Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới › Biển đảo18/5/2022 7:56

Dâng hương tưởng nhớ 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma

ĐNTQ: Các thành viên trong đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.


Các đại biểu tại Lễ dâng hương chiến sĩ Gạc Ma 

Sáng 17/5, tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), Đoàn công tác số 8 năm 2022 đi thăm, tặng quà, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma hy sinh anh dũng tại vùng biển, đảo Trường Sa.

Tham gia Lễ dâng hương có các đồng chí: Chuẩn đô đốc Phạm Như Xuân, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác; Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng hơn 200 đại biểu thuộc các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương; kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, văn nghệ sĩ, trí thức, phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương.

Cách đây hơn 34 năm, ngày 14/3/1988, trong trận hải chiến bảo vệ chủ quyền tại các đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa, 64 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ quyền chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Tại đảo Gạc Ma, những người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã đứng thành vòng tròn bảo vệ lá cờ Tổ quốc cắm trên đảo đá, khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Sự hy sinh anh dũng của các anh đã được khắc họa thành cụm tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” kiêu hãnh ở khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
 Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma trước tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Đây là một trong những địa chỉ đỏ giáo dục về truyền thống cách mạng, bản lĩnh, ý chí của người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam kiên trung, thà hy sinh tất cả để bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Đài Liệt sĩ, thành kính tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ hơn 34 năm về trước, các thành viên trong Đoàn công tác số 8 kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Các đại biểu tham quan tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma 

Trong niềm xúc động sâu sắc và biết ơn vô hạn, các đại biểu trong Đoàn đã dành một phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ an nghỉ ngàn thu trên vùng biển Trường Sa của Tổ quốc; đồng thời thể hiện quyết tâm bảo vệ quần đảo Trường Sa - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước ngang tầm với vị trí chiến lược ở Biển Đông./.
Theo dangcongsan.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 3649266 - Đang Online: 505