Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới › Biên giới27/9/2023 9:26

Sẵn sàng cho Chương trình “Biên cương - Đêm hội trăng rằm”

ĐNTQ: Những ngày qua, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP và BĐBP Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai lực lượng, khắc phục sự bất lợi về thời tiết, làm tốt công tác chuẩn bị cho Chương trình “Biên cương - Đêm hội trăng rằm”. Càng gần đến thời điểm diễn ra sự kiện, không khí “ngày hội” cho trẻ em vùng biên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đang hiện hữu.

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra công tác chuẩn bị tại sân Trường Trung học cơ sở Môn Sơn. Ảnh: Viết Lam

Chiều ngày 26/9, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn; Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tham gia cùng đoàn đã có mặt tại địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình “Biên cương - Đêm hội trăng rằm”. Tại địa bàn, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại Đồn Biên phòng Môn Sơn, “Khu ký túc xá vùng biên”, khuôn viên Trường Trung học cơ sở Môn Sơn… là những địa điểm sẽ diễn ra các hoạt động chính trong chương trình.

Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Lê Như Cương, Chính ủy BĐBP Nghệ An cho biết: Do chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn biên giới của tỉnh Nghệ An liên tục có mưa to kéo dài, khiến hoạt động sản xuất, đi lại của người dân gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, xác định sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc với nhiều hoạt động trực tiếp chăm lo cho trẻ em ở vùng biên giới có sự hiện diện của các đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước quân đội, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương triển khai, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch. Để đảm bảo tiến độ công việc, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã điều động quân số từ các đơn vị khác tăng cường hỗ trợ Đồn Biên phòng Môn Sơn thực hiện nhiệm vụ.
Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra nơi sinh hoạt của học sinh Đan Lai tại “Khu ký túc xá vùng biên”. Ảnh: Viết Lam

Đồng thời, đơn vị đã tập trung chỉnh trang cảnh quan, doanh trại của Đồn Biên phòng Môn Sơn; “khu ký túc xá vùng biên”, nơi sinh hoạt của 80 em học sinh thuộc tộc người Đan Lai đang học tập tại các trường học trên địa bàn. Đây cũng là những địa điểm sẽ đón tiếp đại biểu các cấp đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và học sinh người Đan Lai được BĐBP Nghệ An đỡ đầu. Cùng với đó, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng liên quan lên phương án, triển khai quân số đón tiếp đại biểu, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn vào thời điểm trước, trong khi diễn ra sự kiện.

Kết luận kiểm tra, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An, các đơn vị liên quan đã phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương khắc phục mọi khó khăn, bất lợi về thời tiết cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị. Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hoàn thiện các phần việc còn lại đảm bảo chương trình diễn ra thành công theo kế hoạch.
Cán bộ BĐBP Nghệ An vận chuyển hàng hóa phục vụ cho chương trình. Ảnh: Viết Lam

Dự kiến, trong khuôn khổ chương trình, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước; quân đội và tỉnh Nghệ An sẽ tham dự “Đêm hội trăng rằm” cùng với gần 600 học sinh được tổ chức vào tối 27/9 tại khuôn viên Trường Trung học cơ sở xã Môn Sơn. Trong đêm hội, đại biểu các cấp sẽ trao học bổng cho 196 em học sinh nghèo tại địa bàn biên giới tỉnh Nghệ An vươn lên học tập tốt. Trong số đó, có nhiều em là “Con nuôi đồn Biên phòng”, học sinh được đỡ đầu theo Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn biên phòng”, Dự án “Cán bộ Quân đội nâng bước em tới trường”…

Ban tổ chức chương trình cũng sẽ trao nhiều phần quà có giá trị, ý nghĩa phục vụ cho việc dạy và học tại các nhà trường trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đại biểu, hàng trăm em nhỏ sẽ được theo dõi chương trình nghệ thuật đặc sắc do diễn viên đến từ Đoàn Văn công BĐBP; Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt - Đức biểu diễn. Trong đêm hội, các em nhỏ cũng được tham gia phá cỗ Trung thu…
Theo baobienphong.com.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551712 - Đang Online: 4121