Nav Air Nav Air

Hội nhập và Phát triển › Chính sách đối ngoại29/12/2022 7:46

60 năm quan hệ Việt Nam - Lào: Hương sắc Việt Nam tại Viêng Chăn

ĐNTQ: Trong khuôn khổ Năm Đoàn kết, Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, tối 28/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Thành hội Người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Hương sắc Việt Nam và tình hữu nghị Việt – Lào”.

Văn nghệ chào mừng thành công Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.
Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng thành công Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022. Tham dự chương trình có bà Vũ Tú Oanh, Tham tán Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Đại diện Thành hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn; Đại diện Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào; Đại diện Hội Thái - Việt tỉnh Nongkhai (Thái Lan); cùng đông đảo thầy trò Trường Song ngữ Việt Nam - Lào Nguyễn Du.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch thường trực Thành Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn cho biết đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tâm huyết và lòng nhiệt tình, đưa những tình cảm quê hương, vẻ đẹp của đất nước đến với cộng đồng kiều bào người Việt Nam sinh sống tại Lào nói chung và tại thủ đô Viêng Chăn nói riêng thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Huy Toản, Trưởng đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho biết đây là món quà tinh thần bổ ích để người dân thêm tin yêu cuộc sống, cố gắng hơn trong việc phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng kinh tế đất nước ngày một phát triển.
Văn nghệ chào mừng thành công Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.
Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN

Trong không khí ấm cúng giữa tiết trời se lạnh ở thủ đô Viêng Chăn, các đại biểu cùng hàng trăm kiều bào và quan khách đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi tình hữu nghị hữu nghị đại giữa hai nước Việt Nam - Lào anh em.
Theo baotintuc.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 6929274 - Đang Online: 113