Nav Air Nav Air

Trong nước - Quốc tế30/1/2023 11:10

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh dịp Tết

ĐNTQ: Lượng khách quốc tế đến Việt Nam dịp Tết Nguyên đán tăng mạnh so với dịp Tết Dương lịch.

Đặc biệt việc Trung Quốc chính thức mở cửa trở lại từ ngày 8/1 đã khiến thị trường du lịch quốc tế sôi động hơn.

Trong dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày có 15 chuyến bay đưa khách du lịch từ Trung Quốc tới Khánh Hòa, mỗi chuyến chuyên chở từ 180 - 220 du khách. Bên cạnh đó, địa phương này cũng đón 1.400 khách từ Kazakhstan, Hàn Quốc. Ước tính, 6 ngày nghỉ Tết, đã có 11.300 lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa.

"Với sự chuẩn bị đầu tư về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, cũng như đầu tư mới về sản phẩm du lịch và công tác chuẩn bị về nguồn nhân lực để phục vụ cho du lịch, chúng tôi kỳ vọng năm 2023, du lịch Khánh Hóa sẽ có những khởi sắc", bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết.

Đà Nẵng cũng đón một lượng lớn khách quốc tế đến "xông đất" trong những ngày đầu năm mới. Ước tính khoảng hơn 63.300 lượt.


Đoàn khách quốc tế tham quan Hà Nội. (Ảnh: NLĐ)

Khách du lịch dịp này chủ yếu là khách lẻ, chiếm 60 - 70%, khách đông nhất vào các ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết Âm lịch.

"Tôi cảm thấy vô cùng hào hứng với cái Tết cổ truyền tại đây. Một sự khởi đầu thật tươi mới", du khách Israel bày tỏ.

Nhiều địa phương khác cũng thu hút khách quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán, như Ninh Bình ước đón 29.500 lượt khách, Hà Nội ước đón 32.000 lượt khách, hay Phú Quốc ước đón hơn 13.800 lượt khách…

"Đây là lần đầu tôi tới đây. Mọi thứ tuyệt vời hơn tôi từng tưởng tượng rất nhiều. Cảnh sắc tuyệt đẹp, văn hóa độc đáo", du khách Argentina cho hay.

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Du lịch cho thấy, các cơ sở lưu trú ghi nhận số lượng đặt phòng của khách quốc tế đạt 30 - 40% tổng lượng đặt phòng trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là tín hiệu lạc quan để du lịch Việt Nam có thể hiện thực hóa mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm mới 2023.
Theo vtv.vn

Tin mới nhất:

Liên kết website
Số lượt truy cập: 4950959 - Đang Online: 2163