Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới »

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển, đảo Thời gian qua, trước những thời cơ và thách thức mới trong thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị BĐBP trên các tuyến biên giới, biển đảo đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng; chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng để đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực biên giới. Những chủ trương, giải pháp quyết liệt trên đã góp phần khẳng định vị trí, vai trò nòng cốt, chuyên trách của BĐBP trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Xung kích xây dựng biên cương Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên BĐBP Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều mô hình, việc làm thiết thực không chỉ góp sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, mà còn góp phần chăm lo đời sống của nhân dân, xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.

Phát triển kinh tế biển, đảo Quảng Ngãi tương xứng với tiềm năng, lợi thế Phát triển kinh tế biển, đảo luôn là ưu tiên, nhiệm vụ hàng đầu được các cấp uỷ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi quan tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện. Đặc biệt, trong thời gian tới, tỉnh quyết tâm đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế gắn với biển và tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư cho kinh tế biển, đảo.

Trung tâm Dịch vụ Hậu cần Kỹ thuật đảo Trường Sa sửa chữa hệ thống tời lưới cho tàu cá "Nếu không có các anh chắc tôi phải cho tàu quay về bờ để sửa chữa mới tiếp tục vươn khơi được", đó là tâm sự của ông Nguyễn Văn Thanh, Thuyền trưởng tàu cá BĐ 95854TS.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Xử lý kịp thời các tàu khai thác có nguy cơ vượt ranh giới Theo UBND tỉnh Bến Tre, địa phương đang tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời bám sát các yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tập trung thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU trước mắt, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) lần 4 trong thời gian tới.

Hải đoàn Biên phòng 18 tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân Từ ngày 10 đến 12/9, Biên đội II/23, Hải đoàn Biên phòng 18 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bạc Liêu.

Hội thi tàu chính quy mẫu mực và Hội thao huấn luyện tàu mặt nước Ngày 12/9 tại Quân cảng Vùng 3 Hải quân, Quân chủng Hải quân đã tổ chức Hội thi tàu chính quy mẫu mực và Hội thao huấn luyện tàu mặt nước lần thứ nhất năm 2023.

Khánh Hòa phát triển kinh tế biển xanh dựa vào bảo tồn 1 năm trước, hệ sinh thái, các rạn san hô tại Hòn Mun- vùng lõi của Khu Bảo tồn vịnh Nha Trang bị tàn phá nghiêm trọng, nhiều vùng san hô có cảnh quan độc đáo bị tẩy trắng, thủy sinh vật thưa thớt. Hàng loạt giải pháp được triển khai quyết liệt để phục hồi các rạn san hô. Giữ gìn thiên nhiên, bảo tồn nguồn lợi là giải pháp để tỉnh Khánh Hòa phát triển kinh tế biển xanh, bền vững.

Đẩy mạnh tuyên truyền tới ngư dân về chống khai thác IUU Ngày 11/9, Đồn Biên phòng Trung Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với Chi Cục thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh) và Công an huyện Trần Đề tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho khoảng 100 ngư dân, chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu khai thác đánh bắt trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Trần Đề.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6080847 - Đang Online: 3127