Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Ẩm thực xứ Tuyên2/10/2023 9:0

Đặc sắc ẩm thực xứ Tuyên

ĐNTQ: Nằm trong chuỗi chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, chương trình “Trưng bày giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt” và Lễ hội Bia Hà Nội năm 2023 được tổ chức tháng 9 vừa qua đã thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham dự. Không chỉ được nhâm nhi những cốc bia ngon, người dân và du khách được hòa mình vào không gian quảng diễn và thưởng thức những món ăn đặc sắc các vùng miền, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách gần xa.


Món "vũ nữ chân dài" tại chương trình ẩm thực.

Món "vũ nữ chân dài" là tên gọi mĩ miều chỉ nhái nướng. Món ăn có vị ngọt, cay, béo giòn rất đặc trưng, ăn kèm với tương ớt, rau sống. Nhờ hương vị thơm ngon khó lẫn mà món ăn này trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng.


Những đặc sản hấp dẫn thể hiện văn hóa ẩm thực xứ Tuyên.

 Các món ăn quy tụ về đây đều là đặc sản, được chế biến, trang trí đặc sắc, hấp dẫn.

Các món ăn truyền thống tại gian hàng ẩm thực huyện Na Hang như: thịt trâu khô, món vũ nữ chân dài, tôm hồ...

Du khách thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực thành phố Tuyên Quang.
Món vịt bầu Minh Hương được vinh danh trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam.
 
Mỗi món ăn đặc sản không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn vô cùng cuốn hút có thể kể đến như: xôi ngũ sắc, bánh nếp trứng kiến, thịt lợn đen, thịt trâu treo gác bếp, lợn quay, tôm chiên ròn hay gỏi cá bỗng sông Lô...  Ngoài ra, du khách còn có thể chọn mua đặc sản Tuyên Quang về làm quà rất tiện lợi. 

Trong đó, món vịt bầu Minh Hương (Hàm Yên) và mắm cá ruộng (Chiêm Hóa), được vinh danh trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam thuộc Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024”. Đề án nhằm xây dựng “Tổng tập 1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam” và tiến hành chuyển đổi số cơ sở dữ liệu đó thành “Bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam” và “Bảo tàng trực tuyến ẩm thực Việt Nam”./.
PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6551217 - Đang Online: 3627