Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới »

Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước

Thúc đẩy Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông thực chất và hiệu quả Việc thúc đẩy Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu gìn giữ hòa bình trên biển, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi" Thực hiện Kế hoạch công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc năm 2021, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chấm dứt ngay các hoạt động vi phạm, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác trên Biển Đông.

Dốc toàn lực kiểm soát chặt chẽ biên giới Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt, hoạt động người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới có chiều hướng gia tăng với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cao Bằng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn tuần tra, kiểm soát chặt biên giới, cửa khẩu, ngăn chặn hoạt động người xuất, nhập cảnh trái phép, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Quy tắc ứng xử về Biển Đông: Cần nhưng không nóng vội Tuân thủ luật pháp quốc tế là mong muốn của các quốc gia. Xây dựng cơ chế khu vực quản lý, giải quyết tranh chấp là xu thế. Dư luận quốc tế “đẩy thuyền”. Nhưng “thuyền COC” về đâu, vẫn là chuyện gây tranh cãi...

Nhiều tỉnh thiết lập khu vực hành lang bảo vệ bờ biển Nhiều tỉnh đã phê duyệt danh mục khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển, quy định mức thu tiền sử dụng khu vực biển trên địa bàn tỉnh… Đây là nội dung được quy định tại Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Việt Nam nêu 3 đề xuất trước Liên hợp quốc về đối phó thách thức an ninh biển Phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng thế giới đang phải đối mặt với những thách thức an ninh trên biển ngày càng phức tạp, đồng thời nêu 3 đề xuất quan trọng để ứng phó hiệu quả với các thách thức đó.

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa Việc Trung Quốc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần DOC, gây phức tạp tình hình và không có lợi cho quá trình đàm phán COC.

Chiến thắng trận đầu truyền lửa cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân 57 năm đã trôi qua, kế tục truyền thống vẻ vang của cha anh, những bài học kinh nghiệm từ chiến thắng trận đầu đã truyền lửa cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ Hải quân hôm nay.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2860473 - Đang Online: 433