Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới »

Hai tàu Hải quân Ấn Độ thăm xã giao thành phố Đà Nẵng Sáng 19/5, hai tàu Hải quân Ấn Độ là Khu trục hạm tên lửa dẫn đường INS Delhi và Khu trục tàng hình đa năng INS Satpura đã cập cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà) để thăm xã giao thành phố Đà Nẵng.

Khai mạc hội thi tuyên truyền lưu động 'Biển và hải đảo Việt Nam' Tối 18/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với thành phố Hải Phòng tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và hải đảo Việt Nam”. Hội thi có sự tham gia của các đội thi đến từ 46 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Kiên quyết phản đối các hành động xâm phạm đối với Hoàng Sa, Trường Sa Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng quy định trong Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển.

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam: Chúng tôi đồng hành với ngư dân chống khai thác IUU Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã có nhiều hoạt động đồng hành với ngư dân các tỉnh, thành phố ven biển phát triển kinh tế - xã hội và trở thành một điểm sáng trong công tác dân vận thời kỳ mới. Với vai trò là lực lượng thực thi pháp luật trên biển, Cảnh sát biển Việt Nam cùng với các bộ, ngành, địa phương trên cả nước thực hiện nhiều giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU) để gỡ thẻ vàng của EC.

Việt Nam và Philippines họp Nhóm công tác chung về các vấn biển và đại dương Cuộc họp Nhóm công tác chung giữa Việt Nam và Philippines về các vấn biển và đại dương lần thứ 10 diễn ra trong ngày 15-16/5, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Bình Thuận chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp Sáng 17/5, Ban chỉ đạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp chống khai thác IUU.

Lính Biên phòng ở Trường Sa Ở vùng đất giữa trùng khơi của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trường Sa, BĐBP Khánh Hòa luôn đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phát huy bản lĩnh chính trị, huấn luyện nghiệp vụ, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Những người lính mang quân hàm xanh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với quân và dân trên đảo Trường Sa bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản.

Gỡ rào cản cho "mỏ vàng" du lịch tàu biển Du lịch tàu biển, du thuyền là một trong những dòng sản phẩm có sức hấp dẫn lớn đối với du khách, đặc biệt là khách hạng sang. Để khai thác được "mỏ vàng" này, cần tháo gỡ một số "rào cản", khó khăn. Qua đó, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển và nâng tầm thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Đà Nẵng tăng cường giám sát đơn vị thực hiện phòng, chống khai thác IUU Vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND về việc đón và làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần 4 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Đà Nẵng.

Chuyến hải trình đặc biệt Chuyến tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ giữa lực lượng Cảnh sát biển (CSB) hai nước Việt Nam và Trung Quốc lần thứ nhất năm 2023 đã kết thúc nhưng những dấu ấn tốt đẹp về tinh thần làm việc trách nhiệm, tình cảm nồng hậu, trọng thị mà hai bên dành cho nhau trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển vẫn còn đọng lại.

Trang trước - Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 5440604 - Đang Online: 1454