Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Du lịch Tuyên Quang8/9/2023 22:25

Sôi động không khí "Trung thu sớm" ở Tuyên Quang

ĐNTQ: Mặc dù còn hơn 20 ngày nữa mới đến Lễ hội Thành Tuyên, nhưng những ngày này, khắp các con phố của thành phố Tuyên Quang đã trở nên vô cùng náo nhiệt và rực rỡ sắc màu. Đến Tuyên Quang thời điểm này, du khách sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội Trung thu lớn nhất cả nước, chiêm ngưỡng những mô hình đèn khổng lồ gắn với văn hóa dân gian, lịch sử hay các nhân vật hoạt hình tuổi thơ được chế tác công phu, lộng lẫy tạo nên nét văn hóa hết sức độc đáo riêng có của Tuyên Quang.

Những mô hình đèn Trung thu cỡ lớn với đủ màu sắc, hình dáng đã trở thành điểm nhấn thu hút Nhân dân và du khách 

Vào mỗi buổi tối, những mô hình đèn trung thu khổng lồ mang nhiều màu sắc lại xuống phố diễu hành. Khắp các tuyến đường, nơi những mô hình đèn đi qua, không khí trở nên vô cùng sôi động, náo nhiệt. Trên các mô hình đèn trung thu khổng lồ, người lớn và trẻ em ngồi quây kín, cùng nhau nhảy múa, reo hò. Tại tuyến đường Bình Thuận, một trong số các trục đường chính của thành phố Tuyên Quang vào buổi tối luôn chật kín người với các mô hình đèn Trung thu rước diễu tại đây.


Trẻ em ngồi quây kín và cùng nhau reo hò trên các mô hình đèn Trung thu, tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt.

 
Chị Phùng Thị Mai Xuân, thành phố Tuyên Quang cho biết: Hầu như tối nào tôi cũng đưa con gái ra phố ngắm các mô hình đèn. Năm nay có rất nhiều mô hình độc đáo, sáng tạo. Tôi hy vọng tuổi thơ của con sẽ có thêm những ký ức đẹp và đáng nhớ.


 
Tại tuyến đường Bình Thuận, một trong số các trục đường chính của thành phố Tuyên Quang vào buổi tối luôn chật kín người
với các mô hình đèn Trung thu rước diễu tại đây.

Những mô hình đèn Trung thu cỡ lớn với đủ màu sắc, hình dáng đã trở thành điểm nhấn thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố Tuyên Quang. Mỗi mô hình mang một ý nghĩa, thể hiện những nhân vật, sự kiện văn hóa, lịch sử, câu chuyện dân gian, cổ tích, truyền thuyết, ngụ ngôn… lung linh, rực rỡ sắc màu.
 
Mô hình thuyền rồng cực hoành tráng và ấn tượng của Thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yến Sơn) 

Bà Vũ Thị Hồng Sơn, du khách đến từ tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Tôi thấy không khí Trung thu ở Tuyên Quang rất vui và náo nhiệt. Tôi như được sống lại tuổi thơ của mình khi hòa cùng dòng người đi rước đèn. Trung thu ở Tuyên Quang không chỉ là Tết thiếu nhi mà còn mang lại niềm vui cho tất cả mọi người. Nhất định tôi sẽ rủ thêm bạn bè, người thân đến với mảnh đất xứ Tuyên để trải nghiệm không khí Tết Trung thu này.
 
 Những ngày này, không khí tại thành phố Tuyên Quang trở nên nhộn nhịp, đông vui hơn bao giờ hết

Cứ tầm 7-8 giờ tối, người dân đưa những mô hình đèn khổng lồ nô nức ra đường diễu hành.

Qua nhiều năm tổ chức thành công, Lễ hội Thành Tuyên đã trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo riêng có của Tuyên Quang, là dịp để tuyên truyền, giới thiệu về hình ảnh miền đất, con người Xứ Tuyên đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
 PV
 
 

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551397 - Đang Online: 3806