Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá › Điểm đến13/5/2022 11:8

Thác Khuổi Nhi - Điểm đến đầy hấp dẫn

ĐNTQ: Thả mình vào dòng thác Khuổi Nhi tuôn chảy giữa đại ngàn trong mát, mát xa chân miễn phí với hàng ngàn chú cá... là những trải nghiệm độc đáo, khó quên.

Một góc thác Khuổi Nhi nhìn từ trên cao. (Ảnh Vũ Kiên)

Thác Khuổi Nhi thuộc địa bàn xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Với 5 tầng thác chảy dài hơn 3km được tạo bởi nhiều tầng thác và có nhiều khe nước nhỏ, các vực nước trong xanh có tác dụng điều hòa và phân phối nước. Bao quanh là lòng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình nên du khách phải đi thuyền để đến. Nơi đây có hệ sinh thái là những cánh rừng cổ thụ với nhiều loại gỗ quý, những thân dây leo chằng chịt; thảm thực vật phong phú, nhiều loài chim và loài bướm đủ màu sắc. Thời điểm tham quan đẹp nhất là vào đầu mùa hè, giữa thời tiết nóng bức không gì thú vị được dầm mình vào làn nước trong xanh, mát lạnh để cho lũ cá rỉa chân mặc sức gây cười.
 
Thác Khuổi Nhi đổ trắng xóa một góc núi rừng. (Ảnh Vũ Kiên)

Nhìn từ xa, Thác Khuổi Nhi đổ trắng xóa một góc núi rừng. Du khách đến trải nghiệm nơi đây sẽ được hưởng trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ và thơ mộng. Đến thác Khuổi Nhi, ngược theo dòng thác lên đến đỉnh cao nhất, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một vẻ đẹp làm say đắm lòng người. Từng nấc thang mềm mại, trắng xóa nối đuôi nhau đổ xuống chân núi, như một suối tóc mây trắng mềm mại của nàng tiên buông xuống mặt hồ. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm "dịch vụ massage" miễn phí của các "nhân viên cá" khi tắm ở đây để quyên đi những mệt mỏi sau những ngày học tập, lao động vất vả… Đây thực sự là một thắng cảnh tuyệt đẹp hấp dẫn du khách khi đặt chân đến Lâm Bình. Hiện nay, ở khu vực thác Khuổi Nhi đã có nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư mở dịch vụ ăn uống phục vụ du khách tới tham quan.
 
Du khách trải nghiệm "dịch vụ massage" miễn phí của các "nhân viên cá" khi tắm ở đây.

Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hằng năm, thác Khuổi Nhi đã đón hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, thưởng ngoại. Thác Khuổi Nhi thật sự là một nét đặc sắc của du lịch Tuyên Quang, với dòng thác trắng xóa như mái tóc nàng tiên đổ xuống giữa thiên nhiên hùng vĩ. Làn nước trong xanh mát mẻ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giây phút thư giãn khó có thể kiếm tìm ở đâu khác. Còn gì tuyệt vời hơn khi thả mình ở thiên nhiên hữu tình ở đây và ghi lại những tấm hình đáng nhớ nhé!
PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3520080 - Đang Online: 394