Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới › Biên giới6/1/2023 9:21

Biên cương trước ngày hội lớn

ĐNTQ: Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 8/1 tại địa bàn xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng nhiều hoạt động thiết thực hướng đến cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương.

 

Cán bộ BĐBP và  nhân dân treo cờ Tổ quốc trên các trục đường liên xã. Ảnh: Viết Lam

Bằng sự nỗ lực các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành sẵn sàng để chương trình diễn ra theo kế hoạch, tạo sự lan tỏa sâu sắc.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Quý Mão 2023 do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xóa đói, giảm nghèo; thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ phát động, góp phần động viên, hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân vui Xuân, đón Tết, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân dân, tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, các bộ, ngành, chính quyền địa phương và đông đảo đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, có nhiều hoạt động được tổ chức xuyên suốt như: Trao tặng 10 căn nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới”, 15 con bò giống cho người nghèo trên địa bàn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian theo phong tục địa phương, trưng bày sản phẩm nông sản của địa phương và tổ chức "Gian hàng 0 đồng".
 

Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP Thừa Thiên Huế (thứ hai từ phải sang) kiểm tra địa điểm tổ chức khám bệnh,
cấp thuốc cho nhân dân địa bàn. Ảnh: Viết Lam 

Tham dự chương trình, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình có công với cách mạng; thăm, chúc Tết chính quyền, nhân dân, học sinh, lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới của Việt Nam và Lào.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng sẽ tặng 2 mô hình sinh kế cho nông dân địa phương; tặng hơn 560 suất quà Tết cho chính quyền, các đơn vị Biên phòng, lực lượng chức năng nước bạn Lào, các tổ chức đoàn thể và hộ dân biên giới; 178 suất học bổng, 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Nhận thức rõ ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình, từ nhiều tháng trước, Bộ Tư lệnh BĐBP và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã thống nhất về mọi nội dung liên quan, chỉ đạo các cơ quan chức năng hai bên phối hợp triển khai các công tác chuẩn bị. Cụ thể để chuẩn bị cho chương trình, Cục Chính trị BĐBP đã tham mưu ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức và các tiểu ban của chương trình; đồng thời, đã sớm hoàn chỉnh đề cương kịch bản chương trình, xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau chương trình, kế hoạch đảm bảo công tác an ninh an toàn; đảm bảo khám bệnh, cấp thuốc cho nhân dân; công tác vận động doanh nghiệp ủng hộ cho người dân…


Chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân vận chuyển hàng hóa chuẩn bị cho "Gian hàng 0 đồng”. Ảnh: Viết Lam 

Chương trình được tổ chức trên địa bàn biên giới của tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế trực tiếp thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng. Sau khi nhận sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, tham mưu với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình, thành lập ban chỉ đạo, các tiểu ban, tổ giúp việc.

Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế cũng đã phối hợp xây dựng kịch bản tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao; phối hợp khảo sát, lựa chọn đúng, đủ đối tượng được trao tặng quà; triển khai xây dựng nhà để bàn giao trong dịp tổ chức chương trình; chỉnh trang cảnh quan, môi trường, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đã giao nhiệm vụ cho từng bộ phận, cá nhân phụ trách, thường xuyên tổ chức kiểm tra tiến độ, chất lượng thực hiện.

“Sau thời gian dài với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Thừa Thiên Huế và sự phối hợp nhịp nhàng với các cấp chính quyền địa phương, công tác chuẩn bị cho sự kiện đã cơ bản hoàn thành. Những ngày này, chúng tôi thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để kịp thời chỉnh sửa, hoàn thiện những chi tiết cụ thể theo yêu cầu.”- Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP Thừa Thiên Huế cho biết.


Niềm vui của ông Hồ Văn Phẩy (thứ 2 từ trái qua) khi biết mình  sắp được nhận nhà mới. Ảnh: Viết Lam

Những ngày này, huyện A Lưới thường xuyên có mưa phùn nhẹ, trời se lạnh thế nhưng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang, chính quyền và nhân dân địa phương vẫn phấn khởi, nỗ lực hoàn tất những công việc cuối cùng để Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” được diễn ra theo kế hoạch.

Trên những trục đường, địa điểm sẽ diễn ra sự kiện chính tại địa bàn xã Hồng Vân và xã Trung Sơn, huyện A Lưới được vệ sinh sạch sẽ, trang trí đẹp đẽ. Ở đây dễ dàng bắt gặp các tổ cán bộ, chiến sĩ các đơn vị BĐBP, chính quyền địa phương tiếp tục kiểm tra, đảm bảo mọi thứ luôn được tươm tất, gọn gàng. Nhân dân địa phương cũng hiểu rõ được ý nghĩa của chương trình và được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP... nên đã động viên nhau làm sạch từng cung đường, lỗi ngõ dẫn vào từng gia đình.

Từ khi biết ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức trao tặng nhà cho gia đình, ông Hồ Văn Phẩy, thôn A Deeng-Parlieng 2, xã Trung Sơn, huyện A Lưới lòng vui mừng khó tả. Ngôi nhà mới, mơ ước cả cuộc đời đã gần hoàn thiện và sẽ được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị bàn giao để cho gia đình ông đưa vào sử dụng trong những ngày cận Tết Nguyên đán. Trong niềm xúc động, ông Hồ Văn Phẩy chia sẻ: “Tết này được vào ở nhà mới vui lắm, từ nay không còn lo cảnh nắng mưa tới mặt nữa rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng lao động sản xuất, chăm lo cho con cái học tập nên người, cùng BĐBP bảo vệ biên giới.”
 Theo bienphong.com.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4951559 - Đang Online: 2763