Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới »

Hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định phê duyệt Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030.

​Tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; UBND các tỉnh, thành phốtrực thuộc Trung ương về tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.

Việt Nam đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việt Nam bác bỏ việc Trung Quốc cấm đánh bắt cá ở Biển Đông Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương này của phía Trung Quốc. Trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay, Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.

65 năm Hải quân Việt Nam: Trọn lời thề giữ biển. 'Lời thề giữ biển' luôn được những người lính Hải quân hôm nay giữ trọn, khắc ghi, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông Việc Trung Quốc ngang nhiên thành lập cái gọi là "khu Tây Sa” và "khu Nam Sa” đã vi phạm nghiêm trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc và UNCLOS 1982.

Hải quân nhân dân Việt Nam - 65 năm làm nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển, đảo Ngày 7-5-1955 đánh dấu bước phát triển mới của Quân đội ta trên chặng đường xây dựng, chiến đấu, chiến thắng, trưởng thành, với sự ra đời Cục Phòng thủ bờ biển-tiền thân của Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam.

Kịch liệt phản đối lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông của Trung Quốc Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối "quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông" phi lý của phía Trung Quốc.

Nơi lưu giữ sự thật về Hoàng Sa và Trường Sa Từ bao đời nay, Hoàng Sa và Trường Sa luôn là một phần lãnh thổ máu thịt và thiêng liêng của người Việt. Và như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Điều đó đã được minh xác qua rất nhiều nguồn tư liệu hiện có ở trong và ngoài nước. Và Nhà trưng bày Hoàng Sa ở Đà Nẵng chính là một ví dụ sinh động trong việc lưu giữ, trưng bày và giới thiệu những bằng chứng không thể tranh cãi về chủ quyền của Việt Nam đối với hai Quần đảo này.

Ra mắt cuốn sổ tay tuyên truyền biển, đảo Việt Nam Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp xuất bản cuốn Sổ tay Công tác tuyên truyền biển, đảo Việt Nam. Sách do TS Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ chỉ đạo nội dung.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1304974 - Đang Online: 3251