Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Văn hóa Tuyên Quang14/9/2023 18:5

Giải thi đấu các môn thể thao truyền thống huyện Lâm Bình năm 2023

ĐNTQ: Hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, UBND huyện Lâm Bình tổ chức Giải thi đấu các môn thể thao truyền thống năm 2023.

Giải thi đấu các môn thể thao truyền thống huyện Lâm Bình năm 2023 được tổ chức với 5 môn thi đấu: Đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co và đi cà kheo với 200 vận động viên thi đấu ở các nội dung nam và nữ. Đây là những môn thể thao của các dân tộc, được duy trì qua nhiều thế hệ và được đông đảo người dân tập luyện, tham gia thi đấu, không phân biệt tuổi tác.

Giải thi đấu đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện. Qua các nội dung thi đấu đã giúp các vận động viên nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Giải đấu còn là cơ hội quảng bá các giá trị di sản văn hóa nhằm thu hút du khách đến với huyện Lâm Bình.
 
Các môn thể thao truyền thống không phân biệt giới tính, lứa tuổi.
Bộ môn ném còn vừa là môn thể thao truyền thống, vừa là hoạt động văn hóa chứa đựng những ý nghĩa nhân sinh cao đẹp.
 Bộ môn kéo co thể hiện tinh thần đoàn kết nên luôn là bộ môn thu hút được nhiều người vổ vũ.

Các vận động viên tranh tài ở môn đẩy gậy

Sau khi kết thúc giải thi đấu các môn thể thao truyền thống huyện Lâm Bình năm 2023, Ban Tổ chức sẽ tiến hành thi đấu các trận thi đấu bán kết, chung kết giải bóng đá nữ các dân tộc huyện Lâm Bình vào hai ngày 16, 17 tháng 9 tới và tổ chức trao giải của các môn thể thao truyền thống huyện Lâm Bình năm 2023.
PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551582 - Đang Online: 3991