Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới »

Tuổi trẻ Cảnh sát biển khát vọng cống hiến, xung kích, sáng tạo Ngày 16/3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm sĩ quan trẻ Cảnh sát biển “xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới” nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, bản lĩnh, trí tuệ và lòng nhiệt huyết, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ.

Phát triển du lịch văn hóa biển đảo Tài nguyên du lịch biển đảo của Việt Nam được đánh giá là đa dạng và phong phú. Nguồn lực tự nhiên này có thể phát triển trở thành điểm đến du lịch biển, đảo đẳng cấp hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, so với những gì mà thiên nhiên ban tặng, tầm vóc của du lịch biển đảo Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn.

Khởi động chương trình “Nước sạch biên cương” 392 máy lọc nước, 20 máy nước nóng chạy bằng diện, 39 bồn nước đã được trao tặng cho học sinh và người dân tại 85 huyện thuộc 30 tỉnh, thành trên cả nước. Đây là kết quả Chương trình “Cải thiện nước sinh hoạt vùng khó khăn” do báo Tiền phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành tổ chức.

35 năm sự kiện 64 bộ chiến sỹ, hải quân hy sinh bảo vệ Gạc Ma 35 năm đã trôi qua, những người lính Trường Sa không phai mờ những ký ức về cuộc đối mặt kẻ thù để bảo vệ Gạc Ma. VietnamPlus xin giới thiệu chùm bài viết ghi lại cảm xúc của những người trong cuộc.

Chủ động ngăn chặn tội phạm từ biên giới Những tháng đầu năm 2023, hoạt động của tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy xuyên quốc gia qua tuyến biên giới tỉnh Quảng Trị tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp. Căn cứ từ tình hình thực tế, BĐBP Quảng Trị đang triển khai các biện pháp chủ động đấu tranh, ngăn chặn tội phạm từ biên giới, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

35 năm vang vọng tiếng gọi Gạc Ma Những ngày này, cả nước bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ sự hy sinh của 64 cán bộ, chiến sĩ hải quân để bảo vệ từng tấc đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988.

Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma Kỷ niệm 35 năm ngày 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam tại đảo Gạc Ma, thuộc Trường Sa của Việt Nam hy sinh để bảo vệ Tổ quốc (14/3/1988 - 14/3/2023), ngày 12/3, tại Đình làng Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu (Đà Nẵng) Ban Liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng đã tổ chức Lễ dâng hương, thả vòng hoa tưởng niệm, tri ân các liệt sĩ.

Khám phá đảo xa bờ nhất Việt Nam, Bạch Long Vỹ Là hòn đảo xa bờ nhất Việt Nam, trực thuộc thành phố Hải Phòng, đảo Bạch Long Vỹ nằm cách đất liền chừng 110km trong vùng Vịnh Bắc Bộ đang là địa chỉ du lịch mới cho những người nghiền xê dịch.

Thủ tướng đề nghị quản lý chặt biên giới để ngăn ma túy vào Việt Nam Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, phối hợp với lực lượng Công an để phòng, chống ma túy từ xa, nhất là khu vực biên giới, trên biển.

Độc đáo và quyến rũ sông Miện miền biên cương Nói tới vùng biên giới Hà Giang là mọi người nghĩ ngay tới sông Lô hay sông Nho Quế và các danh thắng, di tích như núi đôi Quản Bạ, dốc Chín Khoanh, đèo Mã Pì Lèng, Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn,... Tuy nhiên, Hà Giang còn có một dòng sông ít được biết đến nhưng lưu vực của nó mang lại cho đất này những bản sắc thiên nhiên, văn hóa độc đáo: sông Miện!

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4957966 - Đang Online: 632