Nav Air Nav Air

Du lịch khám phá › Khoảnh khắc28/11/2022 9:11

Cúc họa mi “gõ cửa” mùa đông Hà Nội

ĐNTQ: Ai đang ở Hà Nội dịp này có thể cảm nhận rõ cái se lạnh đầu đông. Không chỉ vậy, mọi người còn hay gọi vui với nhau khoảng thời gian này đang là "mùa cúc họa mi".

Hà Nội những ngày chớm đông se lạnh, không còn những vạt nắng vàng hanh hao, đất trời như khoác lên mình những gam màu trầm lặng. Dọc theo những tuyến phố của Thủ đô, những hàng xe cúc họa mi lại tinh khôi, sáng bừng đầy sức sống.

Với nhiều người dân Hà Nội, cúc họa mi không chỉ đơn thuần là một loài hoa, nó còn chất chứa bao hoài niệm.

Chẳng rực rỡ như hồng nhung, hay tỏa nắng như hướng dương, loài hoa nhỏ xinh này mang trong mình một nét quyến rũ riêng: mộc mạc, giản dị mà tinh khôi. Mọi năm giữa tháng 11, hoa đã bung nở những năm nay hoa nở muộn hơn khoảng 1 tuần.[Cúc họa mi “gõ cửa” mùa đông Hà Nội - Ảnh 1.]Với nhiều người dân Hà Nội, cúc họa mi không chỉ đơn thuần là một loài hoa, nó còn chất chứa bao hoài niệm.

Để lưu giữ những khoảnh khắc giao mùa tuyệt đẹp này, nhiều người yêu hoa lại rỉ tai nhau những cái hẹn đi chụp ảnh cùng cúc họa mi.

Như một nhà tiên tri, trời vừa chuyển mình sang đông cũng là lúc những cành họa mi bung nở đẹp nhất, rực rỡ nhất .

Người ta nói màu trắng của cúc họa mi biểu trưng cho sự trong trắng, cho tình yêu chung thủy, nhưng cũng có nhiều người nói rằng mùa cúc họa mi chóng đến chóng đi như thứ tình cảm thoảng qua để lại nhiều vấn vương...

Theo vtv.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6465796 - Đang Online: 8368