Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Ẩm thực xứ Tuyên19/8/2023 17:22

Hội thi ẩm thực các dân tộc vùng cao huyện Na Hang năm 2023

ĐNTQ: Hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc và Lễ hội thành Tuyên năm 2023”, chiều 19-8, UBND huyện Na Hang tổ chức Hội thi ẩm thực các dân tộc vùng cao năm 2023.


Du khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi ẩm thực các dân tộc vùng cao huyện Na Hang năm 2023.​

Tham gia hội thi có 114 đội đến từ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Các đội thi chế biến món ăn, trình bày mâm cỗ trong thời gian 90 phút với các món ăn truyền thống của gia đình Việt, các món ăn dân tộc đặc sắc của địa phương.

Với tâm huyết, tinh thần, trách nhiệm cùng sự sáng tạo, khéo léo của các đội thi đã có nhiều món ăn ngon, mâm cỗ đẹp mắt được các đội thực hiện. Nhiều mâm cỗ mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao như: thịt lợn chua, thịt treo gác bếp, da trâu xào, cá nướng, xôi ngũ sắc...
 
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải A cho 12 đội thi, trao 15 giải B, 20 giải C và 70 giải phụ cho các đội thi. Thông qua hội thi ẩm thực nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, thiết thực cho người dân trên địa bàn huyện Na Hang góp phần quảng bá nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của địa phương đến với du khách gần xa; thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương./.
PV   

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551535 - Đang Online: 3944