Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới › Biển đảo25/8/2023 8:53

Nét đẹp nguyên sơ bãi biển Sơn Mỹ hút du khách

ĐNTQ: Vùng biển Sơn Mỹ (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) ngoài đặc trưng chung “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, còn có nhiều điều thú vị và quyến rũ, thu hút du khách.

Không chỉ sở hữu những đồi cát thoai thoải trải rộng, mà còn được cây xanh bao phủ, vì thế, quanh năm bờ biển Sơn Mỹ dường như ít khi bị sóng biển xâm thực, luôn yên bình và giữ trọn những nét đẹp nguyên sơ. Thú vị hơn là khi hoàng hôn buông xuống, hàng trăm chú còng nhỏ xíu nằm dưới cát ngoi lên chạy tung tăng như đua với từng con sóng biển…
 

Các khu nghỉ dưỡng khai thác vẻ đẹp nguyên sơ của thiên đường “biển xanh, cát trắng” thu hút nhiều du khách tìm đến. Và khi màn đêm buông xuống, dựng lều bạt trên bãi cát sạch để đốt lửa, cắm trại và nghỉ ngơi thụ hưởng không gian thoáng đãng, trong lành của thiên nhiên vùng biển Sơn Mỹ. “Biển Sơn Mỹ sạch đẹp, mỗi khi thủy triều xuống, dải cát trắng rộng cả trăm ha phơi mình dưới ánh nắng vàng óng, nhiều đường cong của cát uốn lượn miên man... thích nhất là thuê lều để cả nhà vui chơi, nghỉ lại trên bãi biển, sáng sớm trải nghiệm cùng dân chài kéo lưới, gần gũi với thiên nhiên cảm thấy rất thoải mái với bao điều thú vị”, là cảm nhận của du khách đã chia sẻ.

Bên trong những đồi cát thoai thoải là rừng dương, rừng dừa xanh thẳm che chắn cho khu làng chài Sơn Mỹ. Đặc biệt, bãi biển nơi đây không xen lẫn chợ cá, hàng quán, khu ẩm thực như nhiều nơi khác nên không gian luôn yên tĩnh, trong lành, nước biển sạch, xanh trong nhìn thấy tận đáy sâu cả mét… tất cả mang đến cho con người một cảm giác mới mẻ, trong lành.

Hiện tại, nơi đây đã có khu nghỉ dưỡng phục vụ du khách, ở nơi nghỉ dưỡng này, du khách có thể ngắm nhìn những con thuyền đánh cá lắc lư trên biển, chiêm ngưỡng những thúng chai của dân chài đang thả lưới ven bờ bồng bềnh theo sóng nước… Hình ảnh một làng biển thật yên bình, với bãi biển nguyên sơ, sạch đẹp đã đọng lại trong ký ức của bao du khách khi đến Sơn Mỹ.
Theo baobinhthuan.com.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551624 - Đang Online: 4033