Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh » Định hướng phát triển

Tăng cường hợp tác giữa Tuyên Quang và thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, chiều ngày 30/9, đồng chí Hoàng Việt Phương, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chính sách nông nghiệp, thành phố Anseong.

Thu hút doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Trong những năm gần đây, tỉnh đã thu hút được nhiều dự án lớn đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền tỉnh luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và tích cực tiếp cận các nhà đầu tư, giới thiệu tiềm năng, lợi thế, mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào tỉnh.

Phát triển du lịch nông thôn theo hướng tích hợp đa giá trị, bao trùm và phát triển bền vững Đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương, nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng tích hợp đa giá trị, bao trùm và phát triển bền vững.

Chú trọng phát triển ngành công nghiệp có thế mạnh Theo quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngành công nghiệp và sản phẩm công nghiệp được cơ cấu lại theo hướng giảm tỷ trọng ngành công nghiệp khai khoáng, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp chế biến chế tạo; giảm dần chế biến thô, tăng chế biến tinh các sản phẩm. Trong đó, tỉnh xác định ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp có lợi thế cạnh tranh, có dư địa tăng trưởng.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công Linh hoạt, sáng tạo các nhóm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; cương quyết xử lý các đơn vị, cá nhân yếu kém về năng lực, chậm tiến độ... là những yêu cầu cần quyết liệt thực hiện để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Hội chợ Thương mại - Du lịch: Quảng bá sản phẩm OCOP Hàng trăm sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh cùng nhiều tỉnh, thành trong cả nước tập trung tại Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang năm 2022. Cùng với sức hút các sự kiện lớn diễn ra trong mùa Lễ hội Thành Tuyên, hội chợ thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, tạo không khí phấn khởi và hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác, kết nối trong tương lai.

Lan tỏa tinh thần “Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch các tỉnh có Di sản Then là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ đón nhận Bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022. Hội nghị lan tỏa lớn tinh thần “Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” trong hợp tác và thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Nhân rộng các cửa hàng nông sản sạch Hiện nay, đời sống người dân không ngừng được nâng lên, việc lựa chọn hàng hóa, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn thực phẩm được người tiêu dùng quan tâm. Nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng, nhiều cơ sở kinh doanh, giới thiệu nông sản sạch, an toàn trên địa bàn tỉnh được hình thành, vừa góp phần mở rộng đầu ra cho nông sản sạch, nâng cao thu nhập cho nông dân, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng.

Tiêu thụ sản phẩm qua sàn thương mại điện tử Thương mại điện tử (TMĐT) không chỉ giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường thông qua phương thức phân phối hiện đại, mà còn là một giải pháp tích cực nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa. Đây là hướng đi bền vững, góp phần từng bước chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm OCOP qua các sàn TMĐT.

Hiện thực hóa tiềm năng văn hóa, thể thao, du lịch trên quê hương cách mạng Tuyên Quang Chiều 12-8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về công tác phát triển văn hóa, thể thao, du lịch. Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm làm Trưởng đoàn.

Trang tiếp

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4047122 - Đang Online: 1089