thương hiệu Lễ hội Thành Tuyên Nhắc tới Tuyên Quang người ta thường nhớ ngay đến Lễ hội Thành Tuyên độc đáo và lớn nhất cả nước. Lễ hội được khởi nguồn từ tình yêu con trẻ vào dịp Trung thu hàng năm, thế rồi từ thực tiễn, Lễ hội Thành Tuyên đã được nâng lên quy mô cấp tỉnh, tiến tới xây dựng thương hiệu quốc gia. Lễ hội Thành Tuyên đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc sắc, sản phẩm du lịch độc đáo, niềm tự hào của mỗi người dân Tuyên Quang.

Người đẹp Xứ Tuyên - Cuộc cạnh tranh đồng đều về sắc vóc, trí tuệ Năm nay, Cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” 2022 được tổ chức và nhận được chú ý lớn của công chúng. Các tin tức, phóng sự ảnh nóng hổi về Cuộc thi đăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng trung ương và địa phương được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ, có nhiều bình luận, đánh giá tích cực.

Đêm hội “Duyên dáng phụ nữ Thành Tuyên” Tối 05-9, tại Tuyến phố đi bộ TP Tuyên Quang, Hội LHPN thành phố long trọng tổ chức Đêm hội “Duyên dáng phụ nữ Thành Tuyên”. Dự Đêm hội có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang;lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; các đồng chí là Ủy viên BTV Thành ủy và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ cho chương trình.

Ấn tượng Trung thu Thành Tuyên Mỗi mùa Trung thu tới, trẻ em và người lớn ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh đều nhắc tới Lễ hội Thành Tuyên tại thành phố Tuyên Quang - Lễ hội Trung thu độc đáo với nhiều mô hình Trung thu lớn nhất cả nước. Đến Lễ hội Thành Tuyên năm nay không chỉ người dân mà nhiều du khách đã không khỏi ngỡ ngàng. Họ đã có những giờ phút trải nghiệm thú vị và vui vẻ khi tham gia diễn diễu cùng những mô hình đèn trung thu khổng lồ trên phố.

Rực rỡ những mô hình đèn trung thu "khổng lồ" tại Tuyên Quang Những ngày này, không khí rằm Trung thu đang rộn ràng khắp các con đường, tuyến phố của thành phố Tuyên Quang. Khoảng 50 mô hình đèn trung thu "khổng lồ" được 15 xã, phường và 91 thôn, xóm, tổ dân phố đăng ký tham gia. Đến thời điểm này các mô hình đã hoàn thiện và diễn diễu vào các tối trong tuần, từ đó tạo nên một mùa lễ hội lung linh đầy màu sắc, náo nhiệt, tưng bừng…

Về Tuyên Quang xem Lễ hội Thành Tuyên Trong 2 ngày (từ 3 đến 4-9-2022 tức ngày 8 đến 9-8 âm lịch), các hoạt động chính thức của Lễ hội Thành Tuyên sẽ diễn ra với quy mô cấp tỉnh. Ngay từ đầu tháng Bảy âm lịch, các mô hình Trung thu ở Thành Tuyên đã “tung tăng” khắp phố phường. Tái khởi động sau gần 2 năm tạm dừng vì dịch bệnh, Lễ hội Thành Tuyên năm nay sẽ là lễ hội đặc biệt với chuỗi sự kiện chưa từng có, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, sẵn sàng mang tới cho nhân dân và du khách những trải nghiệm thú vị.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6929246 - Đang Online: 85