Nav Air Nav Air

Biển đảo Biên giới › Biển đảo13/1/2023 14:34

Những chuyến hải trình ngày cận Tết

ĐNTQ: Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng cán bộ, nhân viên trên những con tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 vẫn tiếp tục vươn khơi, kiên trì bám biển thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ngư trường, tuyên truyền, giúp đỡ ngư dân. Trên những hải trình đó là không khí phấn khởi, vui tươi chuẩn bị đón Tết, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ.Tàu KN474 rời bến đi thực hiện nhiệm vụ xuyên tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Nói về công tác chuẩn bị cho các tàu đi biển trong dịp Tết, ông Nguyễn Minh Lành, Chi đội trưởng Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết: “Để bảo đảm tổ chức đón Tết cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong đợt Tết này, Đảng uỷ, Ban chỉ huy Chi đội đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt, chuẩn bị đầy đủ, toàn diện về cả nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất bảo đảm cho các tàu đi biển vẫn đón một cái Tết đầy đủ, đầm ấm, đảm bảo sức khỏe cho thực hiện nhiệm vụ”.

Để chuẩn bị cho quá trình thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết Quý Mão 2023, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị giáo dục, quán triệt cho cán bộ, nhân viên, chấp hành nghiêm chỉ thị của cấp trên về duy trì trực các cấp, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ và tổ chức trực tết theo quy định. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động rà soát, bổ sung, hoàn thiện và luyện tập thuần thục các phương án, chuẩn bị con người, phương tiện và các loại cơ sở vật chất, sẵn sàng cơ động, tham gia xử lý có hiệu quả các tình huống. Chỉ huy Chi đội cũng tăng cường kiểm tra đột xuất, chấn chỉnh kịp thời việc thực hiện chế độ, nền nếp trực tại các vị trí cũng như nhận thức của các thành phần tham gia thực hiện nhiệm vụ trực.

Đồng thời, Chi đội đã tích cực, chủ động khai thác, tạo nguồn các mặt hàng nhằm phục vụ đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt là cho các tàu thực hiện nhiệm vụ trực Tết. Đồng thời, phát huy khả năng tự lực, tự cường, triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các hoạt động để bảo đảm hậu cần; nắm chắc giá cả thị trường, tạo nguồn dự trữ khi cần thiết và tăng cường các hoạt động tăng gia sản xuất. Các tàu làm nhiệm vụ trên biển sẽ được chuẩn bị chu đáo các nguyên liệu như: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, lá dong, thịt bò, thịt heo, gia cầm, cá... Tàu xuất phát sớm nên cán bộ, thuyền viên sẽ gói bánh chưng và tiến hành bảo quản để dùng khi làm nhiệm vụ trên biển.


Công tác trang trí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão của Chi đội Kiểm ngư số 4.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, Tàu KN411 của Chi đội sẽ thực hiện nhiệm vụ trực và đón Tết trên biển, do vậy mọi công tác đã được cán bộ, thuyền viên chuẩn bị rất kỹ và sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ. Anh Nguyễn Lam Trường, thuyền viên Tàu KN411, chia sẻ: “Đây là lần đầu đón Tết trên biển của tôi. Với tôi, đây là một nhiệm vụ quan trọng, nhưng rất vinh dự và tự hào. Tôi và các anh em khác đều xác định thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực chuẩn bị tốt về mọi mặt, cũng như gọi điện động viên người thân, gia đình. Trước ngày tàu ra khơi, mọi người đã trang trí phòng đón xuân, chuẩn bị các món ăn Tết và luyện tập các tiết mục văn nghệ để hát cho nhau nghe vào đêm giao thừa”.

Được biết, từ kinh nghiệm tổ chức đón Tết các năm qua, ngay từ rất sớm, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị đón Tết, tổ chức các hội thi, hội thao, vui chơi như bóng đá, bóng chuyền, chấm phòng đón xuân, bình báo tường, hái hoa dân chủ. Đơn vị tổ chức tu bổ, làm mới cảnh quan môi trường, tôn tạo, chăm sóc vườn hoa, khuôn viên, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, nhân viên trong những ngày Tết. Cùng với đó, Chi đội cũng chủ động cân đối kinh phí để tặng quà Tết cho cán bộ, nhân viên; đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, những đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn… tạo tâm lý yên tâm, phấn khởi cho mọi cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ vào dịp Tết.


Cán bộ, thuyền viên gói bánh chưng sớm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Vừa cùng cán bộ, thuyền viên làm công tác chuẩn bị cho tàu đi biển trực Tết, anh Vũ Công Tâm, Thuyền trưởng tàu KN474 chia sẻ: “Dịp này, Tàu KN474 của chúng tôi được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ trực Tết. Để cán bộ, thuyền viên đón tết vui vẻ, đầm ấm, chúng tôi đã chủ động phối hợp cơ quan chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết, trong đó không thể thiếu các vật phẩm trang trí phòng đón xuân, câu đối, và chậu quất nhỏ, làm sao để không khí trên tàu thật sự đầy đủ, ấm cúng như ở nhà”.

Thực tế, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người ai cũng mong muốn được sum vầy cùng vợ, con, bạn bè, gia đình và người thân. Song, với tinh thần trách nhiệm, những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Chi đội Kiểm ngư số 4 đã luôn hoàn thành nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ngư trường, tuyên truyền, giúp đỡ ngư dân trong các dịp Tết Nguyên đán cổ truyền. Một mùa xuân mới đã đến trên khắp mọi miền của Tổ quốc hứa hẹn sức sống mới, thành công mới. Giữa mênh mông sóng gió biển khơi, cán bộ, thuyền viên trên các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 vẫn luôn quyết tâm bám biển, đoàn kết, khắc phục khó khăn, vượt qua sóng gió, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, vì những mùa xuân bình yên, hạnh phúc của nhân dân cả nước./.
Theo dangcongsan.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4662126 - Đang Online: 1080