Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh5/1/2021 15:59

Hội chợ OCOP Tuyên Quang được tổ chức từ ngày 19-23/01/2021 tại thành phố Tuyên Quang.

ĐNTQ: UBND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành kế hoach tổ chức Hội chợ OCOP Tuyên Quang 2021 và Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên từ ngày 19/01/2021 đến ngày 23/01/2021 tại trục đường Tân Trào, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang với dự kiến khoảng 266 gian hàng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia.

Sản phẩm Cam sành Hàm Yên được bày bán tại Hội chợ Cam Sành Hàm Yên. Ảnh BTQ

Với mục đích nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang, các tỉnh, thành trong cả nước và Công bố chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên, đã được bình chọn là sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Hội chợ tổ chức nhằm thu hút các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, sản xuất, chế biến, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy hoạt động giao lưu tiêu thụ hàng hóa, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.

Đối tượng tham gia lần này là các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công và XTTM, các tổ chức, đơn vị khác thuộc các tỉnh thành phố; các hiệp hội, ngành hàng; UBND các huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang... Trong đó, chủ yếu tập trung mời các hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp, địa phương, đơn vị có sản phẩm chất lượng, tiêu biểu.

Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP và đã được xếp hạng sao của các địa phương trong tỉnh và trên toàn quốc; các sản phẩm chủ lực, các sản phẩm nông sản địa phương và các sản phẩm có thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường như: hàng nông, lâm, thủy hải sản, dược liệu, giống cây trồng, vật nuôi.; các món ẩm thực mang đặc trưng của các vùng miền; các loại sinh vật cảnh, các vật tư, thiết bị phục vụ chăm sóc sinh vật cảnh.

Lễ khai mạc Hội chợ OCOP và Công bố, trao quyết định chỉ dẫn địa lý Cam sành Hàm Yên được tổ chức vào 19h30' ngày 19/01/2021, tại Đại lộ Tân Trào, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.
Đăng Minh

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2075775 - Đang Online: 5574