Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Du lịch Tuyên Quang14/10/2023 21:38

Đặc sắc các hoạt động tại Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái 2023

ĐNTQ: Tối 14-10, UBND xã Hồng Thái (Na Hang) tổ chức khai mạc Lễ hội Mùa vàng năm 2023. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Na Hang, xã Cổ Linh (Pác Nặm, Bắc Kạn) và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.


Đại biểu, nhân dân và du khách tham dự khai mạc Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái.

Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục mang bản sắc địa phương của xã Hồng Thái, xã Đà Vị, huyện Na Hang (Tuyên Quang); xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Tại lễ khai mạc, đại biểu, nhân dân và du khách được xem màn trình diễn nghi lễ nhảy lửa của dân tộc Dao tiền. Trước đó trong ngày, Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động: Thi thu hoạch lúa, bay dù lượn, các môn thể thao phối hợp, trưng bày các sản phẩm OCOP.

Đây là các hoạt động của xã nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách, xây dựng Hồng Thái thành trọng điểm du lịch của huyện, tỉnh.


Chương trình văn nghệ mang bản sắc địa phương.

Hồng Thái tổ chức nghi lễ nhảy lửa của người Dao tiền.

Dù lượn bay trên bầu trời xã Hồng Thái. 
 
Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển, xã Hồng Thái có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Sở hữu không gian bát ngát của mây trời, sự hùng vĩ của núi non. Hồng Thái chinh phục du khách yêu thiên nhiên vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Các VĐV tham gia thi 3 môn thể thao phối hợp ở nội dung đi cà kheo. 

Những thảm lúa chín vàng tại xã Hồng Thái. 

Người dân đập lúa trong Hội thi thu hoạch lúa tại Lễ hội. 

Du khách trải nghiệm với đồng lúa vàng ở Hồng Thái. 
PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6929318 - Đang Online: 157