Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển › Chính sách đối ngoại18/8/2023 7:40

Việt Nam sẽ cử đại diện tham gia Hội nghị Thượng đỉnh của Nhóm BRICS

ĐNTQ: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: "Cũng như nhiều nước trên thế giới, chúng tôi quan tâm theo dõi tiến trình thảo luận về mở rộng thành viên của Nhóm BRICS".

Các đại biểu tham dự Hội nghị Ngoại trưởng BRICS tại Cape Town (Nam Phi) ngày 1/6/2023.
Ảnh: AFP/TTXVN

Chiều 17/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: “Là một thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại, Việt Nam luôn sẵn sàng tham gia và đóng góp tích cực tại các cơ chế, tổ chức, diễn đàn đa phương toàn cầu, khu vực".

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về quan hệ giữa Việt Nam và Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS), bà Phạm Thu Hằng khẳng định: "Cũng như nhiều nước trên thế giới, chúng tôi quan tâm theo dõi tiến trình thảo luận về mở rộng thành viên của Nhóm BRICS”.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Hội nghị Thượng đỉnh của Nhóm BRICS được tổ chức tại Nam Phi tới đây là Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 15. Việt Nam là một trong 71 nước được nước chủ nhà Nam Phi mời tham gia Hội nghị.

Lần này có hai hội nghị là Hội nghị BRICS-châu Phi và Hội nghị Đối thoại BRICS Mở rộng. Việt Nam dự kiến sẽ cử đại diện tham gia các hội nghị này.
Theo nhandan.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551549 - Đang Online: 3958