Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển › Dự án đầu tư22/7/2022 17:39

Phát động cuộc thi ''Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số quốc gia” năm 2022

ĐNTQ: Ngày 22/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia – Viet Solution” năm 2022. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu tại Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm và công bố các bài toán chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp.

Viet Solutions 2022 nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ý tưởng đột phá, sáng tạo cho cuộc thi năm nay.
Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, cuộc thi Viet Solutions năm 2022 sẽ có một số thay đổi cơ bản.
Nếu như trước đây, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện đánh giá, lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc, thì nay có sự đồng hành của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc đánh giá hiệu quả và lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc. Bộ đóng vai trò cầu nối, kết nối giữa người ra bài toán và người giải bài toán.

Trước đây, cơ quan, tổ chức, cá nhân chỉ đóng vai trò là người dùng thông thái, thì nay cơ quan, tổ chức, cá nhân là người đặt đầu bài thông thái trước, sau đó mới là người dùng thông thái.

Ngoài ra, nếu như trước đây, cuộc thi Viet Solutions chỉ vinh danh doanh nghiệp công nghệ sáng tạo giải pháp, thì nay cuộc thi nhấn mạnh cả vai trò của người đưa ra bài toán và ứng dụng thành công giải pháp. Bài toán có đúng thì mới có lời giải đúng.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Viet Solutions là nơi tập hợp các bài toán, các vấn đề chuyển đổi số tại Việt Nam và cũng là nơi tìm kiếm, chia sẻ các giải pháp cho chuyển đổi số.
Đối tượng tham gia Viet Solutions là mọi tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức thành 03 vòng thi, gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Để tiến sâu vào các vòng trong, thì việc đặt bài toán một cách tường minh là đặc biệt quan trọng. Bài toán phải đầy đủ các thông tin chi tiết về tổng quan, quy mô thị trường, thực trạng và mong muốn lời giải. Trong đó, quy mô thị trường sẽ cho thấy mức độ hấp dẫn, tạo động lực và nguồn lực khi tham gia giải bài toán. Bộ đã xây dựng Cổng bài toán chuyển đổi số quốc gia để công bố các bài toán, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ: https://c63.mic.gov.vn.

Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị các giải thưởng là 1,8 tỷ đồng.

Để đăng ký tham gia Viet Solution 2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn.

Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi các bộ, ngành, địa phương hãy đưa ra các bài toán, đăng ký bài toán của mình trên trang thông tin điện tử về "Bài toán chuyển đổi số" và lan tỏa các câu chuyện chuyển đổi số thành công trên trang thông tin điện tử ; vận động các doanh nghiệp trong ngành và tại địa phương cùng tham gia cuộc thi, nộp hồ sơ trực tuyến trên trang thông tin điện tử của cuộc thi...
PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6465788 - Đang Online: 8360