Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá5/8/2020 16:30

Đẹp ngỡ ngàng Phú Quốc từ trên cao

ĐNTQ: Phú Quốc là hòn đảo du lịch lớn nhất Việt Nam, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ lâu, Phú Quốc đã nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước, được mệnh danh là hòn đảo ngọc trên vùng biển tây nam của Tổ quốc.

Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 567km² (56.700ha), dài 50km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ bắc xuống nam với 99 ngọn núi, đồi cùng diện tích rừng nguyên sinh khá lớn.

Phú Quốc còn có những địa danh nổi tiếng như Dương Đông, Dương Tơ, An Thới, Hàm Ninh, Rạch Vẹm, bãi Dài, bãi Vòng, bãi Khem, bãi Sao, Gành Dầu, Cửa Cạn, suối Tranh, suối Đá Bàn, hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi,…

Cùng với cảnh sắc thiên nhiên, Phú Quốc còn nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch tâm linh như chùa Hàm Long, Dinh Cậu, chùa Hộ Quốc,… hay di tích lịch sử Nhà lao Cây Dừa (Khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc) – một biểu tượng đẹp đẽ, sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đau thương nhưng rất đỗi hào hùng của đất Nam Bộ thành đồng.

Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có Phú Quốc.

Những năm qua, tỉnh Kiên Giang đầu tư xây dựng hệ thống nhà hàng, khách sạn khá sang trọng, đủ tiện nghi sinh hoạt, phục vụ du khách tham quan, du lịch Phú Quốc, đồng thời mời gọi và thu hút nhiều dự án đầu tư phát triển du lịch. Tỉnh đã đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng phát triển hệ thống giao thông đường bộ kết nối trung tâm huyện đảo Phú Quốc với các điểm du lịch. Hệ thống đường biển, đường hàng không nối đảo Phú Quốc với đất liền được đầu tư nâng cấp bảo đảm vận chuyển hành khách an toàn, thuận lợi.

Hiện nay, đường biển với tàu cao tốc xuất phát từ thành phố Rạch Giá và thành phố Hà Tiên với năm chuyến đi và về mỗi ngày, bình quân 150-300 khách/tàu, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách ra đảo. Đường hàng không có sân bay Phú Quốc tầng suất 15-20 chuyến/ngày nối Phú Quốc với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ và Rạch Giá đưa du khách khắp mọi miền đất nước, khách quốc tế đến với đảo rất tiện lợi.


Tuyến cáp treo Hòn Thơm được đánh giá là một trong những tuyến cáp treo có tầm nhìn đẹp nhất thế giới


Hoàng hôn bến cảng An Thới


Hòn Mây Rút nhìn từ trên caoHòn Mây Rút nhìn từ trên cao với bãi tắm xanh như ngọc, trong vắt có thể nhìn rõ những rạn san hô phía dưới


Hòn Móng Tay là một trong những hòn đảo đẹp nhất thuộc huyện đảo Phú QuốcNằm ở vị trí đẹp, hòn Móng Tay luôn được khách du lịch chọn làm nơi nghỉ chân
ăn trưa với những hải sản đặc trưng của Phú Quốc


Những hòn đảo vệ tinh thuộc huyện đảo Phú Quốc có vẻ đẹp được đánh giá
không thua kém bất cứ một nơi nào trên thế giới


Gành Dầu là nơi tiếp giáp gần nhất với biên giới Campuchia và cũng là nơi
ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Phú Quốc


Cáp treo Hòn Thơm đi qua làng chài An Thới


Khách du lịch trải nghiệm lặn biển ngắm san hô tại biển Phú QuốcTàu thuyền neo đậu tại cảng cá làng chài An Thới


Tàu thuyền neo đậu chuẩn bị ra khơi


Hoàng hôn rực rỡ tại làng chài An ThớiMột chiếc thuyền thả câu tại Hòn Thơm Phú Quốc


Bãi biển Hòn Thơm được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc


Đảo ngọc Phú Quốc được nhiều tờ báo cũng như các hãng thông tấn nước ngoài
đánh giá là nơi nên đến một lần trong đời


Phú Quốc được ưu ái với biển xanh, mây trắng, nắng vàng


Hoàng hôn trên Gành DầuTàu thuyền về cảng sau nhiều ngày ra khơi đánh bắt hải sản
 
Nguồn: Nhandan.com.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 1671361 - Đang Online: 1518