Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh29/9/2023 13:33

Đoàn công tác VCCI làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang

ĐNTQ: Sáng nay 29-9, Đoàn công tác của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) do đồng chí Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.


Buổi làm việc giữa Đoàn công tác VCCI với UBND tỉnh.

Tham dự buổi làm việc với Đoàn công tác VCCI có lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và kế hoạch nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong những tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt mức tăng cao đứng thứ 1/11 tỉnh miền núi phía Bắc, đứng thứ 13/63 tỉnh, thành phố cả nước.

Năm 2022, mặc dù tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt và nỗ lực nhằm cải thiện mạnh mẽ, thực chất môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tuy nhiên, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022 của Tuyên Quang đạt 62,86 điểm, xếp thứ 52/63 tỉnh, thành phố; giảm 23 bậc so với năm 2021 và nằm trong số các tỉnh có điểm số thấp của cả nước.

Cùng với đó, VCCI lần đầu tiên công bố chỉ số PGI, kết quả  tỉnh Tuyên Quang đạt 13,06 điểm, xếp thứ 59/63 tỉnh, thành phố và nằm trong số các tỉnh có điểm số thấp của cả nước.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch nâng cao Chỉ số PCI và PGI năm 2023-2024 trên địa bàn tỉnh tỉnh Tuyên Quang với mục tiêu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo tất cả 10 chỉ số thành phần PCI năm 2023 của tỉnh phải có sự cải thiện so với năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn nhận được sự giúp đỡ của VCCI để tỉnh tiếp tục có các giải pháp hiệu quả nhằm cải thiện Chỉ số PCI năm 2023 và các năm tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong từng lĩnh vực nhằm đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn cải hiện môi trường đầu tư kinh doanh; đánh giá, phân tích điểm nghẽn làm giảm điểm các chỉ số thành phần của Tuyên Quang trong Bộ Chỉ số PCI.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua Chỉ số PCI đã được tỉnh quan tâm thực hiện quyết liệt từ nhiều năm nay. Tỉnh luôn thể hiện quyết tâm chính trị nhằm cải thiện Chỉ số PCI, đối mặt với những khó khăn không lùi bước, tạo sự yên tâm cho doanh nghiệp.

Trong đó chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên, tổ chức gặp gỡ đối thoại, tương tác hiệu quả với doanh nghiệp; mỗi cơ quan, đơn vị đều phải soi mình vào những chỉ số thành phần bị giảm điểm để có kế hoạch, giải pháp cải thiện ngay.

Tỉnh Tuyên Quang luôn coi VCCI là địa chỉ tin cậy, nơi cung cấp các giải pháp tư vấn kịp thời về quản trị và điều hành cho chính quyền địa phương. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới VCCI tiếp tục dành sự quan tâm đối với tỉnh Tuyên Quang, giúp tỉnh các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Đồng chí Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI bày tỏ sự vui mừng nhận thấy Tuyên Quang đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, điều đó khẳng định, những đường lối, chính sách của tỉnh đúng hướng phù hợp với điều kiện của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng đồng chí Phạm Tấn Công Chủ tịch VCCI
bức phù điêu Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí nhấn mạnh, PCI là phương pháp khoa học giúp lãnh đạo các địa phương có thêm công cụ quản trị, điều hành để cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư. Với những vấn đề của Tuyên Quang, trong thời gian tới VCCI sẽ tiếp tục nghiên cứu các điều kiện phát triển kinh tế của Tuyên Quang để hỗ trợ tỉnh có thêm các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, nâng cao khả năng thu hút đầu tư trên địa bàn.

Theo baotuyenquang.com.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551578 - Đang Online: 3987