Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá › Lễ hội thành Tuyên21/9/2023 14:11

Đội hình đèn Trung thu "khổng lồ" sẵn sàng cho "Đêm hội Thành Tuyên"

ĐNTQ: Lễ hội Trung thu tại tỉnh Tuyên Quang năm nay với điểm nhấn là chương trình "Đêm hội Thành Tuyên" được tổ chức vào tối 23/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.


Quảng trường Nguyễn Tất Thành - nơi diễn ra chương trình "Đêm hội Thành Tuyên" với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên".

 
Trong những năm gần đây, lễ hội Thành Tuyên được tổ chức vào dịp Tết Trung thu đã trở thành một nét văn hoá đặc sắc, hấp dẫn của người dân tỉnh Tuyên Quang. Đến thời điểm này, công tác tổng duyệt chuẩn bị cho lễ hội đang được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Chiều ngày 21-9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, 64 mô hình, bao gồm: tỉnh Bình Thuận, đơn vị Quyết Tiến (Cục C10, Bộ Công an); các huyện: Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hoá, Hàm Yên, Sơn Dương, Yên Sơn và 56 mô hình của các tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tuyên Quang sẽ tạo nên 1 không gian "siêu lung linh", rực rỡ sắc màu; đây đều là những mô hình đèn độc đáo và  lớn nhất Việt Nam.
 

64 mô hình "siêu khủng" đã được quy tụ cho buổi tổng duyệt chương trình.
Mô hình "Rồng phun mưa" của tổ 6 phường Tân Quang là một trong những mô hình đèn độc đáo, được thiết kế uốn lượn như rồng đang bay trên mây và đặc biệt có hệ thống phun nước từ miệng rồng.

Theo ông Nguyễn Văn Hoà - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Năm nay UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã có kế hoạch tổng thể từ rất sớm, trên cơ sở đó, các sở ban nghành liên quan trên địa bàn Tỉnh cũng chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ của lễ hội. Đầu năm 2023, thành phố Tuyên Quang cũng đã phát động cuộc thi thiết kế mô hình đèn Trung thu, trao giải cho các mô hình độc đáo, sáng tạo. Từ đó, chuyển các mẫu thiết kế đến các tổ dân phố thực hiện. Chính vì vậy, năm nay các mô hình được hoàn thiện sớm hơn và được người dân diễn diễu từ đầu tháng 7 âm lịch”. 

“Lễ hội năm nay rất đặc biệt vì các mô hình diễn diễu đẹp hơn, nhiều hơn các năm trước, điểm nhấn là "Đêm hội Thành Tuyên" được nâng lên cấp quốc gia, lấy các cháu thiếu nhi làm trung tâm".

Cùng nhìn ngắm những mô hình đèn "siêu khủng" chuẩn bị cho buổi tổng duyệt.
 

PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551361 - Đang Online: 3770