Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển » Chính sách đối ngoại

Việt Nam là đối tác du lịch hàng đầu của Trung Quốc ở khu vực Hợp tác du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng trong hợp tác cũng như giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, Trung Quốc là quốc gia có lượng khách lớn nhất đến Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác du lịch hàng đầu của Trung Quốc về du lịch.

Việt Nam sẽ chủ động hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết các mối quan tâm của cả hai nước Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Việt Nam sẽ chủ động hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết các mối quan tâm của cả hai nước, duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Phụ nữ Việt Nam đóng góp to lớn cho hòa bình của đất nước và quốc tế Trải qua vô vàn đau thương của chiến tranh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, các thế hệ phụ nữ Việt Nam đã hy sinh và đóng góp to lớn cho hòa bình, độc lập, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Việt Nam nhất quán coi Nhật Bản là đối tác chiến lược tin cậy Thủ tướng khẳng định trong tổng thể đường lối đối ngoại của Việt Nam, Nhật Bản luôn ở vị trí ưu tiên cao, Việt Nam nhất quán coi Nhật Bản là đối tác chiến lược tin cậy, quan trọng hàng đầu và lâu dài.

Chủ động, sáng tạo để nâng cao hiệu quả hợp tác với khu vực Trung Đông - châu Phi Với truyền thống hữu nghị tốt đẹp, sự tin tưởng lẫn nhau và cùng chung khát vọng về độc lập, tự chủ, phát triển bền vững, Việt Nam và các nước Trung Đông – châu Phi còn nhiều dư địa và tiềm năng để tạo thêm động lực mới, đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và khu vực đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Du lịch Thế giới Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam, lựa chọn Việt Nam đăng cai một số sự kiện của UNWTO; hỗ trợ kỹ thuật về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh, công tác thống kê, ứng phó với biến đổi khí hậu, định vị và phát triển thương hiệu du lịch quốc gia của Việt Nam...

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp Chiều 1/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Olivier Becht, Bộ trưởng đặc trách Ngoại thương, Thu hút kinh tế và người Pháp ở nước ngoài nhân dịp thăm Việt Nam từ ngày 28/2 đến 3/3.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Việt Nam - Cuba điện đàm trực tuyến Tối 28/2, tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có cuộc điện đàm trực tuyến với đồng chí Emilio Lozada Garcia, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Tôn trọng và hiểu biết, đối thoại và hợp tác, bảo đảm và thúc đẩy tất cả các quyền con người cho mọi người Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, phương châm của Việt Nam tham gia Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc là “Tôn trọng và hiểu biết. Đối thoại và hợp tác. Tất cả các quyền con người cho tất cả mọi người”.

Đưa quan hệ Việt Nam - CH Dominicana ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, hiệu quả Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn đại biểu Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU), Cộng hòa Dominicana, sáng 26/2, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương và đồng chí Miguel Mejia, Tổng Bí thư Đảng MIU, Bộ trưởng Chính sách hội nhập khu vực Cộng hòa Dominicana đã thay mặt hai đảng ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2028.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4951240 - Đang Online: 2444