Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Ẩm thực xứ Tuyên1/5/2023 21:12

Độc đáo Hội thi giã bánh dày ngũ sắc

ĐNTQ: Sáng 1/5, tại thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình), Liên đoàn Lao động huyện Lâm Bình tổ chức Hội thi giã bánh dày ngũ sắc và trưng bày mâm bánh dày ngũ sắc khổng lồ. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Tuyên Quang 2023 của huyện Lâm Bình.

Các đại biểu thăm quan mâm bánh dày ngũ sắc.

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội sử dụng gạo nếp để làm bánh và trong vòng 90 phút các đội sẽ hoàn thành những chiếc bánh. Yêu cầu đối với các đội thi là những chiếc bánh làm ra phải đảm bảo mịn, dẻo và thơm ngon…

Cái dẻo của vỏ bánh, bùi mịn của nhân hòa cùng mùi thơm của từng loại lá khiến mỗi chiếc bánh dày có hương vị rất riêng

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội xã Phúc Sơn; trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Tại hội thi đã trưng bày mâm bánh dày ngũ sắc. Mâm bánh có bán kính rộng 2m, cao 1,5m và được làm từ 1.000 chiếc bánh dày với đủ màu sắc.

Lãnh đạo huyện Lâm Bình trao giải cho các đội dự thi

Việc tổ chức thi giã bánh giày không những được bảo tồn, gìn giữ những nét văn hoá đặc sắc của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện mà còn nhằm tôn vinh và giới thiệu đối với du khách như một sản phẩm du lịch độc đáo.

Theo tuyenquang.gov.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6078900 - Đang Online: 1172