Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Du lịch Tuyên Quang17/8/2023 10:55

Nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ dịp lễ hội

ĐNTQ: Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 đang đến rất gần. Sẵn sàng đón khách vào dịp này, ngành Du lịch Tuyên Quang đã nâng cao chất lượng các sản phẩm hiện có, xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch mới. Du khách đến với Tuyên Quang sẽ có thêm lựa chọn, thêm trải nghiệm, thêm điểm đến với những sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn địa phương.

Nhiều điểm check-in độc đáo, hấp dẫn được xây dựng tại Tân Trào

Tour du lịch Tuyên Quang – Hồ Thác Bà (Yên Bái) là sản phẩm du lịch mới được Ban Quản lý các khu du lịch xây dựng và đưa vào khai thác dịp Lễ hội Thành Tuyên. Tour có hành trình ngắn, khách có thể trải nghiệm trọn vẹn nhiều loại hình du lịch trong 2 ngày 1 đêm, bao gồm du lịch lịch sử, tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái theo lịch trình Tân Trào – Suối Khoáng Mỹ Lâm – Hồ Thác Bà. Trong đó, điểm đặc biệt trong tour du lịch này là ngoài thăm các địa chỉ nổi tiếng ở Tân Trào, Mỹ Lâm, khách du lịch sẽ được trải nghiệm các hoạt động như hái chè, làm chè tại Hợp tác xã chè Sử Anh, trải nghiệm làm cơm lam, làm các loại bánh với người Cao Lan.

Đồng chí Đỗ Trung Kiên, Trưởng ban quản lý các khu du lịch tỉnh cho biết, hiện tại, việc hình thành các sản phẩm du lịch có tính liên khu, liên vùng đang được Ban Quản lý ưu tiên giới thiệu với khách du lịch. Ngoài việc kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch, các sản phẩm này sẽ tăng tính kết nối giữa các địa phương, đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, khám phá và trải nghiệm của du khách.

Tại Khu du lịch Tân Trào, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh cũng đang hoàn thiện điểm Check - in mới để phục vụ du khách. Ngoài hệ thống mảng phục vụ khách trải nghiệm “Bơi mảng nghe hát Then trên hồ Nà Nưa”, các điểm check-in Cặp đàn tính khổng lồ và Cầu hoa Khuôn Pén, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh đã cho xây dựng thêm các mô hình mới lạ, trồng thêm các loại hoa đẹp, tạo điểm check - in cho du khách. Từ khi có các hoạt động phụ trợ này, du lịch về nguồn ở Tân Trào không đơn điệu, mà phong phú, hấp dẫn hơn. Khả năng du khách lưu trú lâu hơn để trải nghiệm các dịch vụ, nhất là hoạt động chụp ảnh tại khu du lịch và ăn nghỉ ở homestay làng văn hóa du lịch Tân Lập.
 
Bơi thuyền Kayak – chinh phục Thác Mơ là sản phẩm dành riêng cho du khách ưa thích khám phá mạo hiểm tại bến thủy Thác Mơ – Na Hang. Đây là sản phẩm du lịch lần đầu tiên được đưa vào khai thác. Du khách sẽ được hướng dẫn cách chèo thuyền Kayak và cung cấp các quy tắc an toàn trước khi bắt đầu hành trình. Sau đó, sẽ được chèo thuyền qua dòng nước và chinh phục thác Mơ đầy mạnh mẽ và ngoạn mục. Trong quá trình này, du khách sẽ có được tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của khu vực Thác Mơ và trải nghiệm một loại hình thể thao đầy hứng khởi. Sản phẩm du lịch này được kỳ vọng là sản phẩm mang tính thách thức và phù hợp cho những người muốn thử sức, yêu thích thể thao mạo hiểm và thích thú với các hoạt động ngoài trời.
 
Sản phẩm du lịch mới được khai thác Bơi thuyền Kayak – chinh phục Thác Mơ
kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn cho khách ưa mạo hiểm khi đến với Na Hang

Đến nay, tại nhiều địa phương, việc khảo sát, hình thành các sản phẩm du lịch mới phục vụ dịp lễ hội Thành Tuyên và kỳ nghỉ lễ 2/9 cũng đã hoàn thành. Tại huyện Hàm Yên, dịp lễ hội này, huyện tập trung vào thế mạnh nông nghiệp để xây dựng các tour du lịch nông nghiệp đặc trưng. Theo ông Bùi Văn Quyết, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện, hiện ngoài sản phẩm du lịch truyền thống của địa phương là du lịch tâm linh, Hàm Yên đã hình thành các điểm du lịch nông nghiệp tại các xã Yên Lâm, Yên Phú, Đức Ninh, thị trấn Tân Yên và Tour trải nghiệm Làng văn hoá Pác Cáp (Phù Lưu).

Xã Yên Phú thời điểm này đã có 2 mô hình du lịch vườn, là mô hình vườn thanh long của ông Đỗ Văn Hưng, thôn 1 Minh Phú và mô hình vườn cam của ông Bùi Huy Xếp, thôn Soi Long.  Các chủ vườn đều tự chỉnh trang khuôn viên, trồng hoa, xây dựng các chòi dừng chân, các điểm check-in để phục vụ khách du lịch. Đây vừa là cách giúp khách du lịch hiểu về các công đoạn của sản xuất nông nghiệp, vừa giúp người nông dân có thêm thu nhập.

Cùng với các sản phẩm du lịch truyền thống, những sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo được kỳ vọng đem đến cho du khách có một hành trình ý nghĩa hơn, có chiều sâu hơn và nhiều cảm xúc hơn khi đến với xứ Tuyên.
PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551432 - Đang Online: 3841