Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới › Biên giới23/12/2022 8:44

Hướng về cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biên giới bằng những việc làm thiết thực

ĐNTQ: Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), trong những ngày qua, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới.

Cán bộ Đồn Biên phòng Na Cô Sa tặng quà cho nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Xuân Điềm

*Ngày 21/12, Đồn Biên phòng Na Cô Sa, BĐBP Điện Biên phối hợp với Hội Phụ nữ xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên và nhóm Ong Chăm tổ chức tặng quà cho nhân dân ở khu vực biên giới tỉnh Điện Biên.

Các đơn vị đã trao tặng 80 suất quà (gồm áo ấm, muối ăn) cho 76 hộ gia đình được đảng viên Đồn Biên phòng Na Cô Sa giúp đỡ và 4 em học sinh là con nuôi, đỡ đầu theo chương trình "Con nuôi đồn Biên phòng - Nâng bước em tới trường", với tổng trị giá quà tặng 24 triệu đồng.

Đại úy Đỗ Xuân Điềm, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Na Cô Sa cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm chăm lo, thắt chặt tình quân dân khu vực biên giới trong dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân của đơn vị. Đây không chỉ là những món quà mà còn là tình cảm, sự động viên để các gia đình có thêm động lực tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, thường xuyên giúp đỡ, đồng hành cùng BĐBP nhiều hơn nữa trong nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.


Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Trần Phú tặng quà cho các nhà trường trên địa bàn xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai. Ảnh: Thành Chung

* Trong 2 ngày 21 và 22/12, Trường Trung học phổ thông Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình hành trình sống đẹp vì cộng đồng tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Tại chương trình, cô giáo Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Phú, cùng hơn 200 cán bộ, nhân viên, các em học sinh và phụ huynh học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Phú đã đến thăm, tặng quà chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Ma Cai, BĐBP Lào Cai nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tại đơn vị, thay mặt đoàn công tác, cô giáo Trần Thị Hải Yến đã gửi lời tri ân đến các cán bộ, chiến sĩ BĐBP nhân ngày truyền; đồng thời, tin tưởng rằng cán bộ, chiến sĩ đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.


Đoàn công tác tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai. Ảnh: Thành Chung

Tiếp tục chương trình, tại xã Sín Chéng, đoàn công tác đã tặng nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, chăn, màn, đệm, quần áo cho Trường Trung học cơ sở Sín Chéng, Trường Tiểu học 1 Sín Chéng, Trường Tiểu học 2 Sín Chéng, Trường mầm non Sín Chéng; tặng lương thực và tiền hỗ trợ xây nhà mới cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai; tặng 41 suất quà cho 41 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sín Chéng.

Tổng giá trị quà tặng tại chương trình là gần 350 triệu đồng, do cán bộ, giáo viên nhà trường, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay đóng góp.


Các đơn vị tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Cần Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Huy Dương

* Ngày 21/12, Đồn Biên phòng Cần Yên, BĐBP Cao Bằng phối hợp với chính quyền địa phương xã Cần Yên, kết nối Ban Mặt trận khu Đa Cấu, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi thiện nguyện tặng quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Cần Yên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Với mục đích trao yêu thương đến con em, học sinh và bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới, nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, động viên, giúp các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, đoàn đã tặng 10 suất quà cho hộ nghèo gồm nhu yếu phẩm thiết yếu, 1 chăn bông; tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách; tặng 1.000 chiếc quần áo mới cho trẻ từ 0- 3 tuổi và 5 tấn quần áo các loại. Tổng trị giá quà tặng trên 50 triệu đồng.


Hoạt động giao lưu văn nghệ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022) tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, BĐBP Đắk Lắk. Ảnh: Ngọc Lân

* Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), tại cơ quan Bộ Chỉ huy, Đoàn Thanh niên BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức chương trình “Sinh nhật đồng đội” cho 7 cán bộ, đoàn viên thanh niên có ngày sinh nhật trong quý 4. Chương trình với nhiều hoạt động như: thổi nến, cắt bánh sinh nhật, giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi, chia sẻ tâm tư, ước mơ, quyết tâm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ, cuộc sống…

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, góp phần động viên tinh thần bộ đội trong học tập, rèn luyện, công tác. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác, gắn bó đơn vị và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trên địa bàn 4 xã biên giới, các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện đã phối hợp với các tổ chức đoàn địa phương, các trường học và đơn vị kết nghĩa tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền, giới thiệu truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Các hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham gia.
 

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rạch Gốc, BĐBP Cà Mau giao lưu với các cháu học sinh. Ảnh: Lê Khoa

* Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), trong những ngày qua, các đơn vị thuộc BĐBP Cà Mau đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Đồn Biên phòng Rạch Gốc phối hợp với Trường mẫu giáo thị trấn Rạch Gốc tổ chức Chương trình giao lưu "Một ngày chúng cháu làm chiến sĩ Biên phòng". Trong chương trình, các các cháu học sinh đã được xem và trải nghiệm cách gấp chăn, màn, tham gia các trò chơi, xem biểu diễn các bài võ Biên phòng và giao lưu văn hóa, văn nghệ, giáo dục lịch sử truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồn Biên phòng Tân Tiến đã phối hợp với Trường THCS Long Hòa (xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) tổ chức giao lưu, gặp gỡ với thầy cô giáo, học sinh, đoàn viên, thanh niên. Các đơn vị còn tổ chức cho các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi ôn lại lịch sử hình thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chi đoàn Đồn Biên phòng Sông Đốc phối hợp với Đoàn Trường THPT Sông Đốc, Đoàn thị trấn Sông Đốc tổ chức giao lưu bóng chuyền.

Thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân dân và các em học sinh nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và ý nghĩa của Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đồng thời, giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, nhắc nhở các em học sinh, thiếu nhi phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, học tập trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Theo bienphong.com.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4951588 - Đang Online: 2792