Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới › Tư liệu biển đảo27/9/2017 8:41

Khai mạc triển lãm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa , Trường Sa.

ĐNTQ: Chiều ngày 26/7, tại Bảo tàng tỉnh đã khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bầy tư liệu “Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Tuyên Quang. Đây là sự kiện do UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Tuyền thông tổ chức.


Toàn cảnh Lễ khai mạc triển lãm
 
Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Chỉ đạo triển lãm; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Văn Thăng, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, ĐVTN, học sinh, sinh viên và nhân dân.
 

Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông
 
Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Chỉ đạo triển lãm quốc gia nhấn mạnh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.
Bản đồ và tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Các tư liệu cho thấy nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
 

Đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
 
Trong phát biểu chào mừng khai mạc triển lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đã đề nghị các sở, ban, ngành, nhất là các cơ quan báo chí Trung ương và của tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền để thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến với triển lãm. Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành tổ chức tốt các hoạt động của triển lãm; bố trí cán bộ, hướng dẫn viên trực và tạo điều kiện cho nhân dân, du khách đến tham quan một cách thuận lợi nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đồng thời có kế hoạch khai thác hiệu quả bộ tư liệu Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng cho tỉnh sau triển lãm, tiếp tục tổ chức trưng bày, tuyên truyền tại Bảo tàng tỉnh và tuyên truyền lưu động tại các địa phương trên toàn tỉnh.
Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ, tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế khẳng định chủ quyền của Việt  Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa , Trường Sa. Triển lãm diễn ra từ ngày 26-9 đến ngày 30-9-2017 tại Bảo tàng tỉnh.
Một số hình ảnh Lễ khai mạc triển lãm:
 

Biểu diễn nghệ thuật với chủ đề " Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt nam" của đoàn nghệ thuật Tuyên quang


Biểu diễn nghệ thuật với chủ đề " Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt nam" của đoàn nghệ thuật Tuyên quang


Các đại biểu xem biểu diễn nghệ thuật


Biểu diễn nghệ thuật với chủ đề " Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt nam" của đoàn nghệ thuật Tuyên quang


Các đại biểu xem biểu diễn nghệ thuật


Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng UBND tỉnh Tuyên Quang bức tranh Bác Hồ với Hải quân
được ghép thủ công bằng những con tem bưu chínhTỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang gửi tặng phẩm lưu niệm
cho Bộ Thông tin và Truyền thôngBộ Thông tin và Truyền thông trao tặng lại toàn bộ các tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa
cho UBND tỉnh Tuyên Quang để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm


Các đồng chí lãnh đạo thăm quan triển lãm


Các chiến sĩ trẻ tham quan triển lãm


Các em học sinh tham quan triển lãm


Xem triển lãm bằng mô hình 3D

Triển lãm bản đồ và trưng bầy tư liệu “Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Tuyên Quang diễn ra từ ngày 26-9 đến ngày 30-9-2017 tại Bảo tàng tỉnh.
Thực hiện: Khánh Ly - Quang Chính

 

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6080089 - Đang Online: 2366