Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới »

Ngư dân phấn khởi vì thắng lợi chuyến đi biển 'xuyên Tết' Những ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão, các tàu khai thác thủy sản "xuyên Tết" của ngư dân tỉnh Khánh Hòa lần lượt trở về cập cảng mang đầy ắp cá, ngư dân phấn khởi vì có lộc biển đầu năm, sản lượng trung bình từ 12-13 tấn cá/tàu. Tại cảng cá Hòn Rớ - cảng cá lớn nhất Nam Trung Bộ thuộc xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vào những ngày đầu năm mới, không khí tấp nập khi các tàu lần lượt cập bến.

Giữ xuân yên bình nơi tuyến đảo tiền tiêu Tết đến, xuân sang, khi mọi người quây quần bên gia đình cùng nhau chào đón năm mới cũng là thời điểm Lữ đoàn Phòng thủ đảo 242 (Quân khu 3) bước vào giai đoạn trực cao điểm. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị gác lại nỗi niềm riêng, chắc tay súng nơi tuyến đảo tiền tiêu để người dân được đón mùa xuân an lành.

Trường Sa hôm nay Với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, sự đồng hành của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng tinh thần nỗ lực, cố gắng vươn lên của quân và dân trên các đảo, huyện đảo Trường Sa hôm nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Mang mùa xuân ra đảo Những chuyến tàu vận chuyển các loại nhu yếu phẩm, quà Tết của đất liền tới các vị trí đảo - phần máu thịt của Tổ quốc như hối hả, khẩn trương hơn trong những ngày giáp Tết Quý Mão. Mùa xuân đã đến nơi đảo xa. Trong chuyến thăm và chúc Tết của Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, phóng viên Báo Tuyên Quang đã được tham gia cùng đoàn và ghi lại những hình ảnh đầy xúc động của chuyến công tác đặc biệt này.

Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao - Đón Xuân Quý Mão 2023 khi vẫn đang thực hiện nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân đã thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu với tinh thần "Vui Xuân đón Tết, sẵn sàng chiến đấu cao".

Bám trụ nơi “đầu sóng ngọn gió” Đóng chân trên xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm, BĐBP Quảng Nam luôn khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, bám trụ nơi “đầu sóng ngọn gió”, gắn bó máu thịt với nhân dân, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, xây dựng đảo tiền tiêu ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Tết sớm ở huyện đảo Trường Sa: Ấm áp và tràn đầy nghĩa tình Khi những chuyến tàu vượt hàng trăm hải lý mùa biển động chở những mặt hàng Tết đến với Trường Sa cùng những tình cảm yêu thương mà đất liền gửi gắm, ấy là lúc quân và dân nơi đây bắt đầu đón Tết.

Xuân biên cương, Tết biển, đảo - Sẻ chia yêu thương Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP về việc chăm lo cho nhân dân khu vực biên giới dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị BĐBP đang chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị chăm lo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an vui.

Những chuyến hải trình ngày cận Tết Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng cán bộ, nhân viên trên những con tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 vẫn tiếp tục vươn khơi, kiên trì bám biển thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ngư trường, tuyên truyền, giúp đỡ ngư dân. Trên những hải trình đó là không khí phấn khởi, vui tươi chuẩn bị đón Tết, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chung sức, chung lòng xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị Sơn La là tỉnh vùng cao Tây Bắc, có đường biên giới dài hơn 270km, tiếp giáp với hai tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Băng của nước bạn Lào. Trong những năm qua, nhân dân các bộ tộc Lào và đồng bào các dân tộc trên biên giới tỉnh Sơn La đã cùng nhau san sẻ khó khăn, bồi đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào. Đặc biệt, kể từ khi thực hiện mô hình “Kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, nhân dân hai bên biên giới đã tự giác chấp hành quy chế tự quản, quy chế kết nghĩa, giữ gìn và phát huy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước, đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4662243 - Đang Online: 1197