Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Văn hóa Tuyên Quang24/5/2023 15:14

Tập huấn công tác bảo tồn, phát huy nghệ thuật hát Páo Dung

ĐNTQ: Trong 5 ngày (từ 24 đến 28-5), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn công tác bản tồn, phát huy nghệ thuật trình diễn dân gian hát Páo Dung của dân tộc Dao. Tham gia lớp tập huấn có 75 học viên là các nghệ nhân, người trực tiếp nắm giữ, truyền dạy, thực hành, phát huy nghệ thuật trình diễn dân gian hát Páo Dung trên địa bàn toàn tỉnh.


Học viên đóng góp ý kiến, trình diễn hát Páo Dung tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội truyền đạt kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Páo Dung với 4 chuyên đề lý thuyết gồm: Công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá phi vật thể và dân ca, dân vũ truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Páo Dung trong đời sống văn hoá dân tộc Dao; Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá phi vật thể, dân ca, dân vũ truyền thống; Bảo tồn và phát huy văn hoá truyền thống của các dân tộc gắn với phát triển du lịch.

Đặc biệt, các học viên được xem các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu, diễn viên của Trung tâm Văn hoá tỉnh hướng dẫn một số phương pháp thực hành nghệ thuật trình diễn dân gian hát Páo Dung trong các nghi lễ và sinh hoạt văn hoá cộng đồng của người Dao.                                   

Theo baotuyenquang.com.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6078859 - Đang Online: 1131