Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh » Định hướng phát triển

Xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại Xuân mới hân hoan niềm phấn khởi, nhịp sống căng tràn trên từng con phố, nếp nhà. Thành phố Tuyên Quang xuân này có thêm những công trình, dự án mới khiến cho diện mạo đô thị loại II có thêm những “khoảng sáng” tươi vui. Đó là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của cấp ủy, chính quyền thành phố trong việc huy động nguồn lực để xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ và phát triển trung tâm thành phố theo hướng đô thị thông minh, từng bước hiện thực hóa mục tiêu cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030.

Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ Với quan điểm xuyên suốt là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, các cấp chính quyền trong tỉnh đã không ngừng đổi mới, sáng tạo hướng tới xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ và phát triển. Từ đó, mở ra thời cơ mới cho người dân và doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xây đắp cuộc sống ấm no, nhân lên những mùa xuân tươi mới...

Tạo giá trị mới từ sản xuất nông nghiệp Sản xuất nông nghiệp không đơn thuần là năng suất, chất lượng sản phẩm, những người nông dân thời đại 4.0 đang tạo ra những mô hình sản xuất tích hợp với đa tầng, đa giá trị. Xuân đến, chúng tôi “gõ cửa” một số nông trại, gặp gỡ những giám đốc làm nông nghiệp càng thấy rõ điều đó.

Vươn tới thương hiệu Quốc gia Tuyên Quang có sản lượng gỗ lớn nhất vùng Trung du miền núi phía Bắc, chiếm trên 23% sản lượng khai thác của toàn vùng. Với lợi thế này, tỉnh đã thu hút được nhiều doanh nghiệp chế biến sản phẩm gỗ rừng trồng xuất khẩu sang các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật.

Chuyển đổi số đến gần với người dân Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu. Chuyển đổi số tác động đến mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đó là con đường nhanh nhất để đưa tỉnh ta bứt phá, giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức...

Tuyên Quang: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất, chế biến gỗ Ngày 21/12, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định Số 1849/QĐ-UBND Phê duyệt chủ trương lập Đề án xây dựng Tuyên Quang trở thành khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao và trung tâm sản xuất và chế biến gỗ. Theo đó Sở Nông nghiệp và Phát triển nông được giao nhiệm vụ chủ trì triển khai xây dựng và hoàn thành Đề án trong năm 2023.

Chủ động đầu ra cho cam sành Hàm Yên Thời điểm này vựa cam sành của huyện Hàm Yên bắt đầu vào vụ thu hoạch. Mọi hoạt động xúc tiến, quảng bá, phương án tiếp cận thị trường đã khởi động, tất cả vì mục tiêu đưa quả cam sành Hàm Yên mở rộng thị trường tiêu thụ.

Thường trực Tỉnh ủy họp thông qua một số nội dung quan trọng Ngày 13-12, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang chủ trì cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào một số đề án về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và các nội dung quan trọng khác. Dự họp có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tuyên Quang: Là một trong 9 tỉnh được đề xuất nghiên cứu bổ sung vào quy hoạch sân bay Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN) vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kết quả làm việc với 10 tỉnh, thành phố có đề xuất bổ sung sân bay mới vào Dự thảo Quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay cả nước giai đoạn 2030, tầm nhìn tới năm 2050.

Phát huy hiệu quả dự án có vốn nước ngoài Tuyên Quang đang thay da đổi thịt từng ngày nhờ có sự đóng góp không nhỏ của các chương trình, dự án có vốn nước ngoài. Các chương trình, dự án đã tạo động lực mạnh mẽ trong tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4662117 - Đang Online: 1071