Nav Air Nav Air

Tuyên Quang toàn cảnh1/4/2021 8:19

Tập huấn tuyên truyền bầu cử

ĐNTQ: Ngày 29-3, tại Hà Nội, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội; Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương; hơn 250 lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang Mai Đức Thông và các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội giới thiệu về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, trong đó nhấn mạnh về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; hướng dẫn các quy định về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Lãnh đạo Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng, hướng dẫn công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, công tác tuyên truyền được tiến hành từ tháng 1 năm 2021, cao điểm từ tháng 4 đến ngày 23/5/2021 và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả. Các cơ quan báo chí, truyền thông tập trung tuyên truyền về Hiến pháp, chỉ thị, các quy định của pháp luật, kế hoạch, hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu, quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri; những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ, đặc biệt là những đổi mới trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước trong ngày bầu cử 23/5/2021; kết quả cuộc bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử trên cả nước.
 
Theo TQĐT

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 2169527 - Đang Online: 1805