Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá31/7/2020 11:3

Mùa bướm ở Việt Nam: Mê hoặc, sinh động và đầy màu sắc

ĐNTQ: Hè sang là thời điểm bạn sẽ bắt gặp hàng ngàn cánh bướm tung cánh, bay rợp trời như những áng mây đầy màu sắc trong rừng, tạo ra khung cảnh vô cùng nên thơ, lãng mạn.

Ngày nay, ở nơi phồn hoa đô thị, có lẽ khó có thể tìm thấy một chốn hoang sơ, thuần tự nhiên.

Những tòa nhà cao ốc, những công trình công cộng đồ sộ dần thay thế cho những cánh đồng bát ngát, những bãi lau sậy thơ mộng, trong lành.

Những khu vui chơi thông minh với thiết kế đa dạng cùng những cột thép, ống sắt nhuộm màu công nghiệp dần thay thế cho những bãi cỏ gà mập mạp, mà có lẽ chỉ những thế hệ 9x trở về trước mới biết và có cơ hội chơi ''món quà'' đồng quê này.

Sang hè, có lẽ tiếc nuối nhất cho trẻ em thành phố bây giờ là chỉ còn thấy những đàn bướm tung cánh bay lượn qua màn ảnh nhỏ. Cảm giác bướm đùa trên tóc, đậu trên vai hay tung tăng vờn bắt, ''úp sọt'' chúng rồi lại thả ra vui thích chắc chỉ có trong tưởng tượng.

Nếu bạn đang hoài niệm về tuổi thơ, muốn đưa cả gia đình ''đi trốn'' hay chỉ đơn giản là ngán ngẩm sự ồn ào, khói bụi của đô thị thì hãy tìm về với mùa bướm ở Việt Nam. Đến Tam Đảo, Bắc Cạn, Cúc Phương, Tây Nguyên... mùa hè một ngày thôi cũng đủ thay đổi tâm hồn bạn. Những cánh bướm sẽ cuốn nỗi ưu tư của bạn bay theo gió!

Còn nếu bạn thực sự không thể có cơ hội ''xách ba lô lên và đi'', tận tay chạm vào cánh bướm, thì hẳn bộ ảnh sau của anh chàng Gấu Tumi sẽ phần nào ''giải tỏa'' tâm trạng cho bạn.

Hãy cùng xem và thưởng thức nhé!


Mùa bướm ở Việt Nam rực rỡ, sinh động.


Với hàng trăm loài bướm phân bổ ở các miền tổ quốc.


Những đàn bướm như những đám mây khổng lồ, bềnh bồng, thơ mộng. [mùa bướm ở Việt Nam]
 
 
Hoa văn, sắc màu của những chú bướm vô cùng độc đáo, đa dạng. 


Với nhiều màu sắc. 


Vô cùng nên thơ.
 

Và cũng rất ''tình''. 


  
Nguồn:  https://dulichvietnam.com.vn/
 

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1521239 - Đang Online: 2489