Nav Air Nav Air

Bản sắc Tuyên Quang › Văn hóa Tuyên Quang25/1/2023 19:33

Nô nức hội đua thuyền trên sông Lô

ĐNTQ: Chiều 25-1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố.

3 đội thành một tốp đua.

Hội đua thuyền trên sông Lô xuân Quỹ Mão 2023 có 15 đơn vị xã, phường trên địa bàn thành phố, với hơn 400 vận động viên tham gia. Mỗi đội đua phải trải qua một vòng đua trên sông Lô với độ dài 5 km. Hội đua thuyền trên sông Lô là một trong những hoạt động khuyến khích nhân dân rèn luyện, nâng cao sức khỏe, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, xây dựng đời sống mới.
 
Các chàng trai khỏe mạnh đều cố hết sức vì thành tích của đội mình.

Sau những màn tranh tài gay cấn, quyết liệt, hấp dẫn dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, Đội đua phường Minh Xuân đạt giải Nhất, Đội đua xã Lưỡng Vượng đạt giải Nhì và Đội đua phường Tân Hà đạt giải Ba. Các đội còn lại được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích.
 
Các đội về đích
Người dân bên kia sông phường Nông Tiến ra xem khá đông.

Hội đua thuyền trên sông Lô là lễ hội sông nước độc đáo của nhân dân thành phố Tuyên Quang, được lưu truyền từ xa xưa, thể hiện sự mạnh mẽ, tinh thần thượng võ và khát khao chinh phục sông nước của người dân thành phố Tuyên Quang, tạo nên bản sắc văn hóa của vùng đất và con người xứ Tuyên đây cũng là điểm nhấn để thu hút khách du lịch của thành phố Tuyên Quang trong những năm gần đây./.
PV

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4950820 - Đang Online: 2024